Bybit hợp tác với UNICEF phát triển giáo dục trẻ em gái ở Đông Á và Thái Bình Dương

27 Tháng 9 2021
trao quyền cho giáo dục trẻ em gái ở Đông Á và Thái Bình Dương
UNICEF Việt Nam\Trương Việt Hùng

Ngày 16 tháng 8 năm 2021  Hôm nay  UNICEF Aotearoa New Zealand và sàn giao dịch tiền điện tử Bybit thông báo tiếp tục hợp tác hỗ trợ chương trình phát triển giáo dục trẻ em. Các chương trình được doanh nghiệp này tài trợ gồm chương trình học tập kỹ thuật số cho trẻ em, chương trình STEAM tại Việt Nam và các chương trình giáo dục khác ở khu vực Đông Á Thái Bình Dương.

"Tiền điện tử kết hợp tài chính và công nghệ nhằm tạo ra sự thay đổi, và trở thành nguồn hy vọng trong tương lai. Tại Bybit, chúng tôi cho rằng việc ủng hộ tiền điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một sân chơi bình đẳng và mang lại những điều tốt đẹp. Chúng tôi tự hào cam kết hỗ trợ 800.000 USD bitcoin cho UNICEF trong việc tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng”,  ông Ben Zhou, CEO và đồng sáng lập Bybit phát biểu.

"Khi Bybit tiếp tục mở rộng trên toàn cầu, chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc đền đáp và hỗ trợ cho thế hệ tiếp theo, đặc biệt là trẻ em ở các nước thu nhập thấp", Zhou nói. "Chúng tôi rất vinh dự được tiếp tục hợp tác với UNICEF để đảm bảo những người trẻ tuổi có thể tiếp tục học hỏi và có được các kỹ năng cần thiết để giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. "

Funds sẽ hỗ trợ nghiên cứu sâu rộng về kiến thức kỹ thuật số cho trẻ em gái trên toàn khu vực, điều này rất quan trọng khi tác động của đại dịch Covid-19 tiếp tục làm gián đoạn việc học tập của hàng triệu trẻ em. Ngoài ra, sự đóng góp này sẽ tăng cường, mở rộng quy mô và thực hiện thí điểm giáo dục STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) cho trẻ em  gái ở một tỉnh miền núi xa xôi ở Việt Nam.

Trưởng Chương trình Phát triển Giáo dục của UNICEF Việt Nam, bà Simone Vis, nói rằng biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19 khiến làn sóng bất bình đẳng giới và các bất bình đẳng khác ngày càng tăng lên. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam. Nhiều trẻ em không thể tiếp cận giáo dục chất lượng và đại dịch đã cho thấy khoảng cách lớn về kỹ thuật số.

"Khi UNICEF cùng với Chính phủ và các đối tác ứng phó với các cuộc khủng hoảng này, kiến thức và kỹ năng STEAM là rất cần thiết. Trẻ em gái và phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong các giải pháp khoa học và công nghệ giúp cứu sống con người và tăng trưởng kinh tế, bà Vis phát biểu. "Trẻ em cần tiếp tục được hỗ trợ một cách khẩn cấp, đặc biệt là trẻ em gái học kỹ thuật số, trong các môn học STEAM. Các giải pháp sáng tạo là tối quan trọng để đảm bảo không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau".

Một trong những giải pháp giáo dục sáng tạo là sử dụng Thực tế tăng cường và thực tế ảo, vì nó sẽ giúp các em gái dễ bị tổn thương được học tập bằng cách tham gia trực tiếp vào chủ đề STEAM thông qua trò chơi và trải nghiệm tương tác nhập vai. Họ sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành người sử dụng, định hình và sáng tạo kiến thức khoa học và công nghệ mới. Các em gái sẽ có khả năng lớn hơn trong việc chọn các kỹ năng các em muốn học và cách áp dụng, giúp các em có khả năng đóng góp cho một hành tinh bình đẳng giới.

Trong thời gian phong tỏa vì Covid năm 2020, UNICEF ước tính rằng 80 triệu trẻ em ở Đông Á và Thái Bình Dương không thể tiếp cận bất kỳ hình thức học tập nào. Bà Michelle Sharp, Giám đốc điều hành UNICEF Aotearoa New Zealand cho biết: "UNICEF sẽ tiếp tục tìm ra các giải pháp sáng tạo để chuyển đổi kỹ thuật số các hệ thống giáo dục và nắm bắt công nghệ để cung cấp cơ hội học tập phong phú và đa dạng hơn cho trẻ em. Sự đóng góp hào phóng của Bybit sẽ có tác động lâu dài, đảm bảo những trẻ em khó tiếp cận nhất có cơ hội lớn hơn, có tiềm năng và có việc làm trong tương lai.

Các khoản tài trợ bao gồm đóng góp của công ty Bybit và một phần của giải thưởng của hai kỳ thi giao dịch tiền điện tử hàng năm của Bybit, World Series of Trading (WSOT). Lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2021 và lần thứ hai vào năm 2022. (bybit.com/wsot2021).

Giới thiệu về Bybit

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018. Đây là tổ chức chuyên cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy một công cụ kết hợp nhanh, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ cộng đồng đa ngôn ngữ. Công ty cung cấp các dịch vụ giao dịch trực tuyến sáng tạo và các sản phẩm khai thác đám mây, cũng như hỗ trợ API, cho các khách hàng bán lẻ và chuyên nghiệp trên toàn thế giới và phấn đấu trở thành sàn giao dịch đáng tin cậy nhất cho tài sản kỹ thuật số.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.bybit.com/ Để
cập nhật, hãy theo dõi các nền tảng xã hội của Bybit trên  Twitter  và  Telegram.

Liên hệ báo chí

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Vài nét về UNICEF

UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok