Choi Siwon - Na Jaemin kêu gọi trẻ em Việt Nam cùng chống bạo lực học đường

Hưởng ứng Ngày Trẻ em Thế giới, hai siêu sao Hàn Quốc Choi Siwon và Na Jaemin kêu gọi thanh thiếu niên Việt Nam hãy lên tiếng và hành động phòng, chống bạo lực học đường

15 Tháng 11 2018
orean super junior star, Siwon Choi, new UNICEF Regional Ambassador for East Asia and Pacific
UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung

Hà Nội (VIỆT NAM), 16 tháng 11 năm 2018 – Đại diện đặc biệt của UNICEF Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc K-pop Super Junior, Choi Siwon, cùng thành viên nhóm nhạc NCT Dream Na Jaemin, đã phối hợp cùng UNICEF Việt Nam trong một video mới về bạo lực học đường nhân dịp kỷ niệm Ngày Trẻ em Thế giới. Trong một chuyến thăm Việt Nam gần đây, hai siêu sao Hàn Quốc đã gặp gỡ và giao lưu với các em học sinh trung học cơ sở về chủ đề bắt nạt học đường và các hành động bạo lực tại trường học có ảnh hưởng xấu đến các em học sinh như thế nào.

Video ngắn này đem đến một thông điệp và lời kêu gọi mạnh mẽ tới tất cả thanh thiếu niên cần phải lên tiếng và hành động phòng, chống bắt nạt học đường. Thông điệp của hai nghệ sỹ qua video này sẽ được đưa lên các kênh truyền thông mạng xã hội qua đó khuyến khích thanh thiếu niên chia sẻ rộng rãi để thông điệp này lan tỏa tới tất cả bạn bè.

“Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta kỷ niệm một cách vui vẻ nhưng cũng là ngày để chúng ta nói tới những vấn đề nghiêm trọng mà trẻ em phải đối mặt trong trường học,” Choi Siwon chia sẻ. “Trong chuyến thăm của tôi tới Việt Nam, tôi đã gặp rất nhiều em học sinh rất nhiệt huyết mong muốn trở thành những tấm gương điển hình đóng góp cho hiện tại và tương lai của đất nước. Tất cả trẻ em cần phải có cơ hội được nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề liên quan đến các em, như bạo lực học đường và các em cần phải được khuyến khích để hành động chấm dứt bạo lực đối với trẻ em.”

Các bằng chứng cho thấy bạo lực giữa học sinh trong trường học đang ở mức độ đáng báo động, và hình thức bạo lực phổ biến nhất mà học sinh ở Việt Nam cho biết là bắt nạt, ví dụ như làm bẽ mặt bằng lời nói, đánh nhau và quấy rối giữa các học sinh cùng trang lứa với nhau. Hơn một nửa số học sinh cho biết các em là từng là nạn nhân bị bạo lực trong trường học – bao gồm cả thể chất và lời nói bởi giáo viên và những học sinh khác, việc này ảnh hưởng rất lớn đến lòng tự trọng và kết quả học tập của các em.

Choi Siwon Na Jaemin tham gia hưởng ứng Ngày Trẻ em Thế giới cùng các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như diễn viên Millie Bobby Brown, Các Đại sứ thiện chí của UNICEF Orlando Bloom, Liam Neeson và Lilly Singh; ca sỹ-nhạc sỹ Dua Lipa và các nghệ sỹ biểu diễn của nhóm Blue Man Group, kêu gọi cần phải tạo ra một tương lai tương sáng hơn cho trẻ em.

Ngày Trẻ em Thế giới của UNICEF được kỉ niệm vào ngày 20 tháng 11 hàng năm, đánh dấu việc thông qua Công ước về Quyền Trẻ em. Ngày Trẻ em Thế giới nâng cao nhận thức và vận động ngân sách cho hàng triệu trẻ em không được đến trường, không được bảo vệ và trẻ em phải di cư. Năm nay, UNICEF kêu gọi người dân trên thế giới hành động hưởng ứng trên mạng bằng cách ký đơn đề nghị các nhà lãnh đạo cam kết thực hiện đầy đủ quyền của mọi trẻ em ngày nay và các thế hệ tương lai, cũng như Go blue vì trẻ em bằng cách làm hoặc mặc một thứ gì đó màu xanh da trời vào ngày 20 tháng 11.

Để biết thêm chi tiết, xin mời truy cập: https://uni.cf/worldchildrensday2018

###

Ghi chú cho biên tập:

Về Ngày Trẻ em Thế giới

Ngày Trẻ em Thế giới – 20 tháng 11 – là một ngày kỉ niệm toàn cầu nhằm hành động “vì trẻ em, bởi trẻ em”. Từ Auckland đến Amman và từ New York đến Nigeria, trẻ em sẽ cùng nhau hành động – trên mạng và ngoài đời – để nói lên tiếng nói của mình trong tinh thần đoàn kết với những trẻ em thiệt thòi nhất và dễ bị tổn thương nhất. UNICEF kêu gọi người dân trên thế giới hành động hưởng ứng trên mạng bằng cách ký đơn đề nghị các nhà lãnh đạo cam kết thực hiện đầy đủ quyền của mọi trẻ em ngày nay và các thế hệ tương lai, để mọi trẻ em đều được đến trường, được an toàn không bị xâm hại và có thể phát triển hết tiềm năng của mình.

Để biết thêm chi tiết, xin mời truy cập: https://uni.cf/worldchildrensday2018

Về UNICEF
UNICEF hoạt động tại những nơi khó khăn nhất trên thế giới, để tiếp cận được với những trẻ em thiệt thòi nhất của thế giới. Có mặt tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, chúng tôi làm việc vì mọi trẻ em, ở bất kỳ nơi đâu, để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Để biết thêm thông tin về UNICEF và các hoạt động, xin mời truy cập: www.unicef.org

Theo dõi UNICEF trên TwitterFacebook

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

  • Ông Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam +84-4-38500241; +84-966539673; lvigneault@unicef.org
  • Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-4-38500225; +84-904154678; ntthuong@unicef.org

Liên hệ báo chí

Bà Raquel Fernandez
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)98 549 9748
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Nguồn bổ sung

Trẻ em đang tiếp quản và biến thế giới thành màu xanh. Bạn tham gia cùng chúng tôi chứ?

Cùng chúng tôi hưởng ứng Ngày Trẻ em Thế giới - 20 tháng 11, Trẻ em đang làm chủ thế giới và biến thế giới thành màu xanh da trời. Hãy ký bản kiến nghị.

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của mọi trẻ em, trong tất cả các hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi hoạt động tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ để biến cam kết thành hành động thiết thực, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những trẻ em dễ bị tổn thương nhất và bị loại trừ, vì lợi ích của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi.

Để biết thêm thông tin về UNICEF và công việc mà chúng tôi đang làm vì trẻ em hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên trang Twitter và Facebook