UNICEF và STEAM for Vietnam hợp tác nhằm mang lại cơ hội học tập cho trẻ em Việt Nam

Sự hợp tác giữa UNICEF và tổ chức STEAM for Viet Nam nhằm giúp cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái đều có cơ hội học tập bình đẳng. Đồng thời thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số giúp các em đều có cơ hội được tiếp cận tới công nghệ.

15 Tháng 6 2021
Tổ chức STEAM vì Việt Nam và UNICEF đã công bố chương trình hợp tác chung nhằm giúp trẻ em Việt Nam tiếp cận các cơ hội học tập công bằng cả trực tuyến và trực tiếp, đáp ứng các tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu.
UNICEF Việt Nam\Trương Việt Hùng
Tổ chức STEAM for Viet Nam và UNICEF đã công bố chương trình hợp tác chung nhằm giúp trẻ em Việt Nam tiếp cận các cơ hội học tập công bằng cả trực tuyến và trực tiếp, đáp ứng các tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu.

Hà Nội (Việt Nam), ngày 15 tháng 6 năm 2021 – Tổ chức STEAM for Viet Nam Foundation và UNICEF hôm nay công bố mối quan hệ hợp tác lâu dài để cung cấp cho trẻ em Việt Nam cơ hội học tập bình đẳng trong các lĩnh vực liên quan đến STEAM  (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) theo hình thức học tập trực tuyến và trực tiếp, đáp ứng các tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu.

Mối quan hệ hợp tác có giá trị chung này nhằm thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và thúc đẩy cơ hội phổ cập công nghệ số cho hàng triệu trẻ em và thiếu niên Việt Nam, phù hợp với chiến lược của Chính phủ Việt Nam đề ra trong 5 năm tới.

"Tổ chức STEAM for Viet Nam đã huy động nguồn nhân lực tốt nhất để tạo ra bộ tài liệu học tập cấp tiến, đầy hứng thú, dưới dạng nguồn mở trong các lĩnh vực mà trẻ em gái thường bị bỏ lại phía sau.  Bộ tài liệu học tập liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học với các phương pháp học tập giúp thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và hơn thế nữa.  Việc nâng cao khả năng học tập khoa học, công nghệ, nghệ thuật và toán học cho trẻ em gái và trai là trọng tâm cốt lõi của chương trình Định hình lại Giáo dục của UNICEF tại Việt Nam. Do đó, chúng tôi mong muốn mở rộng phạm vi tiếp cận các nguồn lực đầy sức sáng tạo này đến mọi trẻ em ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trẻ em gái", bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam cho biết.

Phổ cập công nghệ số và học tập sáng tạo nên bắt đầu từ khi trẻ còn nhỏ và cần được tiếp tục trong toàn bộ những năm học tiếp theo, để. Việc này sẽ giúp trẻ em và thiếu niên có thể thực hành cũng như tích lũy các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai. 
Bằng cách ký kết hợp tác, UNICEF và tổ chức STEAM for Viet Nam sẽ tận dụng công nghệ để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số được bộc lộ rõ nhất trong đại dịch COVID-19, và đảm bảo cơ hội  học tập bình đẳng cho mọi trẻ em, ở mọi nơi và ở mọi độ tuổi, được kết nối, học hỏi và sáng tạo. Với tầm nhìn và cam kết chung từ nhiều bên liên quan, các giải pháp giáo dục kỹ thuật số sẽ được nhanh chóng phát triển, điều chỉnh và thể chế hóa, nhằm trao quyền và hỗ trợ cả học sinh và giáo viên.

"Chúng tôi tin rằng nền tảng vững chắc của giáo dục STEAM sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của thế hệ tiếp theo của Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Tổ chức STEAM for Viet Nam mong muốn mang đến chương trình giáo dục STEAM hiện đại cho trẻ em Việt Nam từ 6 đến 18 tuổi thông qua các công nghệ tiên tiến, mô hình giáo dục sáng tạo và chuyên môn của giáo viên. Chúng tôi rất  vinh dự và vui mừng  được bắt đầu hành trình hợp tác cùng UNICEF với mục tiêu mang đến cho mọi trẻ em cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận giáo dục STEAM đẳng cấp thế giới và hoàn toàn miễn phí",Tiến sĩ Trần Việt Hùng, Giám đốc Điều hành tổ chức STEAM for Viet Nam cho biết.

Chương trình hợp tác này sẽ góp phần xây dựng các giải pháp học tập trực tuyến được công nhận trên toàn quốc và quá trình chuyển đổi số của hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

"Với việc chung tay thúc đẩy kiến thức và kỹ năng số cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, STEAM for Viet Nam và UNICEF sẽ hợp tác trong các mục tiêu Định hình lại Giáo dục rộng lớn hơn bao gồm việc tiếp cận với mạng Internet và trang bị thiết bị kỹ thuật số để mọi trẻ em học tập và phát triển", bà Flowers kết luận.

Tải thêm ảnh tại đây

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

  • Phạm Thái Hồng Vân - Cán bộ Truyền thông - UNICEF, Tel: 0985420818, email: vpham@unicef.org
  • Cù Thu Hằng – Giám Đốc Đối ngoại  – STEAM for Viet Nam Foundation, email: hang@steamforvietnam.org

Về UNICEF

UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok

Về tổ chức Steam for Viet Nam Foundation

STEAM for Viet Nam Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3) của Hoa Kỳ, được thành lập vào tháng 5 năm 2020, với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp thế giới và miễn phí đến với hàng triệu thanh thiếu niên Việt Nam. Chỉ trong vòng 12 tháng, tổ chức STEAM for Viet Nam đã phát triển thành công hệ sinh thái công nghệ, tạo ra nội dung giáo dục sáng tạo và triển khai các mô hình giáo dục mới lạ để cung cấp cho 20 nghìn học sinh trên khắp Việt Nam các khóa học về tư duy tính toán, khoa học máy tính và robot và nhận được phản hồi tuyệt vời từ nhà trường, gia đình và học sinh.

Quan hệ đối tác này nhằm cung cấp cho mọi trẻ em Việt Nam cơ hội bình đẳng để tiếp cận giáo dục STEAM đẳng cấp thế giới miễn phí bao gồm nhiều chương trình từ các khóa học cơ bản đến nâng cao. Mùa hè này, học sinh có thể đăng ký hai khóa học: (i) Giới thiệu tư duy tính toán và lập trình với scratch và (ii) Giới thiệu về khoa học máy tính với Python cho trẻ em từ 8 đến 16 tuổi. Các lớp học sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật từ ngày 27 tháng 6 năm 2021 đến ngày 15 tháng 8 năm 2021 và được giảng dạy bởi các kỹ sư phần mềm làm việc trong các tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới. Để đăng ký, vui lòng truy cập www.steamforvietnam.org

 

Liên hệ báo chí

Phạm Thái Hồng Vân
Cán bộ Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (0)985420818
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Vài nét về UNICEF

UNICEF hoạt động ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok