Tủ lạnh bảo quản vắc-xin do Nhật Bản - UNICEF hỗ trợ đến Việt Nam

01 Tháng 10 2021
300 tủ lạnh bảo quản vắc xin do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua UNICEF đã đến và sẽ được chuyển đến 300 cơ sở y tế tuyến tỉnh và huyện ở Việt Nam.
UNICEF Việt Nam\Quốc Đông

Hà Nội, 1/10/2021 – Việt Nam đã tiếp nhận 300 tủ lạnh bảo quản vắc xin do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua UNICEF,  trong đó 100 tủ lạnh đã đến cảng Thành phố Hồ Chí Minh và 200 tủ đã đến cảng Hải Phòng vào tháng Chín.

Các tủ lạnh này sẽ được chuyển đến 300 cơ sở y tế tuyến tỉnh và huyện ở Việt Nam, để lưu trữ vắc-xin COVID-19 trong những ngày tiêm chủng. Lô tủ lạnh này thuộc chương trình hỗ trợ của UNICEF cho Việt Nam nhằm cải thiện dây chuyền thiết bị lạnh cho chiến dịch tiêm chủng COVID-19 toàn quốc.

Chính phủ Nhật Bản là đối tác lâu năm của UNICEF Việt Nam, đã và đang hỗ trợ Việt Nam thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt trong cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ khủng hoảng. "Với những hỗ trợ này, chúng tôi mong muốn góp phần đưa vắc-xin đến với mọi người dân ở khắp mọi miền Việt Nam, tiếp thêm cho những nỗ lực của Cơ chế COVAX. Nhật Bản sẽ tiếp tục mở rộng hỗ trợ cho Việt Nam trong các nỗ lực  triển khai tiêm vắc-xin cho mọi người dân nhằm ngăn chặn COVID-19 càng nhanh càng tốt", Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam ông Takio Yamada cho biết.

Việt Nam đã tiếp nhận 300 tủ lạnh bảo quản vắc xin do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua UNICEF
UNICEF Việt Nam\Quốc Đông

Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực của hệ thống y tế và hệ thống tiêm chủng nhằm quản lý hiệu quả vắc-xin COVID-19, UNICEF đã cùng với Bộ Y tế tiến hành đánh giá năng lực dây chuyền thiết bị lạnh, xác định nhu cầu về tủ lạnh, tủ đông, xe tải lạnh và hộp lạnh để vận chuyển và lưu trữ vắc-xin an toàn.

"Sự hỗ trợ từ Chính phủ Nhật Bản sẽ giúp đảm bảo hệ thống thiết bị lạnh, điều này rất quan trọng đối với việc triển khai tiêm chủng COVID 19 và tiêm chủng thường xuyên một cách an toàn", bà Rana Flowers, Đại diện UNICEF cho biết. "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Chính phủ Nhật Bản trong hoạt động quan trọng này".

Lô hàng này bao gồm các tủ lạnh chuyên dụng chứa vắc-xin được TCW 80 AC, được sản xuất bởi B Medical, Luxembourg với công nghệ xanh cho mức tiêu thụ điện năng rất thấp và bền vững với môi trường, có thể duy trì điều kiện lạnh cho vắc-xin cần được bảo quản lở phạm vi nhiệt độ +2°C đến +8°C, ngay cả khi mất điện trong tối đa 72 giờ.

Tất cả các loại vắc-xin COVID-19 hiện sử dụng tại Việt Nam đều cần được bảo quản trong phạm vi nhiệt độ này tại các địa điểm tiêm chủng. Với dung tích bảo quản 80,5 L, tủ lạnh sẽ có thể lưu trữ vắc-xin cho nhiều ngày tiêm chủng. Tủ lạnh cung cấp thiết bị theo dõi nhiệt độ từ xa thích hợp với việc theo dõi lcác loại vắc-xin nhạy cảm với nhiệt độ. Trong trường hợp chênh lệch nhiệt độ, thiết bị  ngay lập tức gửi thông báo cho người phụ trách. Tình trạng nhiệt độ cũng có thể được theo dõi từ xa thông qua trang web trực tuyến. Lô hàng có một bộ phụ tùng thay thế đi kèm cho mười tủ lạnh.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Liên hệ báo chí

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Vài nét về UNICEF

UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok