Chính phủ Anh và UNICEF hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Việt Nam

Anh và UNICEF đã trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Bộ Y tế Việt Nam nhằm hỗ trợ phục hồi hệ thống y tế quốc gia.

29 Tháng 12 2022

Hà Nội, [29/12/2022] -- Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Bộ Y tế Việt Nam nhằm hỗ trợ phục hồi hệ thống y tế quốc gia.

Trang thiết bị do Chính phủ Anh tài trợ thông qua UNICEF trong tháng 12 năm 2022, bao gồm 500 máy theo dõi bệnh nhân và 500 bơm tiêm điện tự động. Bộ Y tế sẽ sớm phân bổ trang thiết bị đến các bệnh viện và cơ sở y tế có nhu cầu trên cả nước. Sự hỗ trợ này thể hiện tình hữu nghị, đồng thời hy vọng góp một phần nhỏ vào công cuộc phục hồi sau đại dịch của Việt Nam.

Chính phủ Anh và UNICEF hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Việt Nam
UNICEF Việt Nam\Vũ Lê Hoàng

Nhân dip này, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew đã phát biểu:

“Tôi hy vọng những trang thiết bị y tế này thể hiện được sự hỗ trợ lâu dài và thiết thực về cả nguồn lực và tinh thần của Vương quốc Anh dành cho các bệnh nhân và y bác sĩ Việt Nam, ở những khu vực dễ bị ảnh hưởng nhất nhằm vượt qua khó khăn, đặc biệt là về y tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế Việt Nam để củng cố, phục hồi hệ thống và dịch vụ y tế tại Việt Nam.’’

Trưởng Đại diện OIC UNICEF Việt Nam, ông Ziad Nabulsi nhấn mạnh:

“Các thiết bị do Chính phủ Anh hỗ trợ sẽ góp phần to lớn vào nỗ lực không ngừng giữ cho Việt Nam an toàn trước sự bùng phát của COVID-19 cũng như củng cố hệ thống y tế hậu COVID. Mặc dù hệ thống y tế của Việt Nam đã dần được cải thiện, thể hiện rõ qua khả năng ứng phó mạnh mẽ với COVID-19, nhưng Việt Nam vẫn cần sự hỗ trợ từ các đối tác – đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa và vùng khó tiếp cận. UNICEF cùng với các đối tác sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ củng cố hệ thống y tế của Việt Nam.”

Chính phủ Anh và UNICEF hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Việt Nam
UNICEF Việt Nam\Vũ Lê Hoàng

Vương quốc Anh từ lâu đã là quốc gia tiên phong trong việc thúc đẩy phát triển y tế toàn cầu. Một hệ thống y tế mạnh mẽ và mang tính bao trùm là nền tảng để đạt được những kết quả thành công trong lĩnh vực y tế. Trong đại dịch COVID-19, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia đi đầu trong việc viện trợ vắc-xin cho Việt Nam, với hơn 2 triệu liều vắc-xin Oxford/AstraZeneca COVID19. Hợp tác y tế Việt Nam - Vương quốc Anh còn trải rộng trên các lĩnh vực về kháng kháng sinh, bệnh không truyền nhiễm, giáo dục y khoa và y tế số.


Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Liên hệ báo chí

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Vài nét về UNICEF

UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên các kênh Facebook, InstagramTwitter, Youtube, LinkedIn và TikTok