SM Entertainment cùng UNICEF tăng cường giáo dục âm nhạc cho trẻ em Việt Nam

SME đã ký kết thỏa thuận hợp tác với UNICEF trong việc tăng cường giáo dục âm nhạc cho trẻ em Châu Á, trong đó có Việt Nam.

30 Tháng 6 2022
SM Entertainment tiếp tục hợp tác với UNICEF tăng cường giáo dục âm nhạc cho trẻ em Việt Nam
KCU
(Từ trái qua) Tại lễ ký kết diễn ra tại KCU ở Mapo-gu, Seoul, Rana Flowers (đại diện văn phòng UNICEF Việt Nam), Lee Sung-soo (đại diện SM Entertainment), Choi Si-won (Đại sứ UNICEF Đông Á Thái Bình Dương) , Red Velvet Irene, NCT Jae-min, Lee Key Cheol (Tổng thư ký KCU), Behzad Noubary (Phó đại diện văn phòng UNICEF Philippines).

Seoul/Hà Nội, ngày 23 tháng 6 năm 2022 - Ủy ban UNICEF Quốc gia Hàn Quốc và SM Entertainment hôm nay đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ giáo dục âm nhạc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở châu Á. Theo thỏa thuận mới, SM Entertainment sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy giáo dục âm nhạc cho trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em khuyết tật.

Trong khuôn khổ chương trình 'SMile for U', Ủy ban UNICEF Quốc gia Hàn Quốc và SM Entertainment đã hỗ trợ dự án 'Lớn lên cùng âm nhạc' tại Việt Nam từ năm 2017.  Theo thỏa thuận hợp tác đầu tiên, dự án đã được thực hiện tại Hà Nội, Đà Nẵng, Kon Tum. Với thỏa thuận hợp tác thứ hai được ký kết vào năm 2019, dự án mở rộng sang các tỉnh Điện Biên và Gia Lai. Bên cạnh việc hỗ trợ nhạc cụ và cải tạo phòng học nhạc cho trẻ em ở các tỉnh này, dự án còn hỗ trợ Việt Nam trong việc biên soạn giáo trình giảng dạy âm nhạc và đào tạo giáo viên.

Với thỏa thuận hợp tác thứ ba được ký kết hôm nay Tại Seoul, Việt Nam sẽ được hỗ trợ 450.000 đô la Mỹ để thúc đẩy giáo dục âm nhạc cho trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em khuyết tật tại Gia Lai, Điện Biên, Kon Tum, Sóc Trăng, Lào Cai, Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cho đến năm 2025.

Ông Lee Seong-soo, Giám đốc điều hành của SM Entertainment, cho biết: “Với thỏa thuận hợp tác này, chiến dịch 'SMile for U' sẽ mở rộng hơn và chúng tôi mong muốn sẽ mang lại ước mơ và hy vọng cho nhiều trẻ em hơn thông qua âm nhạc."

Ông Lee Key Cheol, Giám đốc điều hành Ủy ban UNICEF Quốc gia Hàn Quốc cho biết: "Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến SM Entertainment, Đại sứ thiện chí UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Choi Si-won, các nghệ sĩ Irene và Jae-min vì đã hỗ trợ nhiệt tình cho chương trình này. Thông qua giáo dục âm nhạc, trẻ em dân tộc thiểu số Việt Nam đã được truyền cảm hứng để yêu quý và bảo vệ văn hóa của dân tộc mình. Với sức mạnh của âm nhạc, trẻ em khuyết tật có thể hàn gắn những tổn thương tình cảm và nuôi dưỡng ước mơ về tương lai".

Tham dự lễ ký kết tại Seoul, Đại sứ UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Choi Si-won cho biết: "Tôi mong muốn hợp tác giữa UNICEF và SM Entertainment ngày càng hiệu quả hơn. Tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều trẻ em hơn nữa để các em có thể mơ ước về một tương lai tươi sáng thông qua âm nhạc". Nghệ sĩ Irene cho biết "thông qua chiến dịch 'SMile for U', chúng ta sẽ cùng hợp tác để mang đến cho trẻ em một thế giới tươi đẹp hơn". Nghệ sĩ Jaemin nói: "Tôi mong muốn nhiều trẻ em được truyền cảm hứng từ âm nhạc và được vui vẻ hạnh phúc."

Tham dự lễ ký kết từ Hà Nội, bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF cho biết: "Hôm nay, nhìn lại chặng đường đã qua, chúng ta tự hào khi những khát vọng chung của chúng ta đã đến được với hàng ngàn trẻ em, các em đã được hưởng một nền giáo dục không chỉ có học tập mà còn có thể được những kết nối về cảm xúc, tinh thần, được học thêm các cách giao tiếp khác, được gắn kết, xây dựng được sự tự tin và niềm tự hào về bản thân"

Trong thời gian qua, dự án 'Lớn lên cùng âm nhạc' đã giúp giáo dục âm nhạc cho gần 22.000 trẻ em dễ bị tổn thương và nâng cao kỹ năng giảng dạy âm nhạc cho khoảng 1.000 giáo viên tại Việt Nam. Giáo trình giảng dạy âm nhạc được biên soạn với sự hỗ trợ của dự án đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đón nhận và sẽ được sử dụng trên toàn quốc. Dự án dự kiến sẽ tiếp cận được 3.2 triệu trẻ em dân tộc thiểu số vào năm 2025, trong đó có 20,000 trẻ em khuyết tật.

Liên hệ báo chí

Bà Raquel Fernandez
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)98 549 9748
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Vài nét về UNICEF

UNICEF hoạt động ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok