Nhân vật Super Artist giúp chống lại biến đổi khí hậu

Nguyễn Trần Pha Lê, 13 tuổi, đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu

UNICEF Việt Nam
Comic Super Artist to help fight climate change
UNICEF Việt Nam
11 Tháng 10 2019

Hà nội, Việt Nam, 12 tháng 10 năm 2019 – Nguyễn Trần Pha Lê, học sinh lớp 8 ở thành phố Nha Trang đã đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu. Giải thưởng được công bố hôm nay tại Mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai được tổ chức tại Hà Nội.

Nhân vật Super Artist (Siêu nghệ sỹ) do Pha Lê sáng tác có sức mạnh siêu phàm hàn gắn môi trường bằng chính bút vẽ của mình. Super Artist sử sụng sức mạnh siêu phàm để tạo ra nhiều cây cối, đẩy lùi thế lực đen tối và tạo ra nhiều nhà hoạt động môi trường đi khắp nơi trên thế giới giúp giải quyết các vấn đề về môi trường và làm cho trái đất tươi đẹp hơn.

“Cảm ơn tất cả các em đã dự thi. Tôi muốn các em biết rằng chúng tôi lắng nghe tất cả thông điệp của các em về sự tàn phá môi trường, ô nhiễm, chất lượng nước và giảm thiểu rác thải nhựa. Trẻ em là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu và thiên tai và các em mong muốn tham gia vào việc giải quyết những thách thức này, tham gia hành động hôm nay để bảo vệ hành tinh cho mai sau”, bà Rana Flowers, Đại diện UNICEF phát bi

 

  The Super Hero comic contest prizes for children during the national day of disaster prevention
  UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung

  Cuộc thi Sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu do UNICEF, Tổng cục Phòng chống thiên tai và Hội đồng Đội Trung ương phát động vào tháng Sáu với sự đồng hành của Nghệ sỹ Lê Cát Trọng Lý đã kêu gọi tất cả những trẻ em từ 10-15 tuổi trên khắp Việt Nam tham gia sáng tác nhân vật Siêu anh hùng có thể giải cứu trái đất đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu. Hơn 16,000 bài thi đã được gửi đến từ trẻ em khắp 40 tỉnh thành trong cả nước, trong đó có trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ khuyết tật.

  Hội đồng giám khảo bao gồm các họa sỹ và tác giả cho trẻ em thuộc nhà Xuất bản Kim Đồng đã chọn ra 9 tác phẩm xuất xắc nhất để vào tiếp vòng bình chọn trên mạng xã hội của UNICEF Việt Nam.

  Trong thời gian tới, người đọat giải nhất sẽ làm việc với nghệ sỹ truyện tranh và nhóm chuyên gia để chuyển thể Super Artist thành truyện tranh hoặc phim hoạt hình.

  Cần thêm thông tin, xin liên hệ:

  • Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam +84-4-38500241; +84-966539673; email : lvigneault@unicef.org
  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-4-38500225; +84-904154678; email: ntthuong@unicef.org
  UNICEF Việt Nam