Trưởng Đại diện của chúng tôi

Cùng gặp gỡ với ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Youssouf Abdel-Jelil, UNICEF Representative in Viet Nam
UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung

Ông Youssouf Abdel-Jelil, là Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam từ tháng 8 năm 2014, điều phối thực hiện chương trình tổng thể tập trung vào công bằng, bảo trợ xã hội, dịch vụ cơ bản và quan hệ đối tác mở rộng cho trẻ em thiệt thòi nhất của Việt Nam.

Trước khi đảm nhận cương vị hiện này tại Việt Nam, ông Abdel-Jelil là Trưởng Đại diện UNICEF tại Syria từ năm 2012-2014, điều phối chương trình cứu trợ khẩn cấp phức hợp vì sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ trong cuộc khủng hoảng nhân đạo đang xảy ra. Dưới sự lãnh đạo của ông, các nhân viên văn phòng UNICEF Syria quốc gia đã được Ban điều hành tổ chức UNICEF trao giải thưởng Nhân viên xuất sắc năm 2013 cho những đóng góp và cống hiến của họ cho trẻ em Syria trong hoạt động cứu trợ nhân đạo khẩn cấp.

Ông Abdel-Jelil cũng từng công tác trong lĩnh vực y tế công cộng toàn cầu, trong đó, ông điều phối nhóm công tác tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi của Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS,lao và sốt rét ở Geneva, Thụy Sĩ từ năm 2009 đến năm 2012.

Kể từ khi tham gia công tác cho tổ chức UNICEF vào năm 1998, ông Abdel-Jelil đã làm việc ở nhiều vị trí quản lý và chương trình cấp cao khác nhau ở Tây Phi, New York và Trung Đông, bao gồm Burundi, Gabon, Jordan và Nigeria.

Là công dân mang quốc tịch Mauritania, ông Abdel-Jelil cũng đã đảm nhận một số vị trí quản lý trong cơ quan Chính phủ của quốc gia mình và trong khu vực tư nhân, bao gồm cương vị Giám đốc điều hành tổ chức Société Nationale Industrielle et Minière (Công ty khai mỏ và công nghiệp quốc gia), công ty khai mỏ lớn nhất của Mauritania.

Ông Abdel-Jelil có bằng Thạc sĩ Triết học (MPhil) về Kinh tế và Phát triển của trường cao đẳng King thuộc Đại học Cambridge, Vương quốc Anh và bằng Thạc sĩ Quản trị Chính phủ của Học viện Quản trị Chính phủ FELS thuộc Đại học Pennsylvania ở Hoa Kỳ. Ông thông thạo tiếng Ả Rập, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và hiện đang học tiếng Việt.

Ông Abdel-Jelil đã kết hôn và có 3 con.

"Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai" là câu nói mà ông tâm đắc nhất từ khi đến Việt Nam