Thủ tướng Australia và Thủ tướng Việt Nam tham gia sự kiện bóng đá nhằm khuyến khích sức mạnh của thể thao trong việc thay đổi cuộc sống của phụ nữ và trẻ em gái

Là con gái, luôn tiến bước!

04 Tháng 6 2023
Thủ tướng Australia, Ông Anthony Albanese, và Thủ tướng Việt Nam, Ông Phạm Minh Chính, đã tham dự một sự kiện bóng đá nữ do Đại sứ quán Australia, UNICEF Việt Nam và Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS Hà Nội) tổ chức hôm nay tại Hà Nội.
UNICEF Việt Nam\Trương Việt Hùng
Thủ tướng Australia, Ông Anthony Albanese, và Thủ tướng Việt Nam, Ông Phạm Minh Chính, đã tham dự một sự kiện bóng đá nữ do Đại sứ quán Australia, UNICEF Việt Nam và Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS Hà Nội) tổ chức hôm nay tại Hà Nội.

Hà Nội, ngày 4 tháng 6 năm 2023 - Thủ tướng Australia, Ông Anthony Albanese, và Thủ tướng Việt Nam, Ông Phạm Minh Chính, đã tham dự một sự kiện bóng đá nữ do Đại sứ quán Australia, UNICEF Việt Nam và Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS Hà Nội) tổ chức hôm nay tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ các hoạt động cộng đồng, đội tuyển bóng đá nữ U20 của Australia đã có một buổi tập huấn với các nữ cầu thủ Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam để tham gia vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á 2024. Tại sự kiện này, hai Thủ tướng nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao trong việc trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái và giúp họ phát huy hết tiềm năng của mình. Cả hai Thủ tướng cùng bày tỏ sự vui mừng với Giải vô địch Bóng đá nữ Thế giới 2023 sắp diễn ra, trong đó cả đội tuyển của hai nước đều tham gia thi đấu.

Các cầu thủ từ Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã tham gia sự kiện để chào tạm biệt trước khi đi Đức để tập huấn cho Giải vô địch Bóng đá nữ Thế giới.
UNICEF Việt Nam\Trương Việt Hùng
Các cầu thủ từ Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã tham gia sự kiện để chào tạm biệt trước khi đi Đức để tập huấn cho Giải vô địch Bóng đá nữ Thế giới.

Các cầu thủ tham gia buổi tập huấn là các cô gái trẻ Việt Nam đến từ Đội Bóng đã nữ Đại học Hà Nội (HANU) và Đội tuyển bóng đá nữ U-17 Hà Nội, các đơn vị hợp tác với UNICEF trong sự kiện này nhằm khuyến khích sức mạnh của thể thao trong việc thay đổi cuộc sống của trẻ em. Gặp gỡ các cầu thủ, hai Thủ tướng đã lắng nghe chia sẻ của các nữ vận động viên về những kinh nghiệm của họ trong vai trò cầu thủ bóng đá nữ và những thách thức mà họ đã hoặc đang phải đối mặt để đạt được giấc mơ của mình trong môn thể thao này. Trong sự kiện này, hai đội tuyển bóng đá nữ đã trao tặng áo thi đấu của đội tuyển cho hai Thủ tướng,

Các cầu thủ từ Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã tham gia sự kiện để chào tạm biệt trước khi đi Đức để tập huấn cho Giải vô địch Bóng đá nữ Thế giới.

Các cầu thủ tham gia buổi tập huấn là các cô gái trẻ Việt Nam đến từ Đội Bóng đã nữ Đại học Hà Nội (HANU) và Đội tuyển bóng đá nữ U-17 Hà Nội
UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung
Các cầu thủ tham gia buổi tập huấn là các cô gái trẻ Việt Nam đến từ Đội Bóng đã nữ Đại học Hà Nội (HANU) và Đội tuyển bóng đá nữ U-17 Hà Nội.

Trao quyền. Đoàn kết. Không ngừng tiến bước

Đại sứ Australia Andrew Goledzinowski phát biểu tại sự kiện: "Thể thao là một phần quan trọng trong văn hóa của Australia và Việt Nam. Chúng tôi mong muốn khuyến khích sự phát triển của thể thao cho phụ nữ và trẻ em gái và thể hiện sức mạnh của thể thao trong việc thay đổi cuộc sống và thúc đẩy sự bình đẳng giới. Chúng tôi mong chờ Giải vô địch bóng đá nữ Thế giới diễn ra ở Australia và New Zealand trong tháng tới".

"Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam phát biểu: "Phụ nữ và trẻ em gái đã làm thay đổi diện mạo của bóng đá, và bóng đá đang làm thay đổi cuộc sống của họ - vì thể thao có sức mạnh để giúp phụ nữ và trẻ em gái phát huy hết tiềm năng của mình và khuyến khích họ luôn tiến bước. Họ đã phá vỡ rào cản về giới tính trong thể thao, chứng tỏ rằng phụ nữ và trẻ em gái có thể làm được, có thể theo đuổi giấc mơ của mình và truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới. Là con gái, không ngừng tiến bước!".

Thông tin bổ sung:

Trước ngày khai mạc Giải vô địch bóng đá nữ Thế giới 46 ngày, Australia, UNICEF và UNIS Hanoi đã tổ chức sự kiện này nhằm khuyến khích sức mạnh của thể thao như một yếu tố quyết định trong việc thay đổi cuộc sống của phụ nữ và trẻ em. Phụ nữ và trẻ em gái thường phải đối mặt với rào cản về giới tính khi chơi thể thao và mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Thể thao có thể trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái bằng cách củng cố sự tự tin, nâng cao lòng tự trọng, và xây dựng những kỹ năng cần thiết cho tương lai của mỗi trẻ em, như tư duy chiến lược, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, sự tự tin, tính kỷ luật và khả năng phục hồi sau thất bại. Thể thao cũng khuyến khích sự hòa nhập, tôn trọng bản thân và người khác, công bằng và hợp tác; và thể thao giúp cải thiện sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần, cũng như Giúp nâng cao thành tích học tập.

UNICEF Việt Nam và Australia là đối tác trong việc triển khai các chương trình cho trẻ em và thanh thiếu niên, tập trung vào bình đẳng giới, bao gồm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Kinh nghiệm quốc tế trong các chương trình Thể thao trong phát triển đã truyền cảm hứng cho Chương trình “Bóng đá không giới hạn” (Football Without Limits), một sáng kiến được khởi động năm 2022 với Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) và Hội Thể thao học sinh sinh viên Việt Nam.

Xem thêm ảnh sự kiện tại đây

##########

Các tài liệu tham khảo  

Chuyến thăm của Thủ tướng Australia: https://www.pm.gov.au/media/visit-singapore-and-vietnam 

Thông tin và video về phụ nữ và bóng đá: https://www.footballaustralia.com.au/news/commbank-young-matildas-squad-selected-2024-afc-u-20-womens-asian-cup-round-2-qualifiers

https://youtu.be/0iJhBALiCk8

Chương trình Bóng đá không giới hạn: https://www.unicef.org/vietnam/football-without-limits

Thể thao phát triển: https://www.unicef.org/vietnam/football-without-limits#1

 

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ:

  • Đại sứ quán Australia: Nguyễn Thị Lê Trang, Chuyên viên truyền thông cấp cao, ĐT: +84 (0) 98 365 6307, trangle.nguyen@dfat.gov.au

  • UNICEF Việt Nam: Nguyễn Thị Thanh Hương, Chuyên gia truyền thông, ĐT: +84 (0) 904154678, ntthuong@unicef.org 

  • UNIS Hanoi: Nguyễn Hồng Quyên, Quản lý truyền thông, ĐT: +84 (0) 24 7300 4500, Ext: 8704 nhquyen@unishanoi.org

Liên hệ báo chí

Bà Raquel Fernandez
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)98 549 9748
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Vài nét về UNICEF

UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên các kênh Facebook, InstagramTwitter, Youtube, LinkedIn và TikTok