Cùng UNICEF tham gia chiến dịch “Ghép mảnh tương lai” cho trẻ em Việt Nam

UNICEF Việt Nam khởi động chiến dịch nhằm nâng cao hiểu biết về các vấn đề liên quan đến quyền trẻ em và truyền cảm hứng cho cộng đồng tham gia cùng UNICEF xây dựng tương lai tươi sáng cho mọi trẻ em.

03 Tháng 10 2023
Cùng UNICEF tham gia chiến dịch “Ghép mảnh tương lai” cho trẻ em Việt Nam
UNICEF Việt Nam
Cùng UNICEF tham gia chiến dịch “Ghép mảnh tương lai” cho trẻ em Việt Nam

Tp. Hồ Chí Minh (Việt Nam), ngày 3 tháng 10 năm 2023 – Hôm nay UNICEF khởi động chiến dịch "Ghép mảnh tương lai" nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và kêu gọi sự chung tay hành động nhằm cải thiện tình hình của trẻ em, nhất là những em dễ bị tổn thương tại Việt Nam. Chiến dịch nhằm nhấn mạnh những hành động chúng ta thực hiện ngày hôm nay có thể mang lại tác động bền vững cho trẻ em trong các lĩnh vực quan trọng như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ trẻ em, cũng như cơ hội tiếp cận công bằng đến một tương lai mà các em xứng đáng được hưởng.

Mặc dù Việt Nam đạt được những tiến bộ to lớn và có nhiều nỗ lực nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em, tuy nhiên cuộc sống và tương lai của trẻ em vẫn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, các vấn đề còn tồn tại và sự bất bình đẳng ngày càng sâu sắc hơn do hậu quả của đại dịch. Những lĩnh vực quan trọng phải kể đến là tiếp cận nước sạch, dinh dưỡng trẻ em, bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực và xâm hại, sức khỏe tâm thần và một hệ thống giáo dục toàn diện hơn nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết giúp trẻ em thành công trong kỷ nguyên số hóa. Ngoài ra, cuộc khủng hoảng khí hậu và tình trạng ô nhiễm môi trường đang đe dọa cuộc sống và sự phát triển của trẻ em.

“Thông qua chiến dịch này, UNICEF mong muốn nhấn mạnh rằng trong khi Việt Nam đang tiếp tục thúc đẩy quyền trẻ em, vẫn còn nhiều trẻ em đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ lại phía sau - những em sống ở vùng sâu vùng xa, các em dân tộc thiểu số; những em đối mặt với tình trạng bất bình đẳng, khuyết tật hoặc phân biệt đối xử. Nếu chúng ta không hành động ngay hôm nay, những trẻ em này sẽ không có cơ hội phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc, và không thể phát triển những kỹ năng cần thiết cho tuổi trưởng thành", bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết. "UNICEF mong muốn nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho cộng đồng để chung tay hành động nhằm tạo ra một môi trường mà trẻ em có thể phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng của của mình. Chung tay hành động và thực hiện các giải pháp sáng tạo có thể thay đổi cuộc sống của trẻ em và tương lai của cộng đồng. Nếu chúng ta không hành động, sự bất bình đẳng sẽ ngày càng gia tăng".

Để khởi động chiến dịch, UNICEF giới thiệu Hộp Hành động chứa các ý tưởng sáng tạo và đơn giản về cắt dán giấy. Các Sứ giả hành động của UNICEF, là những cá nhân có tầm ảnh hưởng, cùng với cộng đồng “Bạn của UNICEF” và thanh thiếu niên được kêu gọi tham gia và cùng UNICEF hình dung một tương lai tươi sáng cho trẻ em. Các tác phẩm được sáng tạo ra trong quá trình này sẽ được triển lãm vào tháng 10 năm 2023. Triển lãm này sẽ mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm ý nghĩa, cũng như có cái nhìn sâu sắc hơn trong việc giải quyết các vấn đề cấp bách mà trẻ em đang đối mặt tại Việt Nam.

Trong suốt chiến dịch, những Sứ giả hành động của UNICEF, bao gồm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, các vận động viên đẳng cấp thế giới Ánh Viên và Nguyễn Thị Oanh, giáo viên STEM Đào Thị Hồng Quyên, MC Quốc Khánh, ca sĩ Đông Nhi, Min, Chi Pu và nhạc sĩ Mew Amazing, cùng nhiều người khác, sẽ tích cực hỗ trợ chiến dịch trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội. Họ sẽ chia sẻ các thông điệp nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về những thách thức mà trẻ em đang gặp phải và kêu gọi một cộng đồng những người ủng hộ mạnh mẽ cho quyền lợi của trẻ em.

Liên hệ báo chí

Bà Raquel Fernandez
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)98 549 9748
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Vài nét về UNICEF

UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên các kênh Facebook, InstagramTwitter, Youtube, LinkedIn và TikTok