VIỆT NAM: Sạt lở đất do bão Molave gây ra đã vùi lấp ít nhất 13 gia đình ở các huyện vùng sâu vùng xa.

29 Tháng 10 2020
Sạt lở đất do bão Molave gây ra đã vùi lấp ít nhất 13 gia đình ở các huyện vùng sâu vùng xa.
Zing News

HÀ NỘI, Việt Nam, ngày 29 tháng 10 năm 2020 - Sạt lở đất ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã vùi lấp ít nhất 13 gia đình với 53 người và các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn tiếp tục. Số người chết do bão Molave có thể còn tăng vì lượng mưa lớn và nước đang dâng cao ở các khu vực vừa phải hứng chịu lũ lụt.

Cơn bão Molave ​​- một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Việt Nam trong 20 năm qua – đã đổ bộ vào vùng duyên hải miền Trung vào thứ Tư, mang theo gió mạnh và lượng mưa lớn chưa từng có. Cơn bão mới nhất này vào Việt Nam sau những thảm họa thiên nhiên liên tiếp xảy ra ở nước này kể từ đầu tháng 10.

Bên cạnh những thiệt hại về tính mạng, hàng triệu người phải đối mặt với điều kiện sống khó khăn khi nhà cửa bị phá hủy, lương  thực thực phẩm bị mất, các công trình vệ sinh bị chìm, dẫn đến thiếu nước sạch khiến khiến hàng triệu người có nguy cơ mắc bệnh và bị suy dinh dưỡng. Các trường học cũng đã bị hư hại, mất các trang thiết bị và tài liệu học tập và nhiều trường phải đóng cửa, ảnh hưởng đến việc học hành của trẻ em, việc học tập vốn đã bị gián đoạn do cách ly vì COVID-19.

UNICEF bày tỏ sự cảm thông đối với các gia đình bị ảnh hưởng bởi thảm họa mới nhất này, đặc biệt là trẻ em, và những người bị mất nhà cửa, sinh kế và người thân do thiên tai. UNICEF đã cam kết hỗ trợ ngay lập tức hơn 180.000 đô la Mỹ để cung cấp nước sạch, trang thiết bị vệ sinh cho những người dân bị ảnh hưởng, và UNICEF tiếp tục kêu gọi ủng hộ từ các nhà tài trợ để có thêm kinh phí để mở rộng quy mô ứng phó khẩn cấp.

Liên hệ báo chí

Ông Louis Vigneault-Dubois
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)96 6539 673
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Về UNICEF

UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, visit https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Đồng hành cùng chúng tôi trên FacebookInstagramTwitter và TikTok