UNICEF hoan nghênh dự án "Sáng kiến thay đổi tương lai" của Masterise Group tại Việt Nam

27 Tháng 4 2022
Đại diện Masterise Group, Ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính, Masterise Homes (bên tay trái) và bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam hoàn thành nghi thức ký kết hợp tác chiến lược.
Masterise Group
Đại diện Masterise Group, Ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính, Masterise Homes (bên tay trái) và bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam hoàn thành nghi thức ký kết hợp tác chiến lược.

TP. HỒ CHÍ MINH (Việt Nam), ngày 27 tháng 4 năm 2022 – Masterise Group hôm nay công bố một chương trình Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp để hỗ trợ Việt Nam trong thời kỳ hậu COVID-19 và ứng phó với thiên tai thường xuyên xảy ra.  Trọng tâm của chương trình này là dự án "Sáng kiến thay đổi tương lai", nhằm tạo ra  sự thay đổi tích cực và định hướng về tương lai trong cuộc sống của trẻ em, nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em bằng cách xây dựng các trường học và cộng đồng thích ứng thông minh với biến đổi khí hậu.

Trong khi trẻ em không gây ra biến đổi khí hậu, báo cáo của UNICEF năm 2021 đã chỉ ra trẻ em và thanh thiếu niên ở Việt Nam lại chịu tác động nhiều nhất từ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, đe dọa đến sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục, an toàn của các em, cũng như làm các em không được tiếp cận các dịch vụ nước sạch và vệ sinh môi trường. Bằng chứng cho thấy Việt Nam đứng thứ sáu trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu từ năm 1999 đến năm 2018, trong khi lũ lụt liên tiếp đã ảnh hưởng đến 2,5 triệu trẻ em vào năm 2020. Trẻ em được UNICEF khảo sát đã bày tỏ nỗi lo lắng nhất về biến đổi khí hậu và nhu cầu cần sống trong một môi trường sạch sẽ.

Chia sẻ cách tiếp cận này, "Sáng kiến thay đổi tương lai" được Masterise Group thiết kế để đạt được kết quả bền vững trên ba trụ cột của chương trình Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Kết quả này phù hợp với chương trình nghị sự phát triển quốc gia của Việt Nam, các ưu tiên và cam kết hành động về biến đổi khí hậu. Nhận thức được những năm qua đã khó khăn như thế nào đối với trẻ em dễ bị tổn thương nhất, dự án sẽ tìm cách giải quyết một số thách thức chính được xác định ở một số cộng đồng dễ bị tổn thương nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong các trường học và cộng đồng thích ứng thông minh với biến đổi khí hậu, các tác động về khí hậu và môi trường được giảm thiểu bằng việc tìm kiếm các lựa chọn năng lượng xanh cho trường học. Chất lượng học tập được cải thiện bằng cách tích hợp học tập sáng tạo và tăng cường khả năng tiếp cận của học sinh với nước sạch và vệ sinh môi trường. Trụ cột thứ ba tập trung vào việc giới thiệu các phương pháp tiếp cận có sự tham gia sáng tạo của trẻ em, mang tính công nghệ sáng tạo và nhạy cảm về giới, thực hành các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai.  Điều này rất quan trọng để thúc đẩy sự hòa nhập và tăng cường năng lực của học sinh để sử dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Theo bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, sự kiện hôm nay một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết những thách thức chính đối với việc thực hiện quyền trẻ em, sự phát triển và tương lai của trẻ em.
Masterise Group
Theo bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, sự kiện hôm nay một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết những thách thức chính đối với việc thực hiện quyền trẻ em, sự phát triển và tương lai của trẻ em.

Với mỗi lĩnh vực trọng tâm, những đổi mới sẽ được thiết kế và thử nghiệm tại tỉnh Sóc Trăng, với tầm nhìn về việc nhân rộng các phương pháp tiếp cận này trong tương lai. Dựa trên các thực hành quốc tế tốt nhất, và đảm bảo sự phù hợp với các lĩnh vực ưu tiên cho trẻ em được thống nhất với tỉnh Sóc Trăng, Masterise Group đã lựa chọn UNICEF là đối tác chính cho chương trình Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của mình. 

"Bằng cách hỗ trợ các ưu tiên này cho trẻ em thông qua chương trình Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, Masterise Group đóng góp vào việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững", bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết. “Với việc kêu gọi sự tham gia tích cực hơn của khu vực tư nhân, chúng tôi hoan nghênh sáng kiến của Masterise Group như một ví dụ về vai trò quan trọng của doanh nghiệp để cải thiện kết quả trong lĩnh vực phát triển cho trẻ em, đóng góp cho sự thịnh vượng của đất nước trong tương lai và tích cực giải quyết các thách thức của biến đổi khí hậu”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính của Masterise Homes cho biết: “Hợp tác chiến lược cùng UNICEF Việt Nam là một trong những sáng kiến chủ đạo của Build A Better Future – chương trình dài hạn vì cộng đồng phát triển bền vững của Masterise Group nhằm nâng cao môi trường sống và chất lượng giáo dục cho thế hệ tương lai. Với dự án “Innovation For Children - Sáng kiến thay đổi tương lai", chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra một môi trường sống an toàn, trong sạch, lành mạnh và bền vững. Bên cạnh đó, việc hợp tác cùng UNICEF Việt Nam cũng nối dài nỗ lực cùng Việt Nam đạt cam kết về khí thải tại COP26 của tập đoàn.”

Đại diện Masterise Group, ông Jason Turnbull - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính, Masterise Homes cho biết tập đoàn mong muốn cùng các đối tác nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt Nam và góp phần xây dựng cộng đồng bền vững.
Masterise Group
Đại diện Masterise Group, ông Jason Turnbull - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính, Masterise Homes cho biết tập đoàn mong muốn cùng các đối tác nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt Nam và góp phần xây dựng cộng đồng bền vững.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Về Masterise Group & Masterise Homes

Masterise Group là tập đoàn kinh tế tư nhân trong lĩnh vực bất động sản, với các ngành kinh doanh chính: bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại, bán lẻ, dịch vụ, và các hoạt động quản lý tài sản có sinh lời.

Masterise Homes - thành viên của tập đoàn Masterise Group - là nhà phát triển bất động sản quốc tế tiên phong áp dụng các chuẩn mực toàn cầu vào việc phát triển, vận hành và quản lý các sản phẩm, dịch vụ bất động sản tại Việt Nam và thế giới. Sở hữu danh mục Branded Residences (Bất động sản hàng hiệu) lớn nhất Đông Nam Á, Masterise Homes khẳng định năng lực quốc tế qua sự hợp tác cùng Marriott International – tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới với những thương hiệu Marriott, JW Marriott và Ritz-Carlton.

UNICEF Việt Nam
Masterise Group hôm nay công bố một chương trình Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp để hỗ trợ Việt Nam trong thời kỳ hậu COVID-19 và ứng phó với thiên tai thường xuyên xảy ra. Trọng tâm của chương trình này là dự án "Sáng kiến thay đổi tương lai", nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực và định hướng về tương lai trong cuộc sống của trẻ em, nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em bằng cách xây dựng các trường học và cộng đồng thích ứng thông minh với biến đổi khí hậu.

Liên hệ báo chí

Bà Raquel Fernandez
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)98 549 9748
Phạm Thái Hồng Vân
Cán bộ Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (0)985420818

Vài nét về UNICEF

UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok