UNICEF hợp tác với Colgate nhằm tăng cường biện pháp rửa tay phòng tránh dịch COVID-19

28 Tháng 7 2020
UNICEF partners with Colgate to improve hand-washing practice to help prevent the transmission of the COVID-19
UNICEF Viet Nam

Thành phố Hồ Chí Minh (VIỆT NAM), ngày 28 tháng 7 năm 2020 – UNICEF Việt Nam hợp tác với Colgate để trao tặng 250.000 bánh xà phòng cho trẻ em có nhu cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Được Colgate tài trợ như một phần trong những nỗ lực ứng phó với COVID-19 của công ty này, các bánh xà phòng sẽ được sử dụng bởi 1.5 triệu trẻ em trong trường học và trong các trung tâm bảo trợ xã hội, nhờ sự hỗ trợ vận chuyển chu đáo của công ty cổ phần giao nhận toàn cầu DHL Việt Nam.

Rửa tay bằng xà phòng có tính chất quyết định, không chỉ để chống lại COVID-19, mà còn để ngăn ngừa một loạt các bệnh nhiễm trùng khác. Biện pháp này cũng rất cần thiết trong việc ngăn chặn sự lây lan của giun sán trong đường ruột, là những ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể trẻ em và lấy đi những chất dinh dưỡng thiết yếu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hạn chế khả năng học hỏi của các em. Tuy vậy, trên thực tế, biện pháp thiết yếu này vẫn chưa được duy trì và thực hành thường xuyên tại Việt Nam.

“Rửa tay đúng cách thật quan trọng để giúp Việt Nam tiếp tục thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. UNICEF đang làm việc với các bên liên quan, bao gồm khu vực tư nhân để đảm bảo rằng tất cả mọi người, nhất là cộng đồng ở những khu vực khó khăn, đều có thể tiếp cận biện pháp vệ sinh thiết yếu này”, bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết.

Colgate tham gia chiến dịch #SafeHands để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng như là một trong những biện pháp y tế hiệu quả với giá cả phải chăng nhất. Chiến dịch tìm cách biến việc rửa tay từ việc vặt hàng ngày thành thói quen tích cực, đặc biệt trong các cộng đồng dễ bị tổn thương.

“Là một trong những công ty sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới, chúng tôi tự hào hợp tác với UNICEF để tiếp cận những trẻ em có nhu cầu nhất, nhằm ứng phó với COVID-19 và các bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, qua việc cung cấp các thông điệp và phương tiện để giúp đôi tay sạch sẽ. Với sứ mệnh đảm bảo sức khỏe tốt cho tất cả mọi người, chúng tôi trao tặng 250.000 bánh xà phòng cho người Việt Nam và 25 triệu bánh xà phòng trên khắp thế giới”, Ông Hari Nandhan Devasenapathy, Tổng Giám đốc, Colgate Vietnam, cho biết. “Bằng cách giúp mọi người tiếp cận xà phòng có chất lượng và kiến ​​thức về rửa tay đúng cách, chúng tôi muốn tạo ra sự thay đổi hành vi một cách bền vững, đảm bảo rằng trẻ em tận hưởng cuộc sống lành mạnh và thực hiện được ước mơ của mình”.

UNICEF tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em ở Việt Nam và tăng cường các biện pháp can thiệp thiết yếu liên quan đến nguồn cung cấp y tế, nước sạch, vệ sinh, tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục, xã hội và bảo vệ trẻ em cho trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại Việt Nam.

Thông tin khác:

Gia đình Marley đã làm mới bài hát kinh điển One Love của Bob Marley để hỗ trợ những trẻ em chịu ảnh hưởng nhiều nhất vì #COVID19

Hãy xem đầy đủ video và tìm hiểu cách bạn có thể ủng hộ bằng cách truy cập đường link: https://uni.cf/double-the-love

Các bạn quyên góp bao nhiêu, Pandora cũng sẽ quyên góp bấy nhiêu, tổng giá trị phần quyên góp lên đến 1 TRIỆU ĐÔ!

[English below] ONE LOVE 💙💙💙 Gia đình Marley đã làm mới bài hát kinh điển One Love của Bob Marley để hỗ trợ những trẻ...

Posted by UNICEF Viet Nam - Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc on Sunday, July 19, 2020

Liên hệ báo chí

Ông Louis Vigneault-Dubois
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)96 6539 673
Phạm Thái Hồng Vân
Cán bộ Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (0)985420818

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của mọi trẻ em, trong tất cả các hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi hoạt động tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ để biến cam kết thành hành động thiết thực, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những trẻ em dễ bị tổn thương nhất và bị loại trừ, vì lợi ích của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi. Để biết thêm thông tin về COVID-19, truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin về UNICEF và công việc mà chúng tôi đang làm vì trẻ em hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok