UNICEF cấp phát hàng hóa cứu trợ phòng chống dịch COVID-19 cho cho hơn 340.000 người tại Việt Nam

27 Tháng 5 2020
UNICEF và Bộ NN & PTNT hợp tác phân phát hàng cứu trợ khẩn cấp thiết yếu tới đồng bào khu vực ĐBSCL, dự kiến sẽ tiếp cận hơn 340.000 người dễ bị tổn thương - chủ yếu là trẻ em - để bảo vệ và chống lại sự lây lan của COVID-19 và các bệnh khác.
UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung
UNICEF và Bộ NN & PTNT hợp tác phân phát hàng cứu trợ khẩn cấp thiết yếu tới đồng bào khu vực ĐBSCL, dự kiến sẽ tiếp cận hơn 340.000 người dễ bị tổn thương - chủ yếu là trẻ em - để bảo vệ và chống lại sự lây lan của COVID-19 và các bệnh khác.

Sóc Trăng (VIỆT NAM), 26 tháng 5 năm 2020 – UNICEF hôm nay tiếp tục cấp phát hàng hóa cứu trợ thiết yếu cho hơn 340.000 người dân dễ bị tổn thương, chủ yếu là trẻ em, để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 và các bệnh tật khác. Những hàng hóa thiết yếu bao gồm xà phòng, dung dịch rửa tay, bình lọc nước bằng gốm, sẽ được trao cho các trường học, các trung tâm y tế xã và cộng đồng ở bảy tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Ninh Thuận, Lào Cai, Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum.

“Hiện nay đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan trên toàn thế giới, vì vậy cần tiếp tục duy trì việc rửa tay - một hành động đã trở thành thói quen ở Việt Nam gần đây, nhất là khi chúng ta tiếp tục cảnh giác chống lại sự lan truyền của bệnh dịch cũng như các bệnh tật đe dọa đến sức khỏe và phúc lợi của  trẻ em”, bà Rana Flowers, Đại diện của UNICEF Việt Nam.

UNICEF đã tiến hành các hoạt động ứng phó COVID-19 ngay từ khi đại dịch bắt đầu. Với sự hỗ trợ của các nghệ sỹ nổi tiếng, chúng tôi sản xuất và truyền thông các thông điệp về phòng ngừa và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng để các thông tin đến được đến tất cả trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương. Các sản phẩm truyền thông được sản xuất bằng tiếng các dân tộc khác nhau và có ngôn ngữ ký hiệu để các trẻ em dân tộc và trẻ em khuyết tật có thể tiếp cận được. UNICEF tiến hành các hoạt động nhằm đảm bảo cung cấp những thuốc men thiết yếu và các sản phẩm về nước sạch và vệ sinh và hỗ trợ để đảm bảo trẻ em có thể tiếp tục tiếp cận được các dịch vụ về y tế, dinh dưỡng, giáo dục, bảo vệ trẻ em và bảo trợ xã hội cho trẻ em và phụ nữ dễ tổn thương nhất.

UNICEF và Bộ Nông nghiệp PTNT đồng tổ chức Lễ cấp phát hàng hóa cứu trợ hôm nay và sẽ tiếp tục tiến hành cấp phát sản phẩm này ở các địa phương khác trong thời gian tới. Những hàng hóa cứu trợ nước sạch và vệ sinh được trao cùng với những tài liệu truyền thông về rửa tay và vệ sinh cá nhân đúng cách để giúp người dân và trẻ em an toàn trước bệnh dịch.

Bà Rana Flowers (bên phải), Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam và Ông Nguyễn Hoàng Hiệp (đứng giữa), Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, nói chuyện với một phụ nữ ở tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam, ngày 26/5/2020.

Bà Rana Flowers (bên phải), Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam và Ông Nguyễn Hoàng Hiệp (đứng giữa), Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, nói chuyện với một phụ nữ ở tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam, ngày 26/5/2020.

 

“Rửa tay chưa bao giờ quan trọng như hiện nay, trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhiều trẻ em và gia đình không thể thực hành được điều đơn giản này vì thiếu nước sạch và các sản phẩm vệ sinh thiết yếu”, bà Rana Flowers bày tỏ trong Lễ cấp phát hàng hóa cứu trợ về nước sạch và vệ sinh tại tỉnh Sóc Trăng, một trong 7 tỉnh được nhận hỗ trợ.

Các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long đã phải hứng chịu khủng hoảng vì hạn hán và xâm nhập mặn từ năm 2019.

UNICEF không chỉ cung cấp các hàng hóa cứu trợ mà còn tiến hành các hoạt động nhằm  đảm bảo không bỏ lỡ các cơ hội tạo ra sự thay đổi lâu dài cho cuộc sống các trẻ em, đảm bảo rằng các cơ hôi này đến được với tất cả trẻ em và sự thay đổi được tạo ra có tính bền vững. Các đối tác quan trọng đã hỗ trợ UNICEF để các hoạt động đến được với tất cả trẻ em và đảm bảo các em có được cuộc sống mạnh khỏe và có cơ hôi như nhau để  thực hiện ước mơ của mình. UNICEF đánh giá cao sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ Nhật bản, USAID, và các đối tác khác vì sức khỏe và phúc lợi của tất cả trẻ em ở Việt Nam.

UNICEF vừa hoat động trong các trường hợp khẩn cấp vừa tập trung vào các hoạt động hỗ trợ phát triển bền vững, bà Rana Flowers chia sẻ “trong tất cả các cuộc khủng hoảng đều ẩn chứa những cơ hội để tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa – chúng tôi tập trung hỗ trợ trẻ em và các cộng đồng phục hồi sau khủng hoảng, đồng thời hỗ trợ khắc phục những hậu quả lâu dài đe dọa quyền và sự phát triển của trẻ em.  Hơn bất cứ một cuộc khủng hoảng nào, COVID-19 có nguy cơ trở thành khủng hoảng về quyền trẻ em. Hiện nay chúng tôi tập trung vào việc đánh giá và đáp ứng khẩn cấp các nguy cơ về quyền trẻ em – từ việc trẻ em bỏ học, lao động trẻ em cho đến việc gia tăng bạo lực, nguy cơ lan truyền bệnh tật ở các vùng không có nước sạch và sản phẩm vệ sinh. UNICEF đang vận động để các hoạt động bảo trợ xã hội tập trung vào trẻ em – và kêu gọi các doanh nghiệp và người dân tiếp tục hỗ trợ nhằm đảm bảo các tổ chức có thể nhân rộng các hoạt động can thiệp cứu sống trẻ em.

Liên hệ báo chí

Ông Louis Vigneault-Dubois
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)96 6539 673
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của mọi trẻ em, trong tất cả các hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi hoạt động tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ để biến cam kết thành hành động thiết thực, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những trẻ em dễ bị tổn thương nhất và bị loại trừ, vì lợi ích của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi. Để biết thêm thông tin về COVID-19, truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin về UNICEF và công việc mà chúng tôi đang làm vì trẻ em hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok