Tuyên bố của UNICEF về việc bùng phát của dịch bệnh COVID-19

Dịch bệnh đang ngày càng lây lan nhanh hơn. Chính điều dẫn đến việc, bảo vệ trẻ em là vấn đề cấp thiết của mọi quốc gia vào thời điểm này.

13 Tháng 3 2020

NEW YORK, 11/3/2020 – “Việc công bố COVID-19 là một đại dịch không có nghĩa là vi-rút đã trở nên nguy hiểm hơn. Thay vào đó, việc này nhằm thừa nhận tình trạng lây lan của dịch bệnh về mặt địa lý.

“UNICEF nhận thức rõ vi-rút có thể lây lan sang trẻ em ở bất kỳ quốc gia hay cộng đồng nào, và vì vậy đã có sự chuẩn bị cũng như ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các chính phủ và các đối tác để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút cũng như để bảo vệ sự an toàn cho trẻ em và gia đình của các em.

“Đồng thời, chúng tôi cũng bày tỏ sự quan ngại về tác động thứ cấp của dịch bệnh và các biện pháp kiểm soát liên quan đến trẻ em, bao gồm việc đóng cửa trường học, gánh nặng đối với các hệ thống y tế địa phương trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc ban đầu, các rủi ro về vấn đề bảo vệ và áp lực kinh tế đối với một số gia đình.

“Nỗi sợ vi-rút cũng góp phần vào tình trạng phân biệt đối xử với những người thuộc nhóm dễ bị tổn thương, bao gồm người tị nạn và người di cư. Đây là điều không thể chấp nhận được.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục hoạt động tại các cộng đồng bị ảnh hưởng nhằm giảm thiểu tác động thứ cấp đối với trẻ em và đẩy lùi sự kỳ thị.”

Liên hệ báo chí

Samantha Mort
Chief of Communication & Advocacy a.i.
UNICEF Viet Nam
ĐT: +84 (024) 3.8500241
ĐT: +84 (0)966539673
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của mọi trẻ em, trong tất cả các hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi hoạt động tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ để biến cam kết thành hành động thiết thực, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những trẻ em dễ bị tổn thương nhất và bị loại trừ, vì lợi ích của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi.

Để biết thêm thông tin về UNICEF và công việc mà chúng tôi đang làm vì trẻ em hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagram và Twitter