Triển lãm "Biết ơn" - Nơi trẻ em bày tỏ nỗi niềm về một cuộc sống tươi sáng

“Biết ơn” là một hoạt động cộng đồng, là thời điểm đặc biệt để các em bày tỏ nỗi lòng của mình sau, cho cả thế giới thấy được góc nhìn tươi sáng về một cuộc sống yên bình và hạnh phúc, về một cuộc sống chiến thắng dịch bệnh COVID-19 khắc nghiệt.

03 Tháng 12 2021
“Gratitude” Exhibition - on the occasion of the International Day of Persons with Disabilities, 50 paintings by disadvantaged children were displayed in an exhibition called "Gratitude" at the United Nations Office in Vietnam.
UNICEF Việt Nam\Trương Việt Hùng
“Gratitude” Exhibition - on the occasion of the International Day of Persons with Disabilities, 50 paintings by disadvantaged children were displayed in an exhibition called "Gratitude" at the United Nations Office in Vietnam.

Hà Nội - Ngày 3/12/2021, nhân ngày quốc tế người khuyết tật, 50 tác phẩm hội họa của trẻ em khiếm khuyết đã được trưng bày trong triển lãm có tên "Biết ơn" tại Trụ sở Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

“Biết Ơn” là hoạt động tiếp nối cuộc thi vẽ tranh "Vì Một Việt Nam Tất Thắng", do chương trình Ông Mặt trời, quỹ Hy vọng và UNICEF tại Việt Nam đồng tổ chức. Từ 8h - 17h30 ngày 03/12/2021, triển lãm trưng bày 50 bức tranh được sáng tác trong những ngày giãn cách xã hội của các bệnh nhi ung thư và trẻ em khuyết tật. Các tác phẩm phản ánh góc nhìn trong sáng, chân thực về cuộc sống xung quanh, đồng thời thể hiện mong muốn, hy vọng về một tương lai tươi sáng, vì một chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Triển lãm là một hoạt động cộng đồng ý nghĩa dành cho các trẻ em khiếm khuyết đang sống tại TP. Hồ Chí Minh
UNICEF Việt Nam\Trương Việt Hùng

Tại triển lãm, khách tham quan sẽ hiểu thêm câu chuyện hay tâm sự ẩn sâu trong từng tác phẩm. Bên cạnh đó, khách tham quan cũng sẽ được tham gia vào một hành trình đầy cảm xúc để hiểu biết thêm về COVID qua mắt nhìn của trẻ em. Đây cũng là dịp để người xem có thể mua tranh ủng hộ các em, dùng toàn bộ số tiền bán tranh sẽ gửi về Quỹ Hy vọng - báo VnExpress để hỗ trợ bệnh nhi ung thư và những trẻ em khiếm khuyết tại Việt Nam.

Triển lãm tại Trụ sở Liên hợp quốc là một trong những điểm dừng chân của hành trình truyền cảm hứng của những tác phẩm và những câu chuyện của trẻ em. Các tác phẩm sẽ tiếp tục sứ mệnh truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan của các em nhỏ nghị lực đến cộng đồng quốc tế thông qua chuỗi triển lãm được dự kiến tổ chức tại Mỹ, Đức ... Đồng thời, đây là dịp đưa tiếng nói của các em tới cộng đồng sâu sắc hơn, nhắc nhở xã hội không nên bỏ quên tài năng, mơ ước và khao khát sống mãnh liệt của các em.

Một tác phẩm đẹp và ý nghĩa của các bạn trẻ tại buổi Triển lãm “Biết ơn”
UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung

Ông Minh Nhân - đại diện Ban tổ chức cho biết: “Mọi đứa trẻ đều muốn được lắng nghe, thể hiện những năng khiếu, sở thích cũng như được kể những câu chuyện của mình. Điều này càng đúng với những cô bé, cậu bé mắc ung thư, khuyết tật... Ở bên trong những cơ thể bệnh tật, nhỏ bé của các em lại chính là những tâm hồn nhạy cảm, lạc quan, nhiều mơ ước, hoài bão, luôn thôi thúc để chúng ta cùng nhau vượt lên và tiến về phía trước. Ai đã là người lớn cũng đều có quá khứ trẻ thơ, nhưng không phải trẻ thơ nào cũng may mắn có được tương lai, được trưởng thành, có cơ hội biến ước mơ nhỏ bé của mình thành hiện thực và làm chủ đất nước. Hãy lắng nghe, đồng cảm và đồng hành cùng các em. Đó là tinh thần và sứ mệnh của chương trình”.

Trước đó, các tác phẩm này đã được triển lãm tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 18/11 - 22/11/2021 và thu hút hơn 1.000 lượt khách tham quan, trong đó có hai vị khách đặc biệt là Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân Trần Nguyệt Thu.

Bạn Chu Ánh Tuyết, 15 tuổi, một thí sinh cuộc thi vẽ tranh "Vì Một Việt Nam Tất Thắng" tham dự triển lãm
UNICEF Việt Nam\Trương Việt Hùng
Bạn Chu Ánh Tuyết, 15 tuổi, một thí sinh cuộc thi vẽ tranh "Vì Một Việt Nam Tất Thắng" tham dự triển lãm

Thông tin thêm về “Vì một Việt Nam tất thắng"

"Vì một Việt Nam tất thắng" là một hoạt động cộng đồng, đồng thời là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học diễn ra từ ngày 08/08/2021, dành cho các em từng mắc hoặc đang điều trị ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, khuyết tật, tự kỷ, trẻ mồ côi. Cuộc thi do chương trình Mặt trời Hy Vọng (tiền thân là Ông Mặt Trời do ông Minh Nhân sáng lập), Quỹ Hy vọng - báo VnExpress và trường Đại học Ngoại thương đồng tổ chức.

Cuộc thi đã thu hút 2.300 bài dự thi ở cả hai nội dung hội họa và văn học, trong đó có hơn 1.000 thí sinh từ 45 tỉnh, thành trong cả nước với nhiều em là người dân tộc thiểu số ở các tỉnh, thành xa xôi như Điện Biên, Lai Châu, Gia Lai …


Thông tin thêm:

Triển lãm ảo: vimotvietnamtatthang.vn

Email: Hope@quyhyvong.com

Liên hệ báo chí

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Vài nét về UNICEF

UNICEF hoạt động ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới, để cứu mạng sống của trẻ em, bảo vệ quyền trẻ em và giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok