Thắp sáng màu xanh vì Quyền trẻ em ở Việt Nam

Các tòa nhà và địa danh nổi tiếng ở Việt Nam đã cùng UNICEF thắp sáng màu xanh trong Ngày Trẻ em Thế giới

20 Tháng 11 2021

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2021 –  Ngày Trẻ em Thế giới hôm nay được tổ chức khắp nơi trên thế giới, là dịp để các Chính phủ, xã hội và người lớn tái khẳng định cam kết xây dựng một thế giới an toàn hơn, tốt đẹp hơn, sạch đẹp hơn và tràn đầy cơ hội cho trẻ em như được quy định trong Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em. Để khẳng định cam kết này, đêm nay các tòa nhà và địa danh nổi tiếng trên khắp Thế giới được thắp sáng màu xanh. Tại Việt Nam, Tòa nhà TNR Tower - trụ sở Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam, Tòa nhà VP Bank, Tòa nhà Xanh Một Liên hợp quốc ở Hà Nội, Cầu Rồng ở Đà Nẵng và Tòa nhà Landmark 81 ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng tham gia sáng kiến này.

  UNICEF Việt Nam\Vũ Lê Hoàng

  “Đáng buồn là năm nay, Ngày Trẻ em Thế giới lại diễn ra trong thời kỳ đại dịch toàn cầu, vì vậy đây là một thời điểm vô cùng quan trọng để chúng ta làm cho cuộc sống của trẻ em tươi sáng lên. Khi trẻ em chứng kiến thế giới được sáng lên màu xanh, điều này mang đến cho các em những  thông điệp về niềm hy vọng, nuôi dưỡng ước mơ, quan tâm đến bản thân và những người xung quanh. Đối với trẻ em, năm 2021 dường như cuộc sống đang tạm dừng lại, vì hầu như mọi việc đều bị đình trệ: từ việc đến trường, đến chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao, găp gỡ bạn bè và với nhiều em thì cả các biện pháp bảo vệ khỏi bị xâm hại đã không được thực hiện. Chúng tôi biết rằng điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin và sức khỏe tâm thần của các em.

  Trong năm nay, một năm quan trọng đối với trẻ em và sự phát triển của trẻ em, UNICEF kỷ niệm 75 năm thành lập và chúng tôi đang thực hiện những nhiệm vụ được đề ra cho chúng tôi ngay từ những ngày đầu thành lập, đó là hỗ trợ và đóng góp cho việc bảo vệ phẩm giá và quyền của tất cả trẻ em. Trong một năm đầy cam go này, chúng tôi đã tập trung vào các lĩnh vực hỗ trợ và giảm thiểu tác động của đại dịch đối với trẻ em, chúng tôi ở tuyến đầu cung cấp các loại vắc xin quan trọng và tiến hành vận động để trẻ em được ưu tiên trong các kế hoạch phục hồi sau đại dịch”, bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết. “Chúng tôi sát cánh cùng Chính phủ và các đối tác trong ngày này và xin chân thành cảm ơn các doanh nghiệp trên khắp Việt Nam đã hỗ trợ truyền tải thông điệp này trên các tòa nhà của mình. Và trên hết, chúng ta sát cánh cùng trẻ em - và chúc các em có một Ngày Trẻ em Thế giới thật vui vẻ!”

  Thắp sáng màu xanh trong Ngày Trẻ em Thế giới là một sáng kiến toàn cầu. Trong những năm qua, các địa danh đáng chú ý đã mang thông điệp của niềm hy vọng cho trẻ em bao gồm Nhà hát Opera Sydney, Acropolis ở Hy Lạp, Kim tự tháp Giza, Trung tâm Thể thao dưới nước Quốc gia Trung Quốc, Khu du lịch khảo cổ Petra ở Jordan, Dinh Tổng thống Rashtrapati Bhavan ở Ấn Độ, Tượng đài Phục hưng châu Phi ở Senegal, Tòa nhà Empire State ở New York.

  Ngày Trẻ em Thế giới được tổ chức trên toàn cầu vào ngày 20 tháng 11 hàng năm nhằm kỷ niệm ngày thông qua Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em. Ngày Trẻ em Thế giới nêu bật các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ em, đồng thời hỗ trợ sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên với tư cách là những người vận động cho quyền của chính mình. Tại Việt Nam, Ngày Trẻ em Thế giới năm nay tập trung vào việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe tâm thần của trẻ em, nêu bật tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần khỏe mạnh cho trẻ em, kiến nghị đầu tư đúng đắn và tiến hành các hành động để hỗ trợ, nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe tâm thần của mọi trẻ em và thanh thiếu niên.

  Cần thêm thông tin, mời liên hệ:

  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-24-38500225; +84-904154678; email: ntthuong@unicef.org

  Liên hệ báo chí

  Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
  Chuyên gia Truyền thông
  UNICEF Việt Nam
  ĐT: +84 (024) 38500225
  ĐT: +84 (0)904154678

  Vài nét về UNICEF

  UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

  Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

  Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok