Siwon Choi, siêu sao của ban nhạc Hàn Quốc Super Junior, vừa được công bố là Đại sứ mới của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương

11 Tháng 11 2019
orean super junior star, Siwon Choi, new UNICEF Regional Ambassador for East Asia and Pacific
UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung

Bangkok/Vientiane, Thứ hai, 11 tháng 11 năm 2019: Siwon Choi, siêu sao của ban nhạc Hàn Quốc Super Junior, vừa được công bố là Đại sứ mới của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Vai trò mới này của Choi Si Won vừa được thông báo hôm nay tại sự kiện kỷ niệm 30 năm Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em tại Lào.

Hơn 4 năm qua, trong vai trò Đại diện đặc biệt của UNICEF Hàn Quốc, Siwon Choi đã dành nhiều tâm huyết cho những vấn đề liên quan đến trẻ em. Trên cương vị này, Choi đã dành rất nhiều thời gian để thăm các quốc gia trong khu vực, gần đây nhất trong chuyến thăm Việt Nam Siwon Choi đã hỗ trợ chiến dịch chống bắt nạt của UNICEF #StopBullying với mục đích nâng cao nhận thức về bắt nạt và khuyến khích thanh thiếu niên tham gia tìm giải pháp chấm dứt vấn nạn này.

“Tôi rất vui mừng khi thông báo Siwon Choi là Đại sứ mới nhất của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Với cam kết cao dành cho trẻ em cần sự bảo vệ khỏi bạo lực, xâm hại và bóc lột; Siwon thực sự là một người vận động đầy thuyết phục cho trẻ em trong khu vực. Tâm huyết đối với trẻ em của Siwon và vị thế siêu sao nổi tiếng của anh sẽ giúp UNICEF gửi đi một thông điệp mạnh mẽ, chạm đến trái tim và tâm trí của mọi người trên thế giới,” Bà Karin Hulshof, Giám đốc UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, chia sẻ.

Thông điệp của Choi Siwon nhân kỷ niệm CRC@30

Chúc mừng #ChoiSiwon đã chính thức trở thành Đại sứ Thiện chí của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương 🎉👏🎉👏 Hãy cùng xem thông điệp mà Siwon muốn gửi đến trong những ngày đầu tiên của nhiệm kỳ mới để kỷ niệm 30 năm Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em trong video này nhé! Hãy chia sẻ video này nếu bạn đồng ý với Siwon. 💙💙 Xem thêm thông tin https://uni.cf/2qRUHcV Quyền trẻ em, cho mọi trẻ em 🧒🏻👧🏻🧒🏻👧🏻 __ Congratulations #SiwonChoi on being our new UNICEF Regional Ambassador for East Asia and Pacific 🎉👏🎉👏 In the commemoration of the 30th Anniversary of the UN Convention on the Rights of the Child, Siwon wants to deliver a meaningful message to all of you guys. Like and share this video if you agree with Siwon 💙💙. More info https://uni.cf/2pZBRRo #ForEveryChild, Every Right 🧒🏻👧🏻🧒🏻👧🏻 #CRC30, #smilesforchildren

Posted by UNICEF Viet Nam - Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc on Tuesday, November 12, 2019

Công bố về vai trò mới của Siwon được đưa ra tại Diễn đàn Thế hệ 2030 Lào tại Vientiane. Đây là một diễn đàn cấp cao về quyền trẻ em với sự tham gia của đại diện các cơ quan chính phủ, trẻ em và thanh thiếu niên, các đối tác phát triển, giới trí thức và khu vực tư nhân. Diễn đàn được tổ chức để đánh giá những tiến bộ trong việc thực hiện Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em và Mục tiêu Phát triển Bền vững, cũng như để trao đổi về những nỗ lực trong thời gian tới để phát huy tối đa tiềm năng không giới hạn của trẻ em và thanh thiếu niên Lào.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn và trong sự kiện đầu tiên trên vai trò Đại sứ của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, Choi sẽ tham dự một cuộc Trao đổi Nói chuyện cùng với một nhóm thanh thiếu niên, những người đang làm những công việc phi thường để thúc đẩy quyền trẻ em. Siwon sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng phải đầu tư bền vững để phát huy tối đa tiềm năng của thanh thiếu niên trong giai đoạn phát triển của các em từ thời điểm này cho đến năm 2030 – năm hoàn thành thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. Siwon cũng sẽ đến thăm một trường học và một nhóm truyền thanh do thanh thiếu niên lãnh đạo tại Lào.

“Khi Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em ra đời thì tôi mới được 2 tuổi, tôi hết sức vinh hạnh được bổ nhiệm là một trong những Đại sứ mới nhất của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương nhân dịp kỷ niệm 30 năm Công ước. Tôi rất may mắn được chứng kiến những tác động mà các hoạt động do UNICEF hỗ trợ đem lại cho cuộc sống của trẻ em. Tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với UNICEF,” Siwon Choi, Đại sứ của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, chia sẻ.

Siwon Choi sẽ phối hợp với Agnes Chan và nhóm Đại sứ của UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương chú trọng đặc biệt vào nội dung thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em trên môi trường mạng trong khu vực này. Các Đại sứ của UNICEF là những cá nhân nổi bật xuất sắc trong các lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, văn học, giải trí, thể thao hoặc các lĩnh vực khác trong cuộc sống, những người đã thể hiện thiết tha muốn đóng góp cho hoạt động nâng cao nhận thức của công chúng về các sứ mệnh và lĩnh vực ưu tiên hoạt động của UNICEF, giúp truyền tải các thông điệp về các hoạt động và tiếp cận gần hơn tới công chúng.

****

Về UNICEF

UNICEF hoạt động tại những nơi khó khăn nhất trên thế giới, để tiếp cận được với những trẻ em thiệt thòi nhất thế giới. Có mặt tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, chúng tôi làm việc vì mọi trẻ em, ở bất kỳ nơi đâu, để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Để biết thêm thông tin về UNICEF tại khu vực Đông Á Thái Bình Dương và các hoạt động, xin mời truy cập www.unicef.org/eap

Để biết thêm thông tin mời liên hệ:

  • Shima Islam, Regional Communication Specialist, UNICEF East Asia and Pacific Regional Office, +66 (0) 2 356 9407, ssislam@unicef.org
  • Maria Fernandez Ruiz de LarrinagaChief of Communication, UNICEF Laos, Advocacy, Communication and Partnerships, Telephone: +856 21 315 200. Ext. 119, mfernandez@unicef.org

Liên hệ báo chí

Shima Islam
Regional Communication Specialist
UNICEF East Asia and Pacific Regional Office
ĐT: +66 (0) 2 356 9407
Ông Louis Vigneault-Dubois
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)96 6539 673

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của mọi trẻ em, trong tất cả các hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi hoạt động tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ để biến cam kết thành hành động thiết thực, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những trẻ em dễ bị tổn thương nhất và bị loại trừ, vì lợi ích của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi.

Để biết thêm thông tin về UNICEF và công việc mà chúng tôi đang làm vì trẻ em hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagram và Twitter