Rana Flowers: Trưởng Đại diện mới của UNICEF tại Việt Nam

08 Tháng 5 2019
Rana Flower, UNICEF Representative in Viet Nam
UNICEF

Hà Nội, 08/05/2019 - Bà Rana Flowers đã chính thức nhận nhiệm vụ mới là Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam. Với ưu tiên thực hiện quyền trẻ em và đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SGDs) trong chương trình nghị sự của mình, Bà Rana Flowers cùng các nhân viên của UNICEF tại Việt Nam xúc tiến các thay đổi vì trẻ em cùng với Chính phủ Việt Nam. Chương trình hợp tác Việt Nam – UNICEF  lấy cam kết tiếp cận tới mọi trẻ em làm nền tảng, đặc biệt là những trẻ em dễ bị tổn thương nhất, đảm bảo rằng mỗi trẻ em đều có cơ hội bình đẳng để phát triển hết tiềm năng của mình và được hưởng lợi từ sự thịnh vượng của quốc gia.

“Tôi rất hân hạnh được trao nhiệm vụ phục vụ phụ nữ và trẻ em Việt Nam. UNICEF và Việt Nam đã có một mối quan hệ lâu dài, đáng tin cậy. Tôi cảm thấy rất vinh hạnh đồng thời nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình trong việc đảm bảo tiếp tục đem lại những thay đổi và bước tiến đáng kể trong việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam. Chính phủ đề nghị tôi cần sáng tạo và mạnh mẽ trong các hoạt động của tổ chức – tôi mong muốn không chỉ tiếp tục phát huy những hoạt động quan trọng để tiếp cận và hỗ trợ những trẻ em dễ bị tổn thương nhất như trẻ em khuyết tật, từ các nhóm dân tộc thiểu số hoặc người di cư trong nước, mà còn phát triển những mối quan hệ đối tác mới, phát huy thế mạnh của khối tư nhân và lợi thế so sánh của các tổ chức Liên Hợp Quốc khác.” Bà Flowers chia sẻ.

Trong nhiệm kỳ của mình, Bà Rana Flowers sẽ có trách nhiệm hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, bao gồm cả việc vận động sự hỗ trợ để đưa ra những phương thức tiếp cận mới, thử nghiệm những ý tưởng này, đảm bảo chính sách và luật pháp theo kịp với những cơ hội và thách thức mà trẻ em của một đất nước Việt Nam hiện đại phải đối mặt; và sau đó vận động để các chính sách được thực hiện rộng rãi, đem lại lợi ích cho trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam. Chương trình hợp tác hiện nay tập trung cải thiện việc cung cấp các dịch vụ tích hợp toàn diện phát triển trẻ thơ; bảo vệ trẻ em gái và trai khỏi xâm hại và tăng cường công tác chăm sóc và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, xâm hại; đem lại cho trẻ em ở các cộng đồng vùng sâu vùng xa một môi trường sạch sẽ và lành mạnh; đổi mới các chính sách của quốc gia, tập trung vào vấn đề phân bổ ngân sách cho trẻ em và đảm bảo thực hiện những thay đổi về luật pháp; hoặc giải quyết các thách thức như biến đổi khí hậu, phát triển của người chưa thành niên và môi trường đô thị thân thiện với trẻ em.

"Tôi cảm thấy rất vinh hạnh đồng thời nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình trong việc đảm bảo tiếp tục đem lại những thay đổi và bước tiến đáng kể trong việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam."

Trước khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Bà Flowers là Trưởng Đại diện UNICEF tại Trung Quốc, Căm-pu-chia, Mông Cổ và Bê-li-xê, với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển quốc tế. Bà bắt đầu sự nghiệp với UNICEF sau hơn 10 năm kinh nghiệm công tác về phát triển trẻ em và vận động chính sách tại Úc, quê hương của Bà. Bà cũng đã từng công tác tại Vương Quốc Anh trong cùng lĩnh vực. Là một nhà lãnh đạo UNICEF có kinh nghiệm, Bà Flowers đã hợp tác chặt chẽ với các chính phủ của nhiều quốc gia để đẩy mạnh quyền trẻ em, thúc đẩy việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững, và giới thiệu các can thiệp cho phụ nữ và trẻ em lấy bình đẳng làm trọng tâm. Bà áp dụng chuyên môn và các kỹ năng huy động nguồn lực của mình để khuyến khích thực hiện phương thức tiếp cận tại UNICEF giúp thách thức những lối mòn trong hành động, tìm tòi những giải pháp mới tốt hơn và đo lường đánh giá được kết quả đối với nhóm dân số mà UNICEF tận tâm phục vụ - trẻ em.

Bà Flowers có Bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, và Bằng Cử nhân Công tác Xã hội và Nghệ thuật. Bà đã kết hôn và có hai con chồng là Patrick và Pilar và hai con gái là Gabriela and Daniela.

Bà Rana Flowers là người kế nhiệm của Ông Youssouf Abdel-Jelil đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2018.

Liên hệ báo chí

Bà Raquel Fernandez
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)98 549 9748
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của mọi trẻ em, trong tất cả các hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi hoạt động tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ để biến cam kết thành hành động thiết thực, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những trẻ em dễ bị tổn thương nhất và bị loại trừ, vì lợi ích của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi.

Để biết thêm thông tin về UNICEF và công việc mà chúng tôi đang làm vì trẻ em hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagram và Twitter