Quỹ Z Zurich và UNICEF công bố quan hệ đối tác toàn cầu nhằm cải thiện sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên

Chương trình đối tác nhằm mang lại lợi ích cho hơn nửa triệu thanh thiếu niên và người chăm sóc ở bảy quốc gia và hy vọng sẽ tiếp cận được 30 triệu người trên toàn thế giới thông qua chiến dịch truyền thông.

23 Tháng 9 2021
cải thiện sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên
UNICEF Việt Nam\Trương Việt Hùng

Zurich / New York, ngày 23 tháng 9 – Quỹ Z Zurich và UNICEF hôm nay đã bắt đầu mối quan quan hệ đối tác ba năm nhằm nâng cao sức khỏe tâm thần cho giới trẻ trên toàn thế giới.

Các hoạt động trong khuôn khổ quan hệ đối tác này sẽ giúp trang bị cho 400.000 thanh thiếu niên và 150.000 người chăm sóc họ ở bảy quốc gia các thông tin, kỹ năng và chiến lược về cách chăm sóc sức khỏe tinh thần cho chính họ và chăm sóc cho nhau. Các hoạt động này cũng sẽ hỗ trợ một chiến dịch truyền thông toàn cầu nhằm mục đích tiếp cận 30 triệu người và thúc đẩy các cuộc trò chuyện và kết nối tích cực nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường kiến thức và hành động về sức khỏe tinh thần.

Ước tính cứ 7 thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 10 đến 19 thì có 1 người mắc chứng rối loạn tâm thần. Mặc dù tuổi vị thành niên có thể là giai đoạn tăng nguy cơ phát sinh các triệu chứng về sức khỏe tâm thần như lo lắng và trầm cảm, nhưng đây cũng là thời điểm quan trọng để thiết lập các hành vi lành mạnh và giáo dục năng lực cảm xúc và xã hội có thể mang lại lợi ích suốt đời. Để giảm gánh nặng gia tăng của rối loạn tâm thần,  những nỗ lực để tăng cường sức khỏe tinh thần ở thanh thiếu niên và người chăm sóc là rất quan trọng. Tuy nhiên, mặc dù nhận thức ngày càng tăng về những tác động tiêu cực và chi phí tài chính của sức khỏe tâm thần đối với cuộc sống và cộng đồng, vẫn còn khoảng cách lớn, đặc biệt là cho các chương trình tăng cường và phòng ngừa sức khỏe tâm thần.

"Sức khỏe tâm thần tích cực giúp chúng ta tư duy, học hỏi và xây dựng cuộc sống của mình. Nhưng đối với nhiều người trẻ tuổi, sự đau khổ tâm lý đang làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày của họ, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của họ và ngăn cản sự phát triển mạnh mẽ của họ", Charlotte Petri Gornitzka, Phó Giám đốc điều hành UNICEF cho biết. "Đại dịch COVID-19 làm tăng thêm áp lực cho những người trẻ tuổi và gia đình của họ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần của cả một thế hệ. Với sự hợp tác này, chúng tôi đã bắt đầu tiến hành các hoạt động khẩn cấp nhằm giải quyết một cuộc khủng hoảng mà thế giới không thể coi nhẹ và không thể không đầu tư kinh phí ".

UNICEF và Quỹ Z Zurich sẽ công bố quan hệ đối tác hôm nay tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong phiên họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York. Cùng với việc hỗ trợ các chương trình và chiến dịch, quan hệ đối tác sẽ xây dựng một liên minh các nhà lãnh đạo ở khu vực công và tư nhân, những người sẵn sàng hành động để tăng cường sức khỏe tâm thần cho thanh niên bằng cách mở rộng các chương trình thí điểm thông qua quan hệ đối tác - và hỗ trợ vận động trên toàn cầu cũng như ở các quốc gia về tầm quan trọng của việc đầu tư vào tăng cường và phòng ngừa các vấn đề về sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên.

“Hôm nay chúng ta đang phát động một phong trào toàn cầu với mong muốn có được một thế giới nơi tất cả những người trẻ tuổi đều được hỗ trợ để có được tinh thần tích cực. Đây là một thách thức quang trọng. Hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể xoay chuyển tình thế và giúp nhiều người trẻ tuổi nhận ra tiềm năng của họ.   Hãy tham gia cùng chúng tôi,"  ông Gary Shaughnessy, Chủ tịch của Quỹ Z Zurich phát biểu.

Các chương trình được hỗ trợ bởi quan hệ đối tác sẽ bắt đầu tại Việt Nam, Mexico, Indonesia, Nepal, Colombia, Ecuador và Maldives. Các công cụ và phương pháp tiếp cận chương trình được phát triển ở các quốc gia này sẽ tập trung vào việc cung cấp các can thiệp xây dựng kiến thức về sức khỏe tâm thần, tăng cường học tập và kỹ năng xã hội và cảm xúc, cũng như cải thiện hỗ trợ người chăm sóc và người lớn. Các tài liệu được phát triển sẽ bao gồm thông tin về điều chỉnh cảm xúc, quản lý căng thẳng và giải quyết vấn đề, và các chủ đề khác. Phương pháp giảng dạy sẽ bao gồm kể chuyện, học tập đồng đẳng và học tập các hình mẫu và sẽ tận dụng nhiều nền tảng kỹ thuật số, trường học và cộng đồng để truyền bá kiến thức. Chiến dịch toàn cầu được hỗ trợ bởi quan hệ đối tác sẽ khởi động vào đầu tháng 10 năm 2021, trước Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới.

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF hoạt động tại một số khu vực khó khăn nhất trên thế giới, để tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, chúng tôi hoạt động vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Giới thiệu về Z Zurich Foundation

Quỹ Z Zurich làm việc cùng với nhân viên, khách hàng, đối tác kinh doanh của Tập đoàn Bảo hiểm Zurich, cũng như với các chính phủ và tổ chức phi chính phủ để theo đuổi một tương lai mà mọi người có thể phát triển khi đối mặt với các mối nguy hiểm khí hậu ngày càng tăng,  một tương lai khi mà những người cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống có đủ sức mạnh để lên tiếng và nơi những người bị thiệt thòi trong xã hội có thể phát huy hết tiềm năng của mình.

Quỹ Z Zurich là một quỹ từ thiện có trụ sở tại Thụy Sĩ được thành lập bởi các thành viên của Tập đoàn Bảo hiểm Zurich. Công ty bảo hiểm thực hiện chiến lược đầu tư cộng đồng toàn cầu của mình thông qua Quỹ này.

Truy cập trang web của Quỹ Z Zurich để tìm hiểu thêm về công việc của mình:  https://zurich.foundation. Theo dõi Z Zurich Foundation trên  LinkedIn,  Twitter,  Facebook,  Instagram  và  YouTube.

Cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ

Quỹ Z Zurich

  • Manon Parmentier, Giám đốc Thương hiệu và Truyền thông, email: zurich. foundation@zurich.com, +41 76 311 40 21

UNICEF

  • UNICEF Thụy Sĩ và Liechtenstein: Jürg Keim, Phát ngôn viên truyền thông cao cấp,  juerg.keim@unicef.ch, +41 44 317 22 41
  • UNICEF Geneva: Sohini Roychowdhury, Chuyên gia truyền thông, sroychowdhury@unicef.org,  +41 79 433 52 64

Liên hệ báo chí

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Vài nét về UNICEF

UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok