Hoa Kỳ hợp tác với UNICEF chăm sóc cuộc sống, sức khỏe mẹ và bé

Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác lâu dài với UNICEF với khoản hỗ trợ lên tới 300 triệu USD để cải thiện cuộc sống, sức khỏe mẹ và bé

06 Tháng 5 2021

Nỗ lực của UNICEF và Hoa Kỳ trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé

NEW YORK, ngày 5 tháng 5 năm 2021 - Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) hôm nay tuyên bố gia hạn quan hệ đối tác lâu dài với UNICEF nhằm cải thiện sức khỏe và phúc lợi của bà mẹ, trẻ em, gia đình và cộng đồng trên toàn thế giới.

Khoản hỗ trợ trong 5 năm, tùy thuộc vào sự phân bổ hàng năm, có giá trị lên đến 300 triệu đô la tài trợ trực tiếp cho chương trình, và sẽ hướng tới các chương trình về sức khỏe; giáo dục; nước sạch và vệ sinh môi trường; sự gắn bó của giới trẻ; và bảo vệ trẻ em. Khoản hỗ trợ mới này bổ sung cho khoản đóng góp 134 triệu đô la hàng năm của Chính phủ Hoa Kỳ cho UNICEF, cũng như khoản đầu tư 61 triệu đô la của USAID vào năm 2020 tập trung vào phòng ngừa và ứng phó khẩn cấp COVID-19 ở hơn 60 quốc gia có gánh nặng cao.

Ý nghĩa của hợp tác lâu dài Hoa Kỳ - UNICEF

Đảm bảo chăm sóc sức khỏe trẻ em lâu dài

Giám đốc Điều hành UNICEF Henrietta Fore cho biết: “Việc đổi mới quan hệ đối tác lâu đời ngày nay giữa Chính phủ Hoa Kỳ và UNICEF là bằng chứng cho thấy cam kết chung của chúng tôi trong việc cải thiện hoàn cảnh của các bà mẹ và trẻ em trên thế giới”. "Với cam kết hào phóng này, UNICEF và USAID có thể tiếp tục công việc của chúng tôi để đảm bảo trẻ em trên toàn thế giới được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và quan trọng sẽ hỗ trợ triển vọng của các em về một tương lai tươi sáng hơn. Điều này bao gồm khả năng đến trường của trẻ em, và tiềm năng của cả một thế hệ sẽ không bị mất trước đại dịch COVID-19."

Hỗ trợ hệ thống cộng đồng ở các quốc gia

Với sự hợp tác liên tục của Chính phủ Hoa Kỳ, các chương trình của UNICEF sẽ tăng cường năng lực địa phương, hỗ trợ khả năng phục hồi của các hệ thống cộng đồng và quốc gia trong việc ứng phó với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và các cuộc khủng hoảng khác, đồng thời tối đa hóa tác động lâu dài của khoản đầu tư.

Cải thiện phúc lợi, sức khỏe mẹ và bé

Tổng giám đốc USAID Samantha Power cho biết: “Hôm nay, tôi tự hào thông báo rằng USAID sẽ đưa ra khoản hỗ trợ cho 5 năm mới lên tới 300 triệu đô la cho UNICEF để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của các bà mẹ, trẻ em và các gia đình trên toàn thế giới”. Bà chia sẻ trong khi chuẩn bị phát biểu trước Bộ trưởng G7 về Phục hồi bền vững. "Điều này sẽ không chỉ giúp các nước đáp ứng nhu cầu cấp thiết của đại dịch mà còn tiếp tục giải quyết các ưu tiên của chúng tôi trong việc ngăn ngừa tử vong ở bà mẹ và trẻ em. Vào thời điểm quan trọng này, chúng tôi kêu gọi tất cả các thành viên G7 và các chính phủ khác cùng tham gia với chúng tôi hỗ trợ cho công việc quan trọng của UNICEF. "

Hoa Kỳ là nhà tài trợ chính phủ hàng đầu của UNICEF, với gần 994 triệu USD đóng góp vào năm 2020 cho cả các chương trình nhân đạo và phát triển. Quan hệ đối tác của UNICEF với Chính phủ Hoa Kỳ rất rộng và đa dạng, bao gồm các chương trình nhân đạo và phát triển trên các lĩnh vực hoạt động chính của UNICEF, bao gồm y tế; giáo dục; sự phát triển đầu đời của trẻ; nước, vệ sinh và vệ sinh (WASH); dinh dưỡng; bảo vệ trẻ em; bình đẳng giới; HIV và AIDS; tiêm chủng; và các chương trình nghiên cứu.

#####

Liên hệ báo chí quốc tế

Liên hệ báo chí

Bà Raquel Fernandez
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)98 549 9748
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương
Chuyên gia Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 38500225
ĐT: +84 (0)904154678

Vài nét về UNICEF

UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin các chương trình và dự án của UNICEF dành cho trẻ em, hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok