200.000 trẻ em hưởng ứng Ngày trẻ em Thế giới bằng các hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường

16 Tháng 11 2020
200,000 children in Ho Chi Minh City celebrate World Children’s Day  by taking action to protect the environment
UNICEF Viet Nam\Ly Quan Huu An

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 15/11/2020 – Hàng trăm trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự hoạt động tổng kết một tháng của chương trình hành động vì môi trường và kỷ niệm Ngày Trẻ em Thế giới 20/11. Được UNICEF và Thành đoàn thành phố phát động vào ngày 19 tháng 10, chương trình này đã thu hút 200.000 trẻ em trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tham gia hành động để bảo vệ môi trường. Trong một tháng qua, trẻ em và thanh thiếu niên ở tất cả 24 quận, huyện của thành phố đã tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và thực hành các hành vi xanh như vệ sinh bãi biển, trồng cây xanh, không xả rác nơi công cộng, giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại rác thải và rửa tay bằng xà phòng đúng cách.

Trong chuỗi hoạt động này, trẻ em đã trồng hơn 250 cây đước tại rừng Cần Giờ - lá phổi xanh của thành phố Hồ Chí Minh – dọn sạch bãi biển Cần Giờ và phát hàng trăm cây giống cho cộng đồng. Các bạn nhỏ cũng tham gia sáng tạo hàng nghìn bức vẽ và chụp ảnh để thúc đẩy bảo vệ môi trường.

“Mọi trẻ em đều có quyền được lớn lên trong một môi trường an toàn và sạch sẽ. Nếu trẻ em cam kết giữ gìn thành phố xanh, sạch, đẹp thì cả cộng đồng sẽ làm theo. Lễ Kỷ niệm này chỉ là một điểm dừng trên một hành trình, chứ không phải là một điểm đến. Nó cho phép chúng ta kỷ niệm, tái hiện và ứng phó với những thách thức của biến đổi khí hậu và hướng đến một môi trường xanh, sạch và an toàn cho mọi trẻ em. Tôi tràn đầy hy vọng và phấn khởi với những thay đổi mà trẻ em của chúng ta sẽ mang lại cho Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam nói chung”, bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam cho biết.

Tham gia sự kiện hôm nay, trẻ em có cơ hội xem triển lãm ảnh của các bạn cùng lứa tuổi về các vấn đề môi trường. Các em cũng tham gia các hoạt động thú vị, bổ ích như cuộc thi “Đại sứ môi trường nhí”, tự tay trang trí túi vải với các thông điệp về môi trường, nâng cao kiến ​​thức về phân loại và tái chế rác thải cũng như học hỏi các kỹ năng trồng và chăm sóc cây.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM nói: “Thông qua chương trình, Hội đồng Đội Thành phố mong muốn các em đội viên, học sinh Thành phố tự giác thực hiện ‘Mắt thấy rác, tay nhặt ngay’; Tham gia chia sẻ những hình ảnh, hoạt động đẹp giữ gìn vệ sinh trên các trang mạng xã hội tạo sự lan tỏa trong hoạt động; Mỗi chi đội, liên đội tích cực thực hiện hoạt động ‘30 phút vì Liên đội em xanh – sạch – đẹp’; Phát huy Quyền tham gia, nâng cao tiếng nói của trẻ em (bao gồm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn) vào các vấn đề trẻ em quan tâm, liên quan đến môi trường. Mỗi bạn đội viên, học sinh là tuyên truyền viên Tuyên truyền, vận động gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường”.

Ngày Trẻ em Thế giới được tổ chức trên toàn thế giới nhằm đánh dấu việc thông qua Công ước về Quyền trẻ em vào năm 1989. Chủ đề của chương trình hưởng ứng Ngày trẻ em Thế giới tại Thành phố Hồ Chí Minh năm nay là “Vì Việt Nam xanh, sạch và an toàn cho trẻ em”. Lễ kỷ niệm có ý nghĩa là "ngày của trẻ em, bởi trẻ em" và trẻ em cảm thấy được khích lệ, truyền cảm hứng để hành động.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Liên hệ báo chí

Phạm Thái Hồng Vân
Cán bộ Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (0)985420818
Ông Louis Vigneault-Dubois
Trưởng Chương trình Truyền thông
UNICEF Việt Nam
ĐT: +84 (024) 3850 0100
ĐT: +84 (0)96 6539 673

Về UNICEF

UNICEF hoạt đông ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới, tiếp cận những trẻ em thiệt thòi nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của trẻ em. Bảo vệ quyền trẻ em. Giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình. Hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF làm việc vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, mỗi ngày, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Và chúng tôi không bao giờ lùi bước. Để biết thêm thông tin về COVID-19, visit https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Đồng hành cùng chúng tôi trên FacebookInstagramTwitter và TikTok