Báo cáo Nghiên cứu về Sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội của trẻ em và thanh niên tại Việt Nam

Sức khỏe tâm thần được xem là một bộ phận không thể tách rời trong định nghĩa về sức khỏe

UNICEF, MOLISA và Viện Nghiên cứu Phát triển Hải Ngoại (ODI) đã công bố nghiên cứu Sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội của trẻ em và thanh niên.
UNICEF Việt Nam\Trương Việt Hùng

Điểm nổi bật

Nghiên cứu về ‘Sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội của trẻ em và thanh thiếu niên tại một số tỉnh và thành phố ở Việt Nam’ do Viện Nghiên cứu và Phát triển (ODI) tiến hành và hỗ trợ kỹ thuật là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình hợp tác giữa UNICEF Việt Nam và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH). Nghiên cứu này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan về tình hình sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội của trẻ em và thanh thiếu niên ở Việt Nam. 

Nhóm nghiên cứu gồm có: bà Fiona Samuels, bà Nicola Jones và bà Taveeshi Gupta từ ODI, bà Đặng Bích Thủy và bà Đào Hồng Lê từ Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới Việt Nam. Nhóm nghiên cứu trân trọng cảm ơn các chuyên gia thẩm định độc lập, ông Bassam Abu Hamad và bà Martha Bragin, vì những nhận xét hữu ích và chi tiết cho các báo cáo dự thảo. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới những người đã tham gia và trả lời các câu hỏi phỏng vấn ở tất cả các địa bàn nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của Cục Bảo trợ Xã hội của Bộ LĐTBXH trong việc tạo điều kiện tổ chức nghiên cứu cũng như các buổi tham vấn lấy ý kiến góp ý cho dự thảo nghiên cứu. 

Nghiên cứu này được thực hiện thành công nhờ có sự hỗ trợ cả về tài chính và kỹ thuật của UNICEF Việt Nam. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu đặc biệt cảm ơn sự đóng góp to lớn của Phòng Bảo vệ Trẻ em của UNICEF Việt Nam vì những nỗ lực không mệt mỏi trong việc rà soát, đóng góp ý kiến cho các bản dự thảo và hiệu đính báo cáo đầy đủ cũng như các báo cáo tóm tắt của nghiên cứu.

Study on mental health and psychosocial wellbeing
Tác giả
UNICEF Việt Nam
Ngày xuất bản ấn phẩm
Ngôn ngữ
Tiếng Anh