Quốc hội Việt Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác của UNICEF trong việc thực hiện quyền trẻ em

18 Tháng 9 2018
Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam, Ông Youssouf Abdel-Jelil đã có buổi làm việc và chào tạm biệt với Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam khi ông hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
UNICEF Việt Nam\Trương Việt Hùng

HÀ NỘI, VIỆT NAM, ngày 13 tháng 9 năm 2018 – Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam, Ông Youssouf Abdel-Jelil đã có buổi làm việc và chào tạm biệt với Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khi ông hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bà Ngân đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa UNICEF và Quốc hội Việt Nam trong việc thúc đẩy quyền trẻ em tại Việt Nam. Bà cũng cảm ơn UNICEF đã hỗ trợ thực hiện cải cách pháp luật chính sách cho trẻ em cũng như nâng cao năng lực của đại biểu dân cử trong lĩnh vực giám sát và thúc đẩy công tác điều phối, theo dõi việc thực hiện quyền trẻ em. Bà Ngân mong muốn được tiếp tục hợp tác với UNICEF trong việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam. Đồng thời, Bà một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong của Việt Nam trong việc thực hiện Công ước của LHQ về Quyền trẻ em và tiếp tục tăng cường hơn nữa việc bảo vệ quyền trẻ em trong những năm tới.

Ông Youssouf Abdel-Jelil chúc mừng Quốc hội Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong lĩnh vực cải cách lập pháp liên quan đến trẻ em, và điều đó đã có tác động rất tích cực cho trẻ em. Ông nhấn mạnh rằng hợp tác giữa UNICEF và Quốc Hội trong tiến trình cải cách lập pháp cho trẻ em, đặc biệt trong việc sửa đổi Luật Giáo dục hiện nay, sẽ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Ông thừa nhận Quốc hội đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường trách nhiệm giải trình của nhà nước về quyền trẻ em và kêu gọi cam kết và hỗ trợ của lãnh đạo Quốc hội trong việc cường giám sát việc thực hiện quyền trẻ em và hướng tới thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững. Ông cũng khảng định rằng UNICEF sẽ sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan của quốc hội nâng cao năng lực trong lĩnh vực này.

Ông Youssouf Abdel-Jelil đảm nhận cương vị Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam từ tháng 8 năm 2014. Ông sẽ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vào ngày 24 tháng 10 năm 2018 và sẽ đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Văn phòng UNICEF Khu vực Châu Mỹ Latin và Caribe.

Liên hệ báo chí

Ông Louis Vigneault-Dubois

Trưởng Chương trình Truyền thông

UNICEF Việt Nam

ĐT: (+84) 24 3850 0100

ĐT: (+84) 96 6539 673

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương

Chuyên gia Truyền thông

UNICEF Việt Nam

ĐT: +84 42 38500225

ĐT: +84 904154678

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của mọi trẻ em, trong tất cả các hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi hoạt động tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ để biến cam kết thành hành động thiết thực, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những trẻ em dễ bị tổn thương nhất và bị loại trừ, vì lợi ích của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi.

Để biết thêm thông tin về UNICEF và công việc mà chúng tôi đang làm vì trẻ em hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên trang Twitter và Facebook