Tổng quan

Trưởng Đại Diện

Vài nét về Việt Nam

Việt Nam các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ

UNICEF và Việt Nam

 

Trưởng Đại Diện

Ông Youssouf Abdel-Jelil bắt đầu nhiệm kỳ Trưởng đại diện văn phòng UNICEF Việt Nam từ tháng 08/2014, phụ trách một chương trình tích hợp tập trung vào các lĩnh vực vì những trẻ em thiệt thòi nhất tại Việt Nam.
© Trương Việt Hùng
Ông Youssouf Abdel-Jelil bắt đầu nhiệm kỳ Trưởng đại diện văn phòng UNICEF Việt Nam từ tháng 08/2014

Ông Youssouf Abdel-Jelil bắt đầu nhiệm kỳ Trưởng đại diện văn phòng UNICEF Việt Nam từ tháng 08/2014, phụ trách một chương trình tích hợp tập trung vào các lĩnh vực bao gồm: công bằng, bảo vệ xã hội, các dịch vụ cơ bản và mở rộng quan hệ đối tác vì những trẻ em thiệt thòi nhất tại Việt Nam.  

Trước nhiệm kỳ tại Việt Nam, Ông Abdel-Jelil là Trưởng đại diện Văn phòng UNICEF Syria từ 2012-2014, phụ trách ứng  phó khẩn cấp vì sự sống còn, bảo vệ và phát triển trẻ em trong khủng hoảng nhân đạo hiện nay. Dưới sự lãnh đạo của Ông, Văn phòng UNICEF Syria đã được trao tặng Giải thưởng Đội ngũ nhân viên 2013 bởi Ban Giám đốc điều hành UNICEF vì kết quả hoạt động và cống hiến cho trẻ em Syria trong thời kỳ khủng hoảng nhân đạo.  


Ông Abdel-Jelil cũng từng công tác trong lĩnh vực y tế công toàn cầu, phụ trách Nhóm Trung Đông và Bắc Phi thuộc Quỹ chống AIDS, Lao và Sốt rét toàn cầu tại Geneva, Thụy Sĩ từ năm 2009 tới 2012.  

Kể từ khi gia nhập UNICEF vào năm 1998, Ông Abdel-Jelil đã công tác ở các vị trí quản lý và chương trình cấp cao tại Tây Phi, New York và Trung Đông bao gồm  các quốc gia Burundi, Gabon, Jordan và Nigeria. 

Là người Mauritania, Ông cũng đã giữ vị trí lãnh đạo trong Chính phủ Mauritania và khu vực tư nhân, bao gồm vị trí Giám đốc điều hành công ty Société Nationale Industrielle et Minière, công ty khác thác mỏ lớn nhất Mauritania.

Ông Abdel-Jelil có bằng Thạc sỹ Kinh tế học và Phát triển tại Trường King’s College, Đại học Cambridge, Vương quốc Anh và bằng Thạc sỹ Quản trị Chính phủ tại Học viện Chính phủ FELS, Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ. Ông nói thành thạo tiếng Ả rập, tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và hiện đang học tiếng Việt Nam.  

Ông Abdel-Jelil đã kết hôn và có 03 con.

 

 
unite for children