Winning Indoors - Bừng lên sáng kiến, hô biến sân chơi.

Chiến dịch “winning indoors” giúp trẻ em mạnh khỏe trong đại dịch covid-19

UNICEF Viet Nam and UNESCO Viet Nam
Winning Indoors - Bừng lên sáng kiến, hô biến sân chơi.
UNICEF Việt Nam | UNSCO Việt Nam | Fourdozen | Handscollective
20 Tháng 8 2020

Hà Nội, Việt Nam, ngày 20 tháng 8 năm 2020 - UNESCO và UNICEF, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Australia, đã phát động một chiến dịch mang tên “Winning Indoors” dành cho trẻ em và gia đình nhằm giúp các gia đình vui vẻ và khỏe mạnh trong thời gian ở nhà. “Winning Indoors” tập hợp các ý tưởng trò chơi trong nhà do thanh thiếu niên tạo ra và được chia sẻ trên một trang web thiết kế cho trẻ em. Chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội sẽ khuyến khích trẻ em sáng tạo ra các trò chơi trong nhà và gửi ý tưởng để các trò chơi được đăng tải trên trang web.

“Không ai vui chơi giỏi hơn trẻ em. “Winning Indoors” cung cấp một nền tảng để trẻ em có thể thể hiện trí tưởng tượng và sự sáng tạo, giúp tạo ra và duy trì lối sống lành mạnh, ngay cả khi bị mắc kẹt ở nhà. Cùng với UNICEF, UNESCO rất vui mừng được dành sự quan tâm xứng đáng cho các hoạt động vui chơi trong nhà”, ông Michael Croft, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam cho biết.

Vui chơi ngoài trời là một thách thức đối với nhiều trẻ em do chất lượng không khí kém, thiếu các tiện nghi và thời tiết xấu. Những thách thức này đã được tăng cường trong đại dịch COVID-19 khi áp dụng các biện pháp cách ly, hạn chế di chuyển, đóng cửa trường học. “Winning Indoors” nhằm mục đích truyền cảm hứng cho trẻ em hoạt động tích cực trong đại dịch COVID-19 và cả thời kỳ hậu COVID-19 thông qua việc sáng tạo ra các trò chơi trong nhà vui vẻ, năng động và hòa nhập.

“Các biện pháp hạn chế sự lây lan của COVID-19 đã vô tình gây căng thẳng và ảnh hưởng đến cảm xúc của trẻ em. Vui chơi là một trong những cách thức quan trọng nhất giúp trẻ nhỏ giải quyết căng thẳng và học hỏi được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Tôi khuyến khích cha mẹ và người chăm sóc trẻ dành thời gian vui chơi với trẻ, khuyến khích các em sáng tạo và thiết kế các trò chơi của riêng mình. Vui chơi với trẻ là một trong những tương tác quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện với con mình, vì vậy hãy dành thời gian và tận hưởng”, bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết.

Chiến dịch nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các nghệ sỹ Việt Nam như Châu Bùi, Trọng HiếuH’Hen Nie, Quang Dang và Suboi, những người sẽ lên tiếng ủng hộ chiến dịch và giúp lan tỏa thông điệp khuyến khích trẻ em tham gia “Winning Indoors”.

Ở NHÀ VẪN VUI VẪN KHOẺ CÙNG #WinningIndoors 💪🏻 Ngay từ bé, Châu đã là đứa trẻ cực kì năng động, lúc nào cũng chạy nhảy...

Posted by Chau Bui on Thursday, August 20, 2020

Chiến dịch sẽ kéo dài đến tháng Chín và hy vọng sẽ thu thập được hàng trăm ý tưởng trò chơi để đăng tải trên trang web. Mọi người có thể theo dõi các tài khoản mạng xã hội của UNICEF hoặc UNESCO tại Việt Nam, hoặc truy cập trang web đặc biệt www.winningindoors.com để gửi ý tưởng trò chơi hoặc chơi thử các trò chơi mới do người dùng khác tạo ra. Càng nhiều người tham gia và gửi ý tưởng trò chơi, bộ sưu tập sẽ càng phong phú. Thông qua phương pháp tiếp cận có sự tham gia của cộng đồng, Winning Indoors mong muốn truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam tích cực hoạt động thể chất trong nhà cùng gia đình vì chính sức khỏe của mình đồng thời ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

[English Below] 💡💡 Thứ Tư đầy ắp ý tưởng trò chơi với #WinningIndoors đã sẵn sàng! Hy vọng bạn đã có ý tưởng các trò...

Posted by UNICEF Viet Nam - Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc on Wednesday, August 19, 2020

 

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của mọi trẻ em, trong tất cả các hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi hoạt động tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ để biến cam kết thành hành động thiết thực, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những trẻ em dễ bị tổn thương nhất và bị loại trừ, vì lợi ích của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi. Để biết thêm thông tin về COVID-19, truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi/covid-19

Để biết thêm thông tin về UNICEF và công việc mà chúng tôi đang làm vì trẻ em hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagramTwitter và TikTok

Giới thiệu về UNESCO

UNESCO hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đối thoại, trao đổi giữa các nền văn minh, nền văn hóa và dân tộc, dựa trên sự hiểu biết và và tôn trọng các giá trị chung. Thông qua cuộc đối thoại này, thế giới có thể có được tầm nhìn toàn cầu về phát triển bền vững bao gồm việc tuân thủ các quyền con người, tôn trọng lẫn nhau và xóa đói giảm nghèo, tất cả đều là trọng tâm của sứ mệnh và hoạt động của UNESCO. Truy cập: http://www.unesco.org 

Theo dõi UNESCO Việt Nam trên on Facebook

Cần thêm thông tin, mời liên hệ:

  • Kim Encel, UNESCO Việt Nam, +84 03988 43532; email: kj.encel@unesco.org
  • Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam, Tel. +84-4-38500241, +84-966539673, email : lvigneault@unicef.org
  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, Tel. 84-4-38500225, +84-904154678, email: ntthuong@unicef.org
Winning Indoors - Bừng lên sáng kiến, hô biến sân chơi.

Phải ở nhà thì làm gì? Hãy cùng UNESCO và UNICEF Việt Nam tham gia vào những trò chơi vừa vui vừa giúp bạn giữ được sự năng động khi phải hạn chế ra ngoài, để thời gian ở nhà trở nên thú vị hơn nhé!