UNICEF gửi 6 tấn hàng cứu trợ giúp Trung Quốc ứng phó với virus corona mới

Hàng cứu trợ gồm khẩu trang và quần áo bảo hộ khỏi virus

UNICEF Việt Nam
On 28 January 2020 in Copenhagen, Denmark, protective equipment is loaded on a truck at UNICEF’s global supply hub in Copenhagen to go to the airport where the cargo will be shipped to China to support the government’s response to the coronavirus outbreak. The supplies includes protective suits, surgical masks and respiratory masks.
UNICEF/UNI281229/Hildelbrandt

30 Tháng 1 2020

NEW YORK, 29 tháng 1 năm 2020  Một kiện hàng của UNICEF gồm khẩu trang bảo vệ hô hấp và quần áo bảo hộ dành cho nhân viên y tế vừa được chuyển đến Thượng Hải, Trung Quốc, hôm nay nhằm hỗ trợ Trung Quốc ứng phó với bùng phát chủng virus corona mới (ký hiệu 2019-nCoV).

Với trọng lượng 6 mét tấn, hàng cứu trợ được gửi từ trung tâm cung ứng toàn cầu của UNICEF tại Copenhagen và sẽ được chuyển đến Vũ Hán. UNICEF sẽ tiếp tục chuyển thêm hàng cứu trợ trong những ngày tới và tuần tới. “Virus corona đang lan rộng với tốc độ nguy hiểm. Chúng ta cần phải tập trung tất cả những nguồn lực cần thiết để chấm dứt dịch bệnh này,” Giám đốc điều hành UNICEF, Bà Henrietta Fore, nhận định. “Có thể chúng ta chưa nắm được tác động của virus corona đối với trẻ em và số trẻ em bị ảnh hưởng – nhưng chúng ra hiểu rằng theo dõi chặt chẽ và phòng ngừa là then chốt. Thời gian đang không ủng hộ chúng ta.”

Đến nay, gần 6.000 người đã nhiễm virus corona, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên nhanh chóng. Phần lớn các trường hợp nhiễm virus ở Trung Quốc và báo cáo cho thấy trẻ em cũng bị nhiễm virus này.

UNICEF đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chính quyền của Trung Quốc, Bộ Thương mại và Ủy ban Sức khỏe Quốc gia, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), và các cơ quan Liên Hợp Quốc khác để theo dõi diễn biến và những việc cần triển khai khi tình hình diễn tiến xa hơn.

UNICEF cũng đang phối hợp với WHO và các đối tác để điều phối hoạt động ứng phó liên ngành ở Trung Quốc và các quốc gia bị ảnh hưởng.

Virus corona lây qua tiếp xúc trực tiếp, qua đường hô hấp như ho và hắt hơi, và chạm vào những bề mặt đã bị nhiễm virus. Các triệu chứng bao gồm sốt, ho, và khó thở. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, lây nhiễm có thể dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp cấp nghiêm trọng, suy thận và thậm chí tử vong.

Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay khô có cồn hoặc bằng xà phòng và nước sạch
UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung
Wash their hands frequently using alcohol-based hand rub or soap and water
UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung

Để tránh nguy cơ lây nhiễm, mọi người cần phòng tránh bằng cách:

 

  • Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay khô có cồn hoặc bằng xà phòng và nước sạch
  • Che miệng và mũi khi ho hay hắt hơi;
  • Tránh tiếp xúc gần với người đang sốt và ho;
  • Đến cơ sở y tế khám nếu có triệu chứng sốt, ho và khó thở; và thông báo cho nhân viên y tế biết lịch sự đi lại, di chuyển trước đó;
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với động vật sống và những bề mặt có tiếp xúc với động vật mà không có trang phục bảo hộ.

Liên hệ báo chí quốc tế:

Liên hệ báo chí tại Việt Nam:

  • Samantha Mort, UNICEF Việt Nam +84-4-38500241; +84966539673; email : smort@unicef.org
  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-4-38500225; +84-904154678; email: ntthuong@unicef.org
UNICEF Supplies arrived airport China
UNICEF

Ngày 28 tháng 1 năm 2020, một chuyến máy bay rời Copenhagen ở Đan Mạch đi đến Thượng Hải được trang bị các thiết bị bảo vệ bao gồm áo bảo hộ, mặt nạ phẫu thuật và mặt nạ hô hấp. Hàng cứu trợ sẽ được vận chuyển tới Vũ Hán để hỗ trợ chính phủ Trung Quốc ứng phó với sự bùng phát của dịch viêm phổi do virus coronavirus.

Nhấn vào đây để xem thêm tư liệu dành cho báo chí

 

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của mọi trẻ em, trong tất cả các hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi hoạt động tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ để biến cam kết thành hành động thiết thực, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những trẻ em dễ bị tổn thương nhất và bị loại trừ, vì lợi ích của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi.

Để biết thêm thông tin về UNICEF và công việc mà chúng tôi đang làm vì trẻ em hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

Đồng hành cùng UNICEF trên FacebookInstagram và Twitter