Phòng chống thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em và học sinh trong mùa lũ

Lễ phát động "Phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em, học sinh trong mùa mưa lũ"

Việt Nam Plus
04 Tháng 6 2019

Hòa Bình (VNA) - Lễ phát động được tổ chức tại Hòa Bình, một tỉnh Tây Bắc Việt Nam ngày 3/6 nhằm phát động chiến dịch phòng chống thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em và học sinh trong mùa lũ.

Buổi lễ được tổ chức bởi Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống Thiên tai và có sự tham dự của đại diện từ 18 tỉnh miền núi phía bắc và bắc trung bộ.

Ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống Thiên tai  và Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý Thiên tai Việt Nam, yêu cầu các tỉnh, thành phố ban hành các biện pháp thiết thực hơn vì số trẻ em bị đuối nước tăng gần đây, đặc biệt là lũ lụt mùa tới

Chính quyền ở các cấp cần tập trungg chỉ đạo đưa ra các biện pháp ngắn hạn và dài hạn để giảm thiểu rủi ro cho trẻ em, ông nói.

Bà Ranna Flowers, Đại diện UNICEF tại Việt Nam, đánh giá cao Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và chính quyền địa phương Hòa Bình đã tổ chức sự kiện này ngay sau khi Tuần lễ quốc gia phòng chống thiên tai 2019 được ra mắt tại thành phố cảng Hải Phòng vào ngày 14/5.

Hoa hoan nghênh những nỗ lực và sự chuẩn bị của Việt Nam trong việc đối phó với thiên tai, bởi vì mỗi đô la đầu tư vào phòng ngừa có thể giúp tiết kiệm bảy đô la trong việc khắc phục thảm họa.

UNICEF đề xuất rằng các hoạt động giảm thiểu rủi ro thiên tai lấy trẻ em làm trọng tâm nên được đưa vào các kế hoạch của tỉnh, huyện và xã.

UNICEF cam kết tiếp tục hợp tác với các địa phương trong việc giảm thiểu rủi ro và ảnh hưởng của thiên tai.

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình và Công ty thủy điện Hòa Bình đã trao 450 triệu đồng (19.200 USD) cho các huyện khác nhau trong tỉnh để lắp đặt 9 bể bơi thông minh cho trẻ em. - VNA