Choi Siwon và UNICEF hợp tác nhằm chấm dứt nạn bắt nạt trẻ em ở Việt Nam

Nghệ sỹ Hàn quốc nâng cao nhận thức nhằm chấm dứt bạo lực trẻ em

UNICEF Việt Nam
UNICEF Korea Special Representative and K-pop band Super Junior’s member, Siwon Choi takes photo with the children at Dak Rve Commune secondary school, Kon Tum, during his second visit to Viet Nam in 2018
UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung
25 Tháng 9 2019

Hà Nội, Viet Nam, 15 tháng 9 năm 2019 – Với uy tín và ảnh hưởng của mình ở Việt Nam, Siwon Choi, thành viên nhóm nhạc Super Junior của Hàn Quốc sẽ ủng hộ chiến dịch của UNICEF về chấm dứt bắt nạt (#StopBullying), nâng cao nhận thức của giới trẻ về nạn bắt nạt trẻ em và động viên các em tham gia vào việc tìm kiếm các giải pháp chấm dứt nạn này.

Đây là chuyến thăm thứ ba của Siwon tới thăm Việt Nam và lần này anh sẽ đi cùng với diễn viên Jaemin Park. Vào ngày 2/10, các nghệ sỹ sẽ cùng với trẻ em ở Đà Nẵng tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến bạo lực trẻ em, bao gồm cả nạn bắt nạt trẻ em. Các nghệ sỹ cũng sẽ tham dự buổi biểu biểu diễn của trẻ em mang tên Âm nhạc cho mọi trẻ em với mục tiêu nâng cao vai trò tích cực của giáo dục âm nhạc tại trường học.

Tại cuộc Tọa đàm với giới trẻ, Choi Siwon và Jaemin Park sẽ lắng nghe học sinh Đà Nẵng chia sẻ về nạn bắt nạt đã ảnh hưởng đến các em thế nào và các em cần những hỗ trợ gì từ bạn bè, cha mẹ, thầy cô giáo và các cán bộ nhân viên nhà trường và cộng đồng để cảm thấy an toàn. Mục đích của Tọa đàm cũng nhằm truyền cảm hứng cho giới trẻ trên toàn Việt Nam, khuyến khích các em lên tiếng về nạn bắt nạt và cùng nhau tìm ra giải pháp.

“Bắt nạt đã trở nên phổ biến đến mức gần như được coi là “chuyện bình thường”, nhưng điều đó không bao giờ và không nên xảy ra. Nạn bắt nạt sẽ chấm dứt nếu chúng ta quyết tâm. Trẻ em hãy lên tiếng, hãy hành động và hỗ trợ nhau để chấm dứt nạn bắt nạt”, Choi Siown phát biểu.

UNICEF and SME
A member of the Korean boy’s group Super Junior, Siwon Choi will use his celebrity and influence in Viet Nam in support of UNICEF’s campaign #StopBullying to raise awareness of young people on bullying and to engage them on how to develop solutions to end this problem.

Cũng trong ngày 2/10, sẽ diễn ra biểu diễn âm nhạc với chủ đề Âm nhạc cho mọi trẻ em với sự tham gia của 50 trẻ em , bao gồm cả trẻ khuyết tật. Buổi biểu diễn nhằm nhấn mạnh việc âm nhạc đã tạo ra những cơ hội cho trẻ em thấy được tài năng của mình và phát triển khả năng biểu thị bản thân theo các cách khác nhau. UNICEF Việt Nam và Công ty giải trí SM cùng hợp tác trong một dự án 3 năm có tên Lớn lên cùng âm nhạc, với mục đích nâng cao giáo dục âm nhạc trong giáo dục tuổi thơ và các bậc giáo dục khác.

“Bắt nạt học đường làm giảm sự tự tin, lòng tự trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến việc học hành và sức khỏe tâm thần lâu dài của trẻ em. Và khi mà chúng ta thất bại trong việc chấm dứt bắt nạt, có nghĩa là chúng ta đã dung túng cho bạo lực và thất bại trong việc dạy cho trẻ các kỹ năng thương thuyết và giải quyết xung đột, những kỹ năng rất quan trọng trong tương lại. Và đáng buồn là, trong thế giới luôn bận rộn được kết nói qua internet và mạng xã hội, bắt nạn đã chuyển từ sân chơi thành nỗi đe dọa thường trực, theo bước các nạn nhân về đến tận tận nhà, đến những nơi vốn an toàn cho trẻ,  làm cho trẻ bị tấn công luôn cảm thấy bị cô lập và cô đơn. Với sự khởi đầu của chiến dịch #chấm_dứt_bắt_nạt, UNICEF mong muốn các trường học chịu trách nhiệm tao ra những tiếp cận không khoan nhượng với bạo lực, là nơi chúng ta động viên tất cả trẻ em cùng đoàn đết, lan tỏa lòng tốt chứ không phải bạo lực, cùng nhau hành động để hỗ trợ và quan tâm nhau nhiều hơn trong trường học”, bà Rana Flowers, Đại diện UNICEF Việt Nam phát biểu.

YAN Digital là đối tác truyền thông chính thức của Chiến dịch #chấm_dứt_bắt_nạt đưa các thông điệp đến được với hàng triệu bạn trẻ Việt Nam qua các diễn đàn trên mạng, bao gồm cả YAN News. Các nghệ sỹ Việt Nam và những người có ảnh hưởng lớn cũng sẽ cùng hợp tác lên tiếng ủng hộ chiến dịch này. Tin tức về chuyến thăm của Siwon tới Đà nẵng và phỏng vấn độc quyền với các nghệ sỹ sẽ được phát trên các kênh của YAN Digital và mạng xã hội của UNICEF Việt Nam.

“Bắt nạt học đường làm giảm sự tự tin, lòng tự trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến việc học hành và sức khỏe tâm thần lâu dài của trẻ em. Và khi mà chúng ta thất bại trong việc chấm dứt bắt nạt, có nghĩa là chúng ta đã dung túng cho bạo lực và thất bại trong việc dạy cho trẻ các kỹ năng thương thuyết và giải quyết xung đột, những kỹ năng rất quan trọng trong tương lại." bà Rana Flowers, Đại diện UNICEF Việt Nam phát biểu.

150 triệu học sinh trên toàn thế giới, một nửa trong số đó từ 13-15 tuổi, nói rằng các em bị bạo lực từ các bạn đồng trang lứa trong và gần trường học. Trong một điều tra U-Report mới đây về bạo lực tại trường học ở Việt Nam, 38% trẻ em tham gia nói rằng các em đã tận mắt chứng kiến bắt nạt trong 12 tháng qua.

  UNICEF and SME
  Jaemin Park, Korean celebrity actor will accompany Siwon Choi to Viet Nam on 02 October. Siwon Choi and Jaemin Park will use their celebrity and influence in Viet Nam in support of UNICEF’s campaign #StopBullying to raise awareness of young people on bullying and to engage them on how to develop solutions to end this problem.
  UNICEF and SME
  A member of the Korean boy’s group Super Junior, Siwon Choi will use his celebrity and influence in Viet Nam in support of UNICEF’s campaign #StopBullying to raise awareness of young people on bullying and to engage them on how to develop solutions to end this problem.

  Giới thiệu về UNICEF

  UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của mọi trẻ em, trong tất cả các hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi hoạt động tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ để biến cam kết thành hành động thiết thực, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những trẻ em dễ bị tổn thương nhất và bị loại trừ, vì lợi ích của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi.

  Để biết thêm thông tin về UNICEF và công việc mà chúng tôi đang làm vì trẻ em hãy truy cập https://www.unicef.org/vietnam/vi 

  Đồng hành cùng UNICEF trên trang Twitter và Facebook

  Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

  • Ông Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam +84-4-38500241; +84-966539673; lvigneault@unicef.org
  • Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-4-38500225; +84-904154678; ntthuong@unicef.org