Câu chuyện đầy cảm hứng của Huyền Trang - Tình nguyện viên UNICEF

Là tình nguyện viên của UNICEF, công việc của Huyền Trang là thúc đẩy quyền của trẻ em khuyết tật. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc về công việc cũng như cảm xúc của cô khi đồng hành cùng các hoạt động của UNICEF

Louis Vigneault-Dubois, Trưởng chương trình Truyền thông
Một câu chuyện đầy cảm hứng của Huyền Trang, Tình nguyện viên trẻ của UNICEF
UNICEF Việt Nam
04 Tháng 12 2020

Hà Nội, ngày 3 tháng 12 năm 2020 - Huyền Trang là Tình nguyện viên LHQ làm việc tại UNICEF Việt Nam. Công việc của cô ấy tại UNICEF trong thời gian qua là thúc đẩy quyền của trẻ em khuyết tật. Huyền Trang bị đục thủy tinh thể bẩm sinh và luôn sống chung với tình trạng khiếm thị. Trong suốt thời thơ ấu của mình, cô đã phải đối mặt với nhiều thử thách mà mọi đứa trẻ khuyết tật đều gặp phải. Từ những kinh nghiệm cá nhân đó giúp cô hiểu rõ hơn về những khó khăn khi trẻ khuyết tật đến trường, phát triển kỹ năng hoặc tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nhưng cô ấy không bao giờ bỏ cuộc. Với sự hỗ trợ phù hợp từ gia đình, bạn bè và thầy cô của Huyền Trang đã giúp cô phát triển toàn diện trong một môi trường hòa nhập và bình đẳng.

Cô tham gia làm việc cho UNICEF vào năm 2020 với tư cách là Cán bộ quyền trẻ em của Chương trình Tình nguyện viên LHQ (UNV) vì cô được truyền cảm hứng từ sứ mệnh đặc biệt của UNICEF luôn bảo vệ quyền trẻ em, ngay cả ở những nơi xa xôi nhất, khó tiếp cận nhất, UNICEF luôn sẵn sàng có mặt để giúp đỡ những trẻ em dễ bị tổn thương nhất. Công việc của cô đã cho phép cô chia sẻ kinh nghiệm của mình và góp phần thúc đẩy quyền trẻ em cho tất cả trẻ em dễ bị tổn thương trong xã hội, đặc biệt là trẻ em khuyết tật. Cô mong muốn tất cả trẻ em khuyết tật cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh để phát huy hết khả năng của mình và kiên trì vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Tất cả mọi người đều khác nhau nhưng Huyền Trang không muốn trẻ khuyết tật cảm thấy đơn độc trên hành trình đó. Câu chuyện thành công của cô ấy cũng có thể truyền cảm hứng để những người khác tin tưởng vào khả năng của họ và đạt được thành công lớn trong cuộc sống.

UNICEF Việt Nam