Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

Bão Damrey: UNICEF cử cán bộ đi khảo sát khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của bão

© UN Việt Nam\2009\Đoàn Bảo Châu
Chuyên gia của UNICEF đã được cử đi hỗ trợ công tác quản lý thiên tai và khảo sát nhu cầu đặc biệt của trẻ em.

Hà Nội (Việt Nam), 9 tháng 11 năm 2017 – UNICEF đã cử chuyên gia cùng tham gia đoàn khảo sát do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức nhằm đánh giá tình hình trẻ em bị ảnh hưởng của bão Damrey tại các xã xa xôi của tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Bão Damrey đã đổ bộ vào các tỉnh này vào ngày 4 tháng 11, ước tính có khoảng một triệu trẻ em bị ảnh hưởng của cơn bão này. UNICEF tập trung đánh giá những tác động đối với trẻ em, đặc biệt là những trẻ dễ bị tổn thương nhất sống ở các vùng khó tiếp cận, xem xét những nhu cầu của các em về nước sạch, vệ sinh, y tế, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Rất khó tiếp cận tới vùng dân cư bị ảnh hưởng vì mưa bão liên miên đã gây ngập lụt ở một số vùng. Theo báo cáo mới nhất của cơ quan trung ương, cơn bão đâ làm cho 91 người bị thiệt mạng, trong đó có 10 trẻ em. Mưa lớn và gió mạnh còn phá hủy cơ sở hạ tầng và gây thiệt hại cho mùa màng.

“UNICEF có quan hệ hợp tác lâu dài với Viêt Nam và điều này đã giúp chúng tôi có thể hành động nhanh chóng khi trẻ em cần trợ giúp nhất và có thể hỗ trợ chính quyền khi đối mặt với những thách thức trong việc cứu trợ khẩn cấp cho những người dân bị ảnh hưởng”, bà Yoshimi Nishino, Quyền Phó Đại diện UNICEF Việt Nam phát biểu. “Trong tình huống rối ren do sức tàn phá mạnh của bão Damrey gây ra, trẻ em và vị thành niên có nhu cầu đặc biệt cần được quan tâm tới và chúng ta phải đảm bảo rằng tất cả các nhu cầu này được ưu tiên trong các nỗ lực cứu trợ”

Ưu tiên của UNICEF là đảm bảo rằng thanh thiếu niên được bảo vệ khỏi những nguy cơ ngày càng tăng của những bệnh do thiếu nước sạch gây ra, suy dinh dưỡng và hỗ trợ những nỗ lực nhằm hạn chế tối đa sự gián đoạn học tập của trẻ. Chuyến công tác khảo sát sẽ tiếp diễn đến ngày 13 tháng 11 và sẽ giúp UNICEF và các đối tác xác định được nhu cầu cụ thể của trẻ em ở những khu vực này và xem xét cách hỗ trợ tốt nhất của các hoạt động cứu trợ nhằm đảm bảo ưu tiên nhu cầu của trẻ em.

UNICEF Việt Nam
Địa chỉ: Ngôi nhà Xanh Một LHQ, 304 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội – Việt Nam
Tel: (84 24) 3.850.0100
Fax: (84 24) 3.726.5520
Email: hanoi.registry@unicef.org
Web: www.unicef.org/vietnam

Đồng hành cùng chúng tôi tại:

Cần thêm thông tin xin liên hệ:

  • Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam +84-24-38500241; +84-966539673; email : lvigneault@unicef.org
  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-24-38500225; +84-904154678; email: ntthuong@unicef.org 

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy các quyền và lợi ích của mọi trẻ em trong mọi hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi có mặt tại 190 quốc gia và lãnh thổ nhằm biến các cam kết thành hành động cụ thể, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những đối tượng trẻ em dễ bị tổn thương và thiệt thòi nhất, nhằm mang lại lợi ích cho mọi trẻ em trên toàn cầu.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động của UNICEF, mời truy cập
www.unicef.org/vietnam.

Để biết các số liệu mới nhất về trẻ em, mời truy cập data.unicef.org.

 

 
unite for children