Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

Tuyên bố của UNICEF về ảnh hưởng của Bão Damrey với trẻ em tại Việt Nam

© tienphong.vn
4 trẻ thiệt mạng, 2 trẻ mất tích, và ước tính 1 triệu trẻ bị ảnh hưởng bởi một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Việt Nam

Hà Nội (Việt Nam), 7 tháng 11 năm 2017 – Bão Damrey là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào bờ biển Nam Trung Bộ Việt Nam trong những năm qua. Theo báo cáo mới nhất của các cơ quan hữu quan Viêt Nam, hiện có ít nhất 4 trẻ thiệt mạng và 2 trẻ mất tích trong cơn bão này.

Khoảng 4 triệu người bị ảnh hưởng bởi cơn bão và trong số này ước tính có ít nhất 1 triệu trẻ em bị ảnh hưởng và đặc biệt dễ bị tổn thương. Một số lớn người bị tử vong và mất tích trong cơn bão, cơ sở hạ tầng và nhà cửa bị phá hủy nghiêm trọng, khoảng 30,000 người bị di chuyển chỗ ở, trong đó có trẻ em, mùa màng cũng bị thiệt hại. Bão Damrey làm cho trẻ em có nguy cơ bị mắc các bệnh do thiếu nước sạch gây ra, tăng nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng và gián đoạn việc học tập của trẻ.

Chúng tôi xin chia sẻ với các gia đình và các nạn nhân bị ảnh hưởng của cơn bão. UNICEF cùng phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, Chống Thiên tai theo dõi chặt chẽ tình hình trẻ em bị ảnh hưởng của cơn bão và chúng tôi luôn sẵn sàng, cùng với các tổ chức LHQ khác, hỗ trợ những nỗ lực của chính quyền các cấp ở trung ương và địa phương trong việc cứu trợ khẩn cấp những người bị ảnh hưởng tại Việt Nam.

© UNICEF Việt Nam\2017\Trương Việt Hùng

UNICEF Việt Nam
Địa chỉ: Ngôi nhà Xanh Một LHQ, 304 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội – Việt Nam
Tel: (84 24) 3.850.0100
Fax: (84 24) 3.726.5520
Email: hanoi.registry@unicef.org
Web: www.unicef.org/vietnam

Đồng hành cùng chúng tôi tại:

Cần thêm thông tin xin liên hệ:

  • Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam +84-24-38500241; +84-966539673; email : lvigneault@unicef.org
  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-24-38500225; +84-904154678; email: ntthuong@unicef.org 

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy các quyền và lợi ích của mọi trẻ em trong mọi hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi có mặt tại 190 quốc gia và lãnh thổ nhằm biến các cam kết thành hành động cụ thể, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những đối tượng trẻ em dễ bị tổn thương và thiệt thòi nhất, nhằm mang lại lợi ích cho mọi trẻ em trên toàn cầu.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động của UNICEF, mời truy cập
www.unicef.org/vietnam.

Để biết các số liệu mới nhất về trẻ em, mời truy cập data.unicef.org.

 

 
unite for children