Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

UNICEF và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hợp tác cải thiện tình hình nước sạch và vệ sinh môi trường cho 30.000 người dân bị ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn

© UNICEF Việt Nam\2016\Trương Việt Hùng

Hà nội, 18/11/2016 – Lần đầu tiên trong 40 năm qua, UNICEF và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với tổng giá trị 3 tỉ đồng (khoảng 125,000 Đô-la Mỹ) với mục tiêu cải thiện nước sinh hoạt và vệ sinh cho 30.000 người dân bị thiệt thòi nhất, trong đó có 10.000 học sinh và 15.000 phụ nữ ở sáu tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn (Bến Tre, Bình Thuận, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Kon Tum và Gia Lai)
Việc ký kết thỏa thuận hợp tác đánh dấu một bước quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi hạn hạn và xâm nhập mặn, tăng cường vai trò của các tổ chức trong việc cứu trợ khẩn cấp. UNICEF và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cùng các đối tác trong nước, sẽ hợp tác để hỗ trợ khẩn cấp cho 24 trường ở 12 xã trong bốn tháng tiếp.

“Trẻ em là người bị ảnh hưởng nhiều nhất của biến đổi khí hậu, nhất là về sức khỏe, vì vậy UNICEF đã hỗ trợ khẩn cấp cho chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu của trẻ em bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn từ tháng Tám năm 2016”, ông Jesper Moller, Phó Đại diện UNICEF Việt Nam phát biểu. “UNICEF vui mừng về lần đầu tiên hợp tác chính thức với Hội chữ thập đỏ Việt Nam, với đội ngũ nhân viên và tình nguyện viên đồng đảo ở khắp các tỉnh thành và cộng đồng, và chúng tôi mong muốn sẽ có các cơ hội để hợp tác lâu dài trong lĩnh vực giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra”


 

© UNICEF Việt Nam\2016\Trương Việt Hùng

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam, TS Nguyễn Thị Xuân Thu chỉ ra rằng UNICEF đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam từ năm 1975 khi đất nước thống nhất, nhưng đây là lần đầu tiên UNICEF ký văn bản hợp tác trực tiếp với Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong việc cứu trợ khẩn cấp. Bà rất vui mừng với sự tiến triển mới này.

Chương trình hợp tác này được thực hiện với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật bản với gói tài trợ 2,5 triệu Đô-la Mỹ cho việc cải thiện cuộc sống cho trẻ em ở vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Về UNICEF

UNICEF thúc đẩy các quyền và lợi ích của mọi trẻ em trong mọi hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi có mặt tại 190 quốc gia và lãnh thổ nhằm biến các cam kết thành hành động cụ thể, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những đối tượng trẻ em dễ bị tổn thương và thiệt thòi nhất, nhằm mang lại lợi ích cho mọi trẻ em trên toàn cầu.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động của UNICEF, xin truy cập https://www.unicef.org/

Đồng hành cùng UNICEF trên Facebook

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

  • Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam +84-4-38500241; +84-966539673; email : lvigneault@unicef.org
  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-4-38500225; +84-904154678; email: ntthuong@unicef.org

 

 
unite for children