Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

Chương trình WELLA-UNICEF Making Waves: Giáo dục tạo ra sự thay đổi trên toàn Thế giới

© Wella Professionals
Chương trình WELLA-UNICEF Making Waves tại Việt Nam nằm trong khuôn viên của Trường Trung cấp nghề Nhân đạo, tại đây, hàng năm 400 học viên được hưởng lợi từ chương trình dạy nghề làm tóc và chăm sóc sắc đẹp.

TP Hồ Chí Minh, 25 tháng 9 năm 2015 - Chương trình WELLA-UNICEF MAKING WAVES, trên cơ sở những thành công đã đạt được ở Châu Âu và Nam Mỹ, rất tự hào đã mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam, làm việc cùng với chính quyền địa phương và một trung tâm đào tạo để chia sẻ những kỹ năng nghề tóc và hỗ trợ giáo dục ở TP Hồ Chí Minh.

WELLA-UNICEF MAKING WAVES là một chương trình hợp tác lâu dài giữa Wella và UNICEF cùng với các chuyên gia nghề tóc và khách hàng của họ trên khắp thế giới. Mục đích của chương trình là hướng tới thay đổi cuộc sống cho thanh niên thông qua đào tao kỹ năng làm tóc, tư vấn và giáo dục kỹ năng sống. Từ năm 2010, chương trình hợp tác này đã tạo điều kiện giúp cho hơn 31.000 thanh niên ở Brazil và Romania thực hiện quyền và phát huy tiềm năng của mình.

Thế mạnh hàng đầu của Chương trình MAKING WAVES trong giáo dục và dạy nghề đặc biệt phù hợp với Việt Nam, quốc gia với một phần ba dân số (26 triệu) là người dưới 18 tuổi. Mặc dù trong hai thập kỷ qua Việt Nam đã đạt được những bước tiến nhanh chóng trong phát triển kinh tế, nhưng những kết quả đạt được trong bảo vệ trẻ em và thanh niên khỏi xâm hại vẫn chưa theo kịp với tiến bộ này. Ước tính có khoảng 3,3 triệu trẻ em và người chưa thành niên có hoàn cảnh đặc biệt; 1,75 triệu trẻ em lao động; hơn 5.400 trẻ em nhiễm HIV và khoảng 15.000 đến 16.000 người chưa thành niên vi phạm pháp luật.

Trong năm đầu tiên, Chương trình Wella-UNICEF Making Waves hướng đến mục tiêu tổ chức một khóa đào tạo đặc biệt về nghề tóc cho 100 thanh niên. Hầu hết học viên là người chưa thành niên được lựa chọn cho chương trình này là những em dễ bị tổn thương, ví dụ như người chưa thành niên lao động, mồ côi, trẻ em từ các gia đình nghèo, trẻ em là nạn nhân có nguy cơ bị xâm hại, sao nhãng, bạo lực hoặc vi phạm pháp luật. Chính quyền địa phương, trung tâm bảo trợ xã hội và các mái ấm chăm sóc trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu học viên cho chương trình đào tạo này; đặc biệt là những em đến từ các cơ sở được tài trợ bởi UNICEF và Wella. Bên cạnh việc tài trợ cho các hoạt động đào tạo và dạy nghề làm tóc trong và nghề khách sạn, Wella sẽ hỗ trợ các dự án nâng cao năng lực của các tổ chức phi chính phủ trong nước tại thành phố Hồ Chí Minh.

“UNICEF Việt Nam đã và đang hợp tác chặt chẽ với Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ thực hiện quyền của tất cả trẻ em. Với chương trình Wella-UNICEF Making Waves, chúng tôi muốn tăng cường hệ thống bảo vệ trẻ em ở cấp tỉnh thành, cụ thể là tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, và Lào Cai, và sẽ tận dụng những kết quả đạt được để vận động cho những thay đổi ở cấp Trung ương”, Ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ.

Cơ sở mới của Chương trình WELLA-UNICEF Making Waves tại Việt Nam nằm trong khuôn viên của Trường Trung cấp nghề Nhân đạo, tại đây, hàng năm 400 học viên được hưởng lợi từ chương trình dạy nghề làm tóc và chăm sóc sắc đẹp. Các học viên cũng có cơ hội học các kỹ năng thiết yếu cho cuộc sống và công việc, và được tham gia vào các hoạt động cộng đồng để tăng cường sự tự tin và hòa nhập xã hội.

• Chương trình WELLA-UNICEF Making Waves (Tạo làn sóng) đã mở rộng đến Đông Nam Á, bắt đầu bằng chương trình ở TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
• Chương trình ở Việt Nam được xây dựng dựa trên Chương trình Making Waves đã thực hiện thành công ở Romania và Brazil đã giúp nâng cao năng lực cho 31.000 thanh niên thông qua các hoạt động giáo dục.

Chi tiết liên hệ:

  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, (84-4)-3558 1474, số máy lẻ 0225 hoặc 0904154678; email: ntthuong@unicef.org
Để tìm hiểu thêm thông tin về UNICEF, hãy truy cập www.unicef.org, hoặc liên hệ với bộ phận phụ trách báo chí của UNICEF Anh Quốc tại hòm thư điện tử media@unicef.org.uk /điện thoại: +44 207 375 6096

 

 
unite for children