Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

Các huấn luyện viên bóng đá của Manchester United hợp tác với UNICEF Việt Nam đào tạo nhân viên công tác xã hội Việt Nam trong công tác bảo vệ trẻ em dễ bị tổn thương

Quỹ Manchester United hoạt động tại một số khu vực khó khan nhất tại Manchester và tận dụng niềm đam mê với đội bóng Manchester United để giáo dục, khuyến khích và truyền cảm hứng cho thanh niên.

Thành phố Hồ Chí Minh, 30 tháng 06 năm 2015 – Giám đốc điều hành Quỹ Manchester United – ông John Shiels cùng với các huấn luyện viên từ chương trình “Street Reds” đến thăm và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và tiến hành chương trình đào tạo bóng đá cho các nhân viên công tác xã hội tại cộng đồng và những trẻ em dễ bị tổn thương.

Chương trình đào tạo này là một phần trong quan hệ hợp tác “Chung tay vì UNICEF” (“United for UNICEF”) lâu dài. Quan hệ hợp tác này đã tới nay đã được 15 năm và cũng là quan hệ đối tác có lịch sử lâu dài nhất giữa một tổ chức thể thao và một tổ chức từ thiện toàn cầu.

Các huấn luyện viên của Quỹ Manchester United sẽ tập huấn cho các nhân viên công tác xã hội của Việt Nam kỹ năng về bóng đá với để họ có thể kết nối và giao lưu với những trẻ em thiệt thòi, mở đường cho các hỗ trợ thiết yếu khác.

“Quỹ Manchester United rất vui mừng được có mặt tại Việt Nam và hợp tác với UNICEF để tập huấn cho các huấn luyện viên bóng đá và các nhân viên công tác xã hội tại đây các kỹ năng chia sẻ với những trẻ em thiệt thòi. Bóng đá có sức mạnh tập hợp mọi người lại với nhau và chúng tôi hi vọng rằng những kỹ năng chúng tôi truyền đạt lại sẽ được sử dụng để giao lưu tiếp xúc với những trẻ em có nguy cơ, mở ra cơ hội cho các em tiếp nhận nhiều hỗ trợ hơn nữa.” – Ông John Shiels, Giám đốc điều hành Quỹ Manchester United chia sẻ.

Tại Việt Nam, Quỹ Manchester United tài trợ cho các hoạt động thiết yếu của UNICEF giúp bảo vệ trẻ em dễ bị tổn thương bởi xâm hại, bóc lột và sao nhãng. Ngân sách tài trợ cũng được sử dụng để hỗ trợ những trẻ em mồ côi, trẻ lao động hay bị buôn bán, trẻ em sống trên đường phố và lạm dụng chất ma túy.

“Bóng đá có sức mạnh nâng đỡ đối với những trẻ em thiệt thòi thông qua cơ hội được hòa nhập, giải trí lành mạnh và phát triển kỹ năng sống thiết yếu”. Ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam phát biểu. Ông cũng nói thêm “Trong bối cảnh này, hợp tác với Quỹ Manchester United mang lại hi vọng và triển vọng cho những trẻ em thiệt thòi tại Thành phố Hồ Chí Minh được tham gia và hòa nhập vào công việc và cuộc sống ở cộng đồng.”

Đây là tập huấn về bóng đá lần đầu tiên tại Việt Nam này sẽ giúp đào tạo 10 huấn luyện viên tình nguyện từ các câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh và 20 nhân viên công tác xã hội về cách vận dụng bóng đá như công cụ giúp thúc đẩy hành vi bảo vệ bảo vệ trẻ em và tái hóa nhập cộng đồng.

Thông tin liên quan:

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

  • Bà Laura Ngo-Fontaine, UNICEF Hà Nội, Tel: +84 966 539 673, lngofontaine@unicef.org
  • Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Hà Nội, Tel +84 904154678, ntthuong@unicef.org

Ghi chú cho Biên tập viên:

Giới thiệu về UNICEF:

UNICEF thúc đẩy các quyền và hạnh phúc cho mọi trẻ em trong mọi hoạt động của chúng tôi. Cùng với các đối tác, chúng tôi có mặt trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ giúp biến các cam kết thành hành động, tập trung nỗ lực đặc biệt vào việc tiếp cận những trẻ em dễ bị tổn thương

và thiệt thòi nhất ở mọi nơi. Để biết thêm thông tin về UNICEF và hoạt động của chúng tôi, vui lòng truy cập: www.unicef.org/vietnam/

Chung tay vì UNICEF (United for UNICEF)

Manchester United là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên thực hiện sáng kiến xây dựng mối quan hệ đối tác tích cực giữa UNICEF và thế giới bóng đá. Sáng kiến “Chung tay vì UNICEF” (United for UNICEF) đã được khởi động năm 1999 và là hợp tác có lịch sử dài nhất giữa một câu lạc bộ bóng đá hạng nhất và một tổ chức từ thiện toàn cầu. Tính đến nay, câu lạc bộ đã vận động hơn 3.4 triệu Bảng Anh hỗ trợ hơn 3.4 triệu trẻ em trên toàn thế giới. Manchester United là một trong những đối tác doanh nghiệp đầu tiên đăng ký hỗ trợ chiến dịch toàn cầu 5 năm của UNICEF vì trẻ em và AIDS, Chung tay vì trẻ em Chung tay chống lại AIDS (United for Children Unite Against AIDS).

Hợp tác của Manchester United với UNICEF với khẩu hiệu “Chung tay vì UNICEF (United for UNICEF)” được quản lý bởi Quỹ Manchester United.

Quỹ Manchester United

Quỹ Manchester United hoạt động tại một số khu vực khó khan nhất tại Manchester và tận dụng niềm đam mê với đội bóng Manchester United để giáo dục, khuyến khích và truyền cảm hứng cho thanh niên.

Chúng tôi có các hoạt động như huấn luyện bóng đá, đào tạo kỹ năng, phát triển bản thân và các trải nghiệm giúp thay đổi cuộc đời, tạo cơ hội cho thanh thiếu niên thay đổi cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Để biết thêm thông tin hãy truy cập: www.mufoundation.org

 

 
unite for children