Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

Tuyên bố của UNICEF về vụ tấn công đẫm máu ở Somalia

NAIROBI, Kenya, 20 tháng 4 năm 2015 - Bốn nhân viên của UNICEF được thông báo là đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công đẫm máu trên một chiếc xe, khi họ đang đi tới Garowe, Somalia. Bốn đồng nghiệp UNICEF khác được báo cáo là đang trong tình trạng nguy kịch.

Cuộc tấn công liều chết sử dụng bom tự chế (improvised explosive device) xảy ra khi các nhân viên đang đi từ nhà khách của họ đến văn phòng, một quãng đường bình thường chỉ mất ba phút lái xe.

UNICEF hiện đang liên lạc với gia đình của các nhân viên thiệt mạng và nỗ lực cứu hộ bằng đường không những người đang bị thương.

Các đồng nghiệp của UNICEF là một phần không thể thiếu trong công việc của UNICEF tại Somalia góp phần cải thiện cuộc sống của người dân tại đây.

###

Giới thiệu về UNICEF

UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của trẻ em trong tất cả những hoạt động của mình. Cùng với các đối tác, chúng tôi hoạt động trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới để biến những cam kết thành hành động cụ thể, tập trung nỗ lực đặc biệt nhằm đến được với các trẻ em yếu thế và bị xao nhãng, vì lợi ích của tất cả trẻ em khắp mọi nơi trên toàn Thế giới. Cần thêm thông tin, xin tham khảo website của chúng tôi tại địa chỉ: www.unicef.org

Để biết thêm thông tin về UNICEF xin mời truy cập http://www.unicef.org

Thực hiện theo chúng tôi trên TwitterFacebook.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

  • James Elder, Regional trưởng Truyền thông, trong Nairobi Mobile 254 715 581 222 jelder@unicef.org
  • Edward Carwardine, Phó Giám đốc Truyền thông, trong New York +1 212 326 7162 ecarwardine@unicef.org

 

 
unite for children