Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

Hãy cất cao giọng hát với UNICEF và hãy tưởng tượng ra một Thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ em

UNICEF mời các ngôi sao nhạc pop tham gia với Hugh Jackman, Katy Perry, Angélique Kidjo, Priyanka Chopra, Yoko Ono và David Guetta cùng hát bài hát Imagine của John Lennon để giúp nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

NEW YORK, 20/11/2014 – Trong sự kiện âm nhạc diễn ra tại trụ sở của Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm nay, UNICEF sẽ công bố dự án #IMAGINE nhằm kỷ niệm 25 năm ngày ra đời của Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em.

Dự án #IMAGINE tập hợp các nghệ sỹ Yoko Ono, nhà sản xuất âm nhạc và DJ nổi tiếng David Guetta, các Đại sứ Thiện chí của UNICEF: Katy Perry, Angélique Kidjo, Daniela Mercury, Priyanka Chopra, Yuna Kim và của đông đảo những người nổi tiếng ủng hộ UNICEF với mục tiêu tạo ra một khoảnh khắc đặc biệt trong lịch sử âm nhạc để nêu bật những thách thức to lớn mà trẻ em trên Thế giới đang phải đối mặt.

Một trải nghiệm tương tác kỹ thật số do TouchCast mang lại sẽ giúp mọi người ghi âm lại phiên bản Imagine của mình, một bài hát nổi tiếng của John Lennon về hy vọng và hoa bình, cùng với các ngôi sao được ưa thích, và UNICEF hy vọng đây sẽ trở thành một bài hát có nhiều người hát theo nhất trên Thế giới.

Những bản ghi âm của các cá nhân, của các Đại sứ thiện chí của UNICEF và các nghệ sĩ khác sẽ được tập hợp thành một một phiên bản Imagine Thế giới với nhiều ngôn ngữ, do David Guetta sản xuất. Tất cả các bản thu âm và video của mọi cá nhân đều có cơ hội được sử dụng trong phiên bản Imagine mới của UNICEF cùng với video âm nhạc tương tác do TouchCast và TheBridge.co phát triển. Cả bản thu âm và video sẽ được trình chiếu vào đêm Giao thừa 2014.

“Công ước Quốc tế Quyền trẻ em yêu cầu tất cả chúng ta hình dung ra một thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ em và kêu gọi tất cả chúng ta biến những điều đó thành hiện thực”, ông Anthony Lake, Giám đốc Điều hành UNICEF phát biểu. “Dự án #IMAGINE tạo cơ hội cho mọi người trên thế giới cùng chung tay vào một phong trào cho trẻ em, đưa ra các ý tưởng, tầm nhìn và một điều không kém quan trọng là tiếng nói của mình để thúc đẩy quyền của mọi trẻ em, ở khắp mọi nơi trên Thế giới”

Những người tham gia dư án #IMAGINE có thể chia sẻ bản thu âm của mình với bạn bè và gia đinh trên mạng xã hội và khuyến khích những người khác cùng hát Imagine. Họ cũng có thể ghi âm những thông điệp của cá nhân miêu tả họ hình dung ra một thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ em như thế nào.

“Giấc mơ của riêng bạn có thể chỉ là một giấc mơ, nhưng khi hai người cùng có chung một giấc mơ thì có thể biến giấc mơ đó thành hiện thực”, Bà Yoko Ono phát biểu.

Những người tham gia cũng có cơ hội tài trợ cho UNICEF. Số tiền thu được từ dự án #IMAGINE sẽ được dùng để hỗ trợ các chương trình giáo dục, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe và tiêm chủng, nước sạch và vệ sinh môi trường, bảo vệ trẻ em và các hoạt động cứu trợ trẻ em trong các trường hợp khẩn cấp của UNICEF tại hưn 150 Quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Tôi rất vui được cộng tác với UNICEF trong dự án mới đặc biệt này. Phiên bản “Thế giới” của Imagine sẽ không giống bất cứ một bản nhạc nào và tôi rất tự hào vì được tham gia dự án này”, ông Guetta phát biểu. “Chúng ta cần phải cho tất cả mọi người biết rằng mọi tiếng nói đều được lắng nghe và tất cả mọi trẻ em đều được coi trọng”

Sự kiện âm nhạc tại trụ sở Đại hội đồng LHQ sẽ là phần trình diễn trực tiếp của ngôi sao được giải Grammy Angélique Kidjo, ca sỹ, nhà viết nhạc người Bra-xin Daniela Mercury, ngôi sao nhạc Pop người Thụy Điển-Iran Laleh, nghệ sỹ cello người Hồng Kong Trey Lee, nhà soạn nhạc Ni-giê Don Jazzy và người chiến thắng cuộc thi The Voice nước Nga Kristian Kostov.

Diễn viên Hugh Jackman, người đoạt giải Quả cầu vàng và giải Emmy, Yoko Ono và Björn Ulvaeus của ban nhạc ABBA cũng sẽ có sự xuất hiện đặc biệt tại sự kiện này.

Những trải nghiệm kỹ thuật số #IMAGINE sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng TouchCast app giành cho iOS trên App Store vào ngày 20/11 hoặc tại http://imagine.unicef.org

Để tham gia #IMAGINE, mọi người cần làm theo 3 bước sau:

  • Tải ứng dụng TouchCast app giành cho iOS tại App Store hoặc tại http://imagine.unicef.org;
  • Thu âm phiên bản Imagine của mình với John Lennon và những người nổi tiếng khác bằng cách ấn nút đỏ
  • Thu âm thông điệp của mình về những gì bạn hình dung/tưởng tượng về một thế giới tốt để hơn cho trẻ em
  • Chia sẻ bản thu âm của mình với bạn bè với hashtags #EVERYVOICECOUNTS and #IMAGINE.

Thông tin về UNICEF

UNICEF thúc đẩy quyền và phúc lợi của trẻ em trong tất cả những hoạt động của mình. Cùng với các đối tác của mình. UNICEF hoạt động trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới để biến những cam kết thành những hành động cụ thể, tập trung các nỗ lực đặc biệt nhằm đến được với các trẻ em dễ bị tổn thương và bị loại trừ đến tất cả trẻ em khắp mọi nơi trên toàn Thế giới. Cần thêm thông tin, xin tham khảo website của chúng tôi www.unicef.org/vietnam

Hãy đồng hành cùng chúng tôi trên Facebook

Cần thêm thông tin xin liên hệ

  • Ms. Laura Ngô-Fontaine, UNICEF Việt Nam, Tel. +844-3.942.5706 ext 271 or 0966539673; email: lngofontaine@unicef.org
  • Ms. Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, +844-3.942.5706 ext 401 or 0904154678; email: ntthuong@unicef.org

 

 
unite for children