Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

Tân Trưởng Đại diện của UNICEF tại Việt Nam

© Trưởng Đại diện mới được bổ nhiệm của Văn phòng UNICEF tại Việt Nam, ông Youssouf Abdel-Jelil, đang trò truyện thân mật với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Hà Kim Ngọc trong buổi gặp gỡ.
UNICEF Việt Nam\2014\Trương Việt Hùng

Hà Nội ngày 27 tháng 8 năm 2014 – Trưởng Đại diện mới được bổ nhiệm của Văn phòng UNICEF tại Việt Nam, ông Youssouf Abdel-Jelil, đã tới trình thư ủy nhiệm và gửi lời chào trân trọng đến Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Hà Kim Ngọc.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã chia sẻ rằng: “UNICEF được mọi gia đình ở Việt Nam biết đến như là một tổ chức đứng đầu trong hoạt động về quyền trẻ em. Bảo vệ và thúc đẩy quyền của trẻ em là một ưu tiên hàng đầu cho Việt Nam. Trong những năm qua, hoạt động của UNICEF đã mang lại rất nhiều tiến bộ, song Việt Nam vẫn cần nỗ lực hơn nữa để thu hẹp khoảng cách giữa tỷ lệ trẻ em nghèo và đảm bảo các em có thể tiếp cận tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nước sạch một cách thuận lợi hơn.”

Trước khi đến Việt Nam, ông Youssouf Abdel-Jelil đã có thời gian làm việc tại Syria từ năm 2012-2014 với vai trò Trưởng Đại diện Văn phòng UNICEF Syria. Tại đây, ông đã điều hành công tác ứng phó phản hồi phức tạp, khẩn cấp vì sự sống còn, phát triển và bảo vệ trẻ em trong cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay. Trước đó, ông từng giữ vai trò Trưởng nhóm Khu vực Trung đông và Bắc Phi của Quỹ Chống AIDS, Lao và Sốt Rét Toàn cầu ở Geneva, Thụy Sĩ.

© Trưởng Đại diện mới được bổ nhiệm của Văn phòng UNICEF tại Việt Nam, ông Youssouf Abdel-Jelil, đã có buổi gặp gỡ và trình ủy nhiệm thư với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Hà Kim Ngọc.
UNICEF Việt Nam\2014\Trương Việt Hùng

Trong buổi lễ trình ủy nhiệm thư, ông Abdel-Jelil chúc mừng Việt Nam vì sự hội nhập nhanh chóng với nền kinh tế toàn cầu. Ông cũng nhận định rằng tăng trường kinh tế đi cùng với trách nhiệm chung của cả UNICEF và Việt Nam nhằm đảm bảo tăng trưởng và phát triển hòa nhập, đặc biệt là đối với trẻ em. Ông nói rằng “UNICEF luôn cam kết hợp tác với các đối tác ở Việt Nam với mục tiêu giảm tình trạng bất bình đẳng vẫn còn tồn tại và ảnh hưởng đến trẻ em, đặc biệt là ở những vùng dân tộc thiểu số.”

Từ năm 1998 – 2009, ông Abdel-Jelil đã làm việc với nhiều vai trò cao cấp khác nhau cho UNICEF từ Tây Phi đến Trung Đông, trong đó có khoảng thời gian ông giữ chức vụ Giám đốc Quản lý và Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty công nghiệp và khai thác mỏ quốc gia Mauritania (SNIM).

Trước khi vào làm việc tại Liên Hợp Quốc, ông Abdel-Jelil từng là Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính, Bộ Kế hoạch Mauritania.

Ông Abdel-Jelil có bằng Thạc sĩ Triết học (MPhil) chuyên ngành Kinh tế và Phát triển của trường King, thuộc Đại học Cambridge, Vương quốc Anh và bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Chính phủ của Viện Chính phủ FELS thuộc trường Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ. Ông đã lập gia đình và có ba người con.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Laura Ngô-Fontaine, UNICEF Việt Nam, điện thoại 9425706 máy lẻ 271 hoặc 0966539673; email: lngofontaine@unicef.org
  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, điện thoại 9425706 máy lẻ 401 hoặc 0904154678; email: ntthuong@unicef.org

 

 
unite for children