Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

UNICEF Việt Nam tổ chức Đêm hội ZEROawards lần đầu tiên

© UNICEF Việt Nam\2013\Trương Việt Hùng
Bà Lotta Sylwander, Đại diện UNICEF Việt Nam phát biểu khai mạc

TPHCM, 6 tháng 12 năm 2013 – Đêm hội gây quỹ ZEROawards của UNICEF  Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên tối ngày hôm qua. Sự kiện này đã hội tụ được các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các nghệ sỹ và những người nổi tiếng có uy tín và có tầm ảnh hưởng rộng lớn trong nước và Quốc tế với mục đích gây quỹ cho UNICEF Việt Nam. Điểm nhấn của đêm hội hôm nay là giải thưởng ZEROawards được trao cho ba cá nhân và tổ chức cho các nỗ lực đạt được trong việc thực hiện quyền trẻ em và làm giảm số trẻ em dễ bị tổn thương xuống con số KHÔNG. Đây là lần đầu tiên trong hơn 50 năm hoạt động ở Việt Nam, UNICEF đã tổ chức một sự kiện gây quỹ cho các hoạt động của mình ở trong nước.

Đêm hội ZEROawards được tổ chức tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon, TP Hồ Chí Minh, với sự tham gia của hơn 350 người bao gồm lãnh đạo các cơ quan nhà nước, các doanh nhân, những người có ảnh hưởng trong xã hội, nghệ sỹ, những người nổi tiếng và các cơ quan báo chí, đã vinh danh ba cá nhân và tổ chức được nhận giải thưởng.

Giải thưởng đầu tiên của Đêm hội, giải thưởng UNICEF ZEROawards giành cho sự cam kết đặc biệt cho việc thực hiện quyền trẻ em được trao cho the Blue Dragon Foundation, đại diện nhận giải là bà Tô Thị Hương Giang. Giải thưởng ZEROawards 2013 cho thành tựu đặc biệt trong việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam được trao cho Hội nạn nhân chất độc da cam mà đại diện là bà Nguyễn Thị Hiền. Giải thưởng UNICEF ZEROawards cho những sáng tạo trong việc hỗ trợ trẻ em được trao cho KOTO và đại diện và người sáng lập là ông Jimmy Phạm.

 “ZEROawards đã được trao cho những người có uy tín và có nhiều ảnh hưởng nhất ở Việt Nam, tạo cơ sở cho những đầu tư to lớn và bền vững vào trẻ em Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Công ty cổ phần cơ điện lạnh (REE), nhà tài trợ Bạch Kim của chương trình phát biểu tại buổi lễ.

© UNICEF Việt Nam\2013\Trương Việt Hùng
Nhà tại trợ lớn nhất cho Đêm hội ZEROawards cũng như chiến dịch Tin vào số KHÔNG là vợ chồng ca sỹ Hải Ngoại Hà Phương. Không chỉ trở thành là nhà tài trợ lớn nhất mà cô còn để lại dấu ấn tại đêm hội với tiết mục biểu diễn rất độc đáo của mình.

Nhà tài trợ lớn nhất của cho Đêm hội ZEROawards cũng như chiến dịch Tin vào số KHÔNG  là ca sỹ Hà Phương. Các nhà tài trợ chính khác là REE, Tôn Hoa Sen, Unilever Việt Nam và Moet-Hennessy. Các đối tác truyền thông bao gồm DatVietVAC, FBNC, YAN và Làng Văn. Điểm nhấn khác của đêm hội là phần biểu diễn đặc biệt của Hà Phương, Quang Lê, Phương Anh “Thủy tinh”, Hồ Trung Dũng, Phương Vy, Uyên Linh, Phương Mỹ Chi, Thái Châu và Hương Lan. Thêm vào đó là sự xuất hiện đặc biệt của ông Jamie Reigle, Giám đốc điều hành Machester United (MU) khu vực Châu Á TBD. MU là nhà tài trợ chính của UNICEF toàn cầu và đã tài trợ cho một số hoạt động của UNICEF ở Việt Nam.

Chi phí cho tổ chức sự kiện này phần lớn do các công ty và các cá nhân tự nguyện tài trợ bằng sản phẩm và công việc chuyên môn. Số tiền thu được trong sự kiện tối nay đã vượt quá mục tiêu ban đầu là 250,000 đô-la – số tiền gây quỹ được từ sự kiện này là 435.000 USD (9.2 tỉ đồng VN)  từ tiền tài trợ, bán vé và đấu giá trực tiếp. Toàn bộ 100% số tiền thu được từ buổi lễ này sẽ được sử dụng trực tiếp để hỗ trợ trẻ em. Dự tính USD250,000 thu được từ buổi tối hôm nay sẽ dùng cho các dự án cho trẻ em ở tỉnh Kon Tum,  với hy vọng sẽ giúp đỡ cho khoảng 50,000 trẻ em. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho trẻ em ở một trong bảy tỉnh dự án còn lại của UNICEF tại Việt Nam.

Bà Lotta Sylwander, Đại diện UNICEF Việt Nam phát biểu “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, UNICEF Việt Nam đã hướng tới đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam và kêu gọi các doanh nghiệp hợp tác với chúng tôi để tiến dần tới mục tiêu SỐ KHÔNG. Chúng ta có mặt tại đây hôm nay để tôn vinh các nhà hoạt động nhân đạo vì trẻ em, những người đã giúp chúng ta tiến dần tới mục tiêu số KHÔNG. Chúng ta cũng có mặt tại đây để tài trợ số ngân sách cần thiết để tiến tới mục tiêu số KHÔNG”.

Giải thưởng ZEROawards là một bức tượng bằng kim loại do công ty Rice Creative sáng tạo. Giải thưởng ZEROawards được lấy ý tưởng từ việc mỗi dấu cộng (+) đại diện cho mỗi nỗ lực và đóng góp mang chúng ta lại gần tới số Không, dấu + là biểu tượng của thêm vào, biểu tượng của việc tập hợp lại với nhau.

UNICEF hướng tới mục tiêu giảm số tử vong trẻ em vì các nguyên nhân có thể phòng tránh được xuống còn số KHÔNG, số trẻ em bị bóc lột và lạm dụng xuống còn số KHÔNG, số trẻ em không được sử dụng nước sạch và không được đi học xuống còn số KHÔNG. Thông tin chi tiết của chiến dịch này tại www.unicef.org/vietnam/zeroawards.

Thông tin về lễ trao giải ZEROawards
Lễ trao giải UNICEF ZEROawards là sáng kiến của chiến dịch Believe in ZERO, một chiến dịch toàn cầu của UNICEF được khởi xướng tại Việt Nam nhằm giảm số trẻ em tử vong vì những bệnh dịch có thể phòng tránh được xuống còn số Không, số trẻ em bị bóc lột hoặc xâm hại còn số Không, số trẻ em không được tiếp cận  nước sạch hoặc không được đến trường xuống còn số Không. Là sự kiện gây quỹ hàng năm đầu tiên của UNICEF được tổ chức tại khách sạn InterContinental Asiana, thành phố Hồ Chí Minh, lễ trao giải ZEROawards là đêm hội VIP hội tụ các cá nhân có uy tín và tầm ảnh hưởng nhất của Việt Nam, giúp thu hút thêm những khoản đầu tư để tìm kiếm và đưa ra giải pháp cho trẻ em - các giải pháp khả thi, bền vững và có thể ứng dụng rộng rãi.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập địa chỉ: www.unicef.org/vietnam/zeroawards

Thông tin về UNICEF
UNICEF hoạt động trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ để giúp trẻ em sống còn và phát triển, từ độ tuổi mầm non đến tuổi vị thành niên. Là tổ chức cung cấp vắc-xin lớn nhất thế giới cho các quốc gia đang phát triển, UNICEF hỗ trợ y tế và dinh dưỡng cho trẻ em, nước sạch và vệ sinh, giáo dục cơ bản có chất lượng cho các trẻ em trai và gái, bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, bóc lột và AIDS. Kinh phí hoạt động của UNICEF hoàn toàn phụ thuộc vào sự đóng góp tự nguyện của các cá nhân, tổ chức, cơ quan  và chính phủ.

Để biết thêm thông tin về UNICEF và hoạt động của tổ chức, xin vui lòng truy cập địa chỉ: www.unicef.org/vietnam hoặc www.unicef.org/vietnam/believeinzero. Đồng hành cùng chúng tôi trên Facebook: www.facebook.com/unicefvietnam

Cần thêm thông tin xin liên hệ:

  • Nguyễn Thành Việt, UNICEF Việt Nam, Tel: 08 3281 9413. E-mail: ntviet@unicef.org
  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam; Tel: 04 3942 5706. Email: ntthuong@unicef.org

 

 
unite for children