Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

Nguyễn Phương Anh tham dự các hoạt động về khuyết tật của Liên Hợp Quốc tại New York

© 24/09/2013
Cô bé Thủy Tinh, Phương Anh sẽ tham dự Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng LHQ về người khuyết tật và phát triển vào ngày 23 tháng 9 năm 2013.

Hà Nội, 19 tháng 9 năm 2013 - Nguyễn Phương Anh, 16 tuổi, còn được biết đến với tên gọi Cô gái xương thủy tinh sẽ tham dự các hoạt động của Liên hợp quốc liên quan đến người khuyết tật tại New York, Hoa Kỳ từ 22-27 tháng 9 trong một chuỗi các sư kiện xung quanh cuộc họp của Đai hội đồng Liên hợp quốc.

Theo dự kiến, Phương Anh sẽ tham dự Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng LHQ về người khuyết tật và phát triển vào ngày 23 tháng 9 năm 2013. Hội nghị là cơ hội để tăng cường sự cam kết Quốc gia và Quốc tế ở cấp cao nhất về việc hòa nhập người khuyết tật vào Chương trình phát triển sau năm 2015. Tham dự Hội nghị là các Quốc gia thành viên, các quan sát viên, các đại diện của các tổ chức LHQ cũng như đại diện của các tổ chức dân sự, các tổ chức của người khuyết vật và các doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, Phương Anh còn tham dự Diễn đàn Hợp tác toàn cầu về trẻ khuyết tật và Thảo luận đối thoại về tiếng nói của người khuyết tật trong chương trình phát triển sau 2015 với các vai trò khác nhau: chủ tọa, đại biểu, dẫn chương trình và ca sỹ.

“Tôi thật vinh dự được tham dự Hội nghị cấp cao cũng như các hoạt động khác của LHQ. Đây là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi thêm các hoạt động về người khuyết tật trên phạm vi toàn cầu. Tuy cũng hơi lo lắng một chút vì tôi sẽ tham gia nhiều vai trò khác nhau tại các sư kiện khác nhau. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, đó là tôi sẽ luôn cố hết sức để lên tiếng dựa trên quan điểm của một người khuyết tật trẻ tuổi tại các diễn đàn mà tôi tham gia” Phương Anh phát biểu. “Tôi muốn mọi người biết rằng chúng tôi, những người khuyết tật cũng có nhưng khả năng và mọi người cần nhìn vào khả năng của chúng tôi trước khi nhìn vào những khiếm khuyết”

Cần thêm thông tin và yêu cầu phỏng vấn, xin mời liên hệ:

  • Nguyễn Thị Thanh Hương, Phòng Truyền thông LHQ | Tel: 04 3942 5706 ext 401 | Email: ntthuong@unicef.org
  • Nguyễn Việt Lan, Phòng Truyền thông LHQ | Tel : 04 38224383 ext 121 | Email: nguyen.viet.lan@undp.org

 

 
unite for children