Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Tin về UNICEF

Tiêu điểm

Các chuyến thăm Việt Nam

Phóng sự ảnh

Album ảnh

 

Phóng sự ảnh

Tham vấn với thanh thiếu niên Việt Nam về tương lai mong muốn của của em là gì sau năm 2015!
Ngày 19 tháng 1 năm 2013 vừa qua, trong phạm vi tham vấn với các bạn trẻ Việt Nam được tổ chức bởi Liên Hiệp Quốc về tương lai họ muốn sau năm 2015, UNICEF và UNODC, Hội Phụ Nữ Liên Hợp Quốc, UNFPA và UNDP đã tổ chức một buổi hội thảo với 35 trẻ em và thanh niên. Trong số đó có cả trẻ em đường phố, trẻ em khuyết tật và các em học sinh bậc trung học, tất cả các em đều đã chia sẻ mối quan tâm và hy vọng của họ về Việt Nam sau năm 2015.

Chăm sóc và hỗ trợ trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng
Việt Nam có gần 1,4 triệu trẻ khuyết tật. Đà Nẵng là một thành phố ven biển miền Trung Việt Nam, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam từ những năm tháng chiến tranh. Ước tính Đà Nẵng có 1,671 trẻ khuyết tật dưới 16 tuổi. Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh số 3 tại huyện Hòa Vang mới được xây dựng và đưa vào hoạt động dưới sự điều hành của Hội Nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng với sự hỗ trợ của UNICEF. Trung tâm cung cấp các dịch vụ chăm sóc, giáo dục, dạy nghề và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tât. Hiện tại có 60 trẻ khuyết tật đang được chăm sóc tại trung tâm này.

Việt Nam: Giáo dục song ngữ cho trẻ em dân tộc thiểu số
Tháng 8/2012: Trẻ em dân tộc it người ở Việt Nam thường nói tiếng dân tộc trong khi ngôn ngữ sử dụng để giảng dạy trong các nhà trường là Tiếng Việt. Các nghiên cứu khẳng định rằng trẻ em học nhanh nhất bằng tiếng mẹ đẻ và đó cũng chính là tiền đề cho việc giáo dục song ngữ và đa ngữ. Để trẻ được học bằng ngôn ngữ đầu tiên của mình trong những năm đầu đời, Nghiên cứu thực hành giáo dục song ngữ dựa trên tiếng mẹ đẻ (GDSN) được thử nghiệm tại ba tỉnh của Việt Nam từ năm 2008. Chương trình nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số.

 

 
unite for children