Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

Lễ công bố báo cáo của UNICEF về Tình hình Trẻ em Thế giới năm 2011 tại Việt Nam

Hà nội, ngày 28 tháng 2 năm 2011 – Nhờ có sự đầu tư thích đáng vào trẻ nhỏ (trẻ em từ 0 đến 9 tuổi), nhiều trẻ em ở Việt Nam đã được cứu sống và cuộc sống của các em được cải thiện đáng kể. Ví dụ, tính từ năm 1990, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi tử vong đã giảm một nửa và hàng triệu trẻ em ngày nay được đi học, được sử dụng nước sạch và được chăm sóc sức khỏe. Việt Nam không thể mạo hiểm để mất các trẻ em này khi các em lớn lên đến tuổi vị thành niên và thanh niên và cần phải cải thiện hơn nữa cuộc sống của thanh thiếu niên. Điều này có thể đạt được thông qua đầu tư nhiều hơn và hành động mạnh mẽ hơn để hỗ trợ vị thành niên và thanh niên trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo vệ, việc làm và tham gia.

Đọc tiếp...

Trưởng Đại diên của UNICEF tại Việt Nam, Bà Ms Lotta Sylwander đọc diễn văn nhằm kêu gọi Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn vào trẻ vị thành niên.

Đối phối viên LHQ tại Việt Nam, Ông John Hendra cũng tới dự buổi lễ công bố báo cáo của UNICEF.

Trưởng phái đoàn IOM (Ngoài cùng bên phải) trong ban chủ tọa có sự góp mặt của các đại diện đến từ UNFPA, UNAIDS, ILO, UNICEF, đặc biệt trong ban chủ tọa có sự góp mặt của Đại sứ thiện chí của UNICEF Việt Nam, Siêu mẫu Hà Anh, cô nêu ra một số vấn đề khi các bạn trẻ thường phải đối mặt khi di cư.

Buổi lễ công bố báo cáo của UNICEF thu hút các cơ quan truyền thông và báo chí đến dự.

Hai đại diện của CLB Phóng viên nhỏ đặt hai câu hỏi đầu tiên trong phần hỏi - đáp giữa ban chủ tọa và đại biểu tới dự. CLB Phóng viên nhỏ được sáng lập từ năm 1998, là sáng kiến của UNICEF hợp tác với Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, thu hút hơn 1200 em nhỏ trên cả nước tham gia các hoạt động. Thời gian hoạt động mạnh nhất của CLB phóng viên nhỏ bắt đầu từ đầu năm 2000 - 2005

 

 

 

 

Liên kết liên quan

unite for children