Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

Đốt cháy chữ “kỳ thị”, Đại sứ Thiện chí của UNICEF đưa ra thông điệp chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người sống chung với HIV

Hà nội, 27 tháng 11 năm 2010 – Đại sứ thiện chí của UNICEF, người mẫu Vũ Nguyễn Hà Anh đã tham gia sự kiện Nhảy múa vì Cuộc sống cùng với một nghìn bạn trẻ tại Hà nội, với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về HIV và AIDS và thách thức các định kiến, kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người sống chung với HIV.

Nhảy múa vì cuộc sống được tổ chức hai năm một lần vào ngày thứ Bảy trước ngày Thế giới phòng chống AIDS. Năm nay, một nghìn các bạn trẻ đã tụ tập tại Hà nội và nhảy múa cùng với hàng chục nghìn các bạn trẻ khác trên toàn thể giới để gửi một thông điệp toàn cầu về HIV và AIDS tới những nhà lãnh đạo thế giới. Tất cả được tập hợp với cùng một mục tiêu và kết nối trực tiếp qua hệ thống vệ tinh, họ cùng nhau nhảy múa vì cuộc sống trước các bè bạn và cả thế giới. Các thiếu niên cùng nhảy múa để truyền cảm hứng cho mọi người trên thế giới và nhắc nhở các nhà lãnh đạo về cam kết của họ trong các Mục tiêu Phát triển Thiên Niên Kỷ.

Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng tại Việt Nam đã tham gia vào chương trình này như ca sỹ Minh Quân, nghệ sỹ Xuân Bắc, nhóm nhảy Big Toe và Đại sứ thiện chí của UNICEF người mẫu Hà Anh. Cùng với Nguyễn Thị Huệ, người đọat giải nhất cuộc thi Dấu cộng duyên dáng, cuộc thi sắc đẹp đầu tiên tại Việt Nam cho phụ nữ sống chung với HIV, Hà Anh đã đốt bỏ hai chữ “kỳ thị” và kêu gọi toàn thế giới cùng hành động để loại trừ kỳ thị và phân biệt đối xử với người sống chung với HIV. “Mỗi người trong chúng ta ai cũng có thể làm được một điều gì đó để giảm kỳ thị và phân biệt đối xử. Tất cả mọi người hãy cùng đứng lên và hành động để ngăn chặn kỳ thị và phân biệt đối xử với người sống chung với HIV’, Hà Anh phát biểu.

 

 
unite for children