Trung tâm báo chí

Thông Cáo Báo Chí

Liên hệ báo chí

 

Phó Giám đốc Điều hành UNICEF thăm Việt Nam

Hà Nội 21/5/2004: Bà Karin Sham Poo, Phó Giám Đốc Điều hành Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) sẽ đến thăm Việt Nam từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 5 năm 2004.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên này, bà Karin Sham Poo sẽ có dịp quan sát công việc của UNICEF tại Việt Nam. Bà sẽ xem xét một số thách thức đối với trẻ em Việt Nam, cách giải quyết các thách thức đó và những nhu cầu cần được giải quyết trong chương trình hợp tác sắp tới (2006-2010) giữa Chính phủ Việt Nam và UNICEF.

Bà Sham Poo sẽ gặp Phó Chủ tịch nước Việt Nam, Bà Trương Mỹ Hoa, Bộ trưởng Bộ Kế Hoạch Đầu tư, Ông Võ Hồng Phúc và Chủ nhiệm Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em, Bà Lê Thị Thu cùng các đối tác Chính phủ và các nhà tài trợ quan trọng khác.

Bà cũng sẽ đi thăm các khu vực dự án do UNICEF hỗ trợ ở tỉnh Quảng Trị, một trong những tỉnh nghèo nhất của Việt Nam. Trong thời gian ở Quảng Trị, Bà Phó Giám đốc Điều hành sẽ xem các hoạt động liên ngành Giáo dục, Nước, Y tế Dinh dưỡng và Phòng chống Tai nạn Thương tích cho Trẻ em. Bà Sham Poo cũng sẽ thăm các hoạt động do UNICEF hỗ trợ nhằm phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em, hiện đang là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất cho trẻ em trên một tuổi ở Việt Nam.

Kèm theo đây là sơ yếu lý lịch của bà Sham Poo.


Muốn biết thêm thông tin, đề nghị liên hệ:

Sue Spencer, Trưởng phòng Truyền thông, UNICEF Việt Nam, Tel: (04) 942 5706 ext 210 hoặc sspencer@unicef.org

Nguyễn Thị Ánh Dung, Cán bộ Truyền thông, UNICEF Việt Nam,Tel: (04) 942 5706 ext 301 hoặc ntadung@unicef.org

 

 
unite for children