Tin vào số KHÔNG

Giới thiệu Chiến dịch TIN VÀO SỐ KHÔNG

Hành trình đến số KHÔNG

"Next Generation" của UNICEF tại Việt Nam

ZEROtalks

Cách thức tham gia

Đối tác

 

Hành trình đến số KHÔNG

Các khuynh hướng về tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi (mỗi 1000 ca đẻ sống)

Chúng ta đang tiến càng gần đến số KHÔNG. Trong hơn 30 năm qua, UNICEF đã tập trung hỗ trợ cho Việt Nam cứu trợ và cải thiện cuộc sống của trẻ em – thông qua các hoạt động cung cấp nước sạch, y tế, dinh dưỡng phù hợp, phòng chống HIV/AIDS, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chúng tôi triển khai các sáng kiến từ cấp cộng động cho đến qui mô quốc gia. Với sự hợp tác của chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan ở các cấp khác nhau, UNICEF đã hỗ trợ Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn và chứng minh rằng con số KHÔNG là hoàn toàn có thể:

  • Xóa bệnh bại liệt vào năm 2000
  • Xóa bệnh sởi và bệnh uốn ván ở trẻ sơ sinh vào năm 2005
  • Tỉ lệ tiêm chủng cho trẻ em đạt 99%
  • Số ca trẻ em thiếu Vitamin A hiện rất hiếm gặp
  • Giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em xuống còn 1/3
  • Giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi xuống còn 1/3 kể từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Mục tiêu số KHÔNG là có thể đạt được

Mỗi ngày ở Việt Nam vẫn còn hơn 100 trẻ em tử vong trước ngày sinh nhật lần thứ năm vì các bệnh dịch có thể phòng tránh được như viêm phổi và tiêu chảy; thường xảy ra trong giai đoạn sơ sinh; trong hoặc ngay sau khi sinh; và có thể phòng tránh được một cách dễ dàng nếu được hỗ trợ một gói các giải pháp can thiệp ít tồn kém dành cho các bà mẹ và trẻ em dễ bị tổn thương nhất. Tử vong ở trẻ sơ sinh cần được quan tâm ngay từ giai đoạn mang thai (dinh dưỡng, chích ngừa, và giám sát các nguy cơ khi mang thai), giai đoạn hậu sản (tiếp cận dịch vụ sinh sản an toàn, môi trường sạch sẽ và truyển máu an toàn) và giai đoạn sơ sinh (bú sữa mẹ sớm, kiểm soát nhiểm trùng, hồi sức và tiếp xúc người thân, và tiêm ngừa).

Các giải pháp quan trọng khác có thể bao gồm việc ngăn ngừa suy dinh dưỡng cho trẻ em bằng việc cho bú hoàn toàn; hoặc ngăn ngừa nguy cơ thương vong bằng cách trang bị mũ bảo hiểm cho trẻ, là các giải pháp đơn giản, chi phí thấp và rất dễ dàng thực hiện.

UNICEF luôn nỗ lực thúc đẩy việc thực thi các quyền lợi của những trẻ em và phụ nữ bị thiệt thòi nhất ở Việt Nam, và các bạn cũng có thể giúp đạt được Mục tiêu số KHÔNG vì trẻ em của Việt Nam

 

 

 

 

ZEROawards

ZEROawards

Vào ngày 5/12/2013, UNICEF sẽ tổ chức đêm hội Gala đầu tiên hàng năm, nhằm trao Giải thưởng danh dự UNICEF ZEROawards cho các cá nhân và tập thể có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp hỗ trợ trẻ em và gây quĩ cho các hoạt động chương trình của UNICEF.


Search:

 Email this article

Donate Now

unite for children