Tài liệu tập huấn cho giảng viên: Không ai hoàn hảo

Đây là tài liệu quan trọng dùng cho tập huấn, cung cấp thông tin tham khảo cần thiết cho các giảng viên giảng dạy kỹ năng làm cha mẹ.

An essential resource for Nobody’s Perfect Facilitator’s Training and provides an ongoing reference for facilitators.
UNICEF Viet Nam

Điểm nổi bật

Tài liệu hướng dẫn dành cho Hướng dẫn viên của chương trình “Không Ai Hoàn Hảo” Việt Nam là cuốn tài liệu thực tế cho các hướng dẫn viên, người sẽ học để làm việc với chương trình. Đây là tài liệu quan trọng, vừa dùng để tập huấn, vừa là nguồn cung cấp thông tin tham khảo cần thiết cho các hướng dẫn viên sau này.

Mười phần trong cuốn tài liệu này sẽ cung cấp các thông tin cơ bản, những hướng dẫn cho việc hỗ trợ, những tư vấn cho việc lập kế hoạch và tổ chức chương trình “Không Ai Hoàn Hảo”, mà còn là các công cụ đắc lực hỗ trợ công việc của hướng dẫn viên.

Tài liệu giảng dạy dành cho hướng dẫn viên

Tác giả

UNICEF Việt Nam

Ngày xuất bản ấn phẩm

Ngôn ngữ

Tiếng Anh,
Tiếng Việt

Tải báo cáo

(PDF, 15,03 MB)

Làm cha mẹ

Cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức để có thể cho con của mình một khởi đầu tốt nhất trong đời.

UNICEF Parenting
UNICEF Viet Nam

Tất cả chúng ta đều muốn những gì tốt nhất cho con mình, nhưng làm cha mẹ không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Đó là lý do tại sao chương trình dạy Kỹ năng làm cha mẹ của UNICEF tập hợp một số chuyên gia trẻ em hàng đầu thế giới để giúp bạn với những lời khuyên tốt nhất, những hiểu biết và những sự thật đầy thú vị.

Thông tin bạn có thể tin tưởng để giúp cho con bạn bắt đầu tốt nhất trong cuộc sống!

Tìm hiểu thêm

Sổ tay hướng dẫn làm cha mẹ

Ấn bản đầu tiên (tháng 5/2019)

Làm cha mẹ là hành trình mang yêu thương và sự chăm sóc cho con bạn. Làm cha mẹ không hề dễ dàng, đôi khi có thể khiến bạn nản lòng. Bên cạnh niềm vui từ việc nuôi dạy con cái, cha mẹ cũng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Những khoảng thời gian khó khăn có thể mang lại cơ hội cho bạn học hỏi và trưởng thành trong vai trò là cha mẹ.

Nhờ đến sự giúp đỡ là điều bình thường bởi không ai trong chúng ta là người hoàn hảo. Không có cha mẹ hoàn hảo, con cái hoàn hảo hay người hoàn hảo. Chúng ta chỉ có thể làm tốt nhất trong khả năng của mình và bất kỳ ai cũng có thể cần sự giúp đỡ trong một lúc nào đó.
Đôi khi bạn không biết nên làm gì với hành vi của con trẻ. Bạn có thể cảm thấy khó xử với một số hành vi của trẻ, tuy nhiên những hành vi đó lại có thể hoàn toàn là những hành vi bình thường. Đó là do trẻ chưa học được hết các kỹ năng cần thiết để tương tác, hòa hợp với người khác, có được cái mà trẻ muốn và giải thích được cảm giác của trẻ.

“Không Ai Hoàn Hảo” là chương trình dành cho cha mẹ có con nhỏ và người chăm sóc trẻ nhỏ. Các cha mẹ và người chăm sóc trẻ độ tuổi từ 0 đến 8 đều có thể tham gia chương trình. Việc tham gia chương trình làm cha mẹ được khuyến nghị nên bắt đầu càng sớm càng tốt, trước khi trẻ 3 tuổi để đạt được những kết quả tốt nhất. Bộ tài liệu của chương trình gồm ba quyển sách dành cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ:

  • TRÍ TUỆ: cung cấp thông tin để giúp trẻ phát triển trí tuệ, cảm xúc, học tập và vui chơi
  • HÀNH VI: giúp trẻ điều chỉnh hành vi, và cung cấp các ý tưởng giúp cha mẹ và người chăm sóc xử lý một số vấn đề về hành vi với trẻ
  • SỨC KHỎE: cung cấp thông tin về phát triển, sức khỏe, bệnh tật và an toàn cho trẻ

Những cuốn sách này cũng không hoàn hảo một cách tuyệt đối. Chúng không chỉ dẫn cho bạn tất cả những gì bạn cần để làm cha làm mẹ. Tuy nhiên những cuốn sách này sẽ giúp bạn làm tốt nhất trong khả năng của mình và cảm thấy hài lòng về bản thân mình.

Tìm hiểu thêm