Chính sách và thực tiễn tại nơi làm việc thân thiện với các gia đình trong bối cảnh COVID-19

Khuyến nghị tạm thời, ngày 24 tháng 3 năm 2020 - Nêu ra những chính và hướng dẫn thực hành tại nơi làm việc thân thiện đối với các gia đình trong bối cảnh COVID - 19

Family friendly workplace policies and practices in the context of COVID-19
UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung

Điểm nổi bật

Trường học đóng cửa trên khắp Việt Nam, mặc dù là một phần trong những nỗ lực kiềm chế sự lây lan của COVID-19 nhưng biện pháp này cũng đã đặt ra những khó khăn cho các bậc phụ huynh  trong lực lượng lao động trong xã hội.Nhiều Cha mẹ đang phải vật lộn để hoàn thành nghĩa vụ công việc và gia đình do thiếu sự sắp xếp công việc linh hoạt, hỗ trợ chăm sóc trẻ em cũng như các chính sách nghỉ phép có lương tính trong trách nhiệm chăm sóc của họ.

Điều đáng lo ngại là nếu không có sự hỗ trợ từ cha mẹ thì tình trạng giáo dục, tinh thần và sức khỏe trẻ em sẽ bị ảnh hưởng. Vấn đề bảo vệ sức khỏe trẻ em cũng được quan ngại nếu trẻ bị bỏ lại một mình hoặc với những người chăm sóc tạm thời, những người không được đào tạo để chăm sóc trẻ em.

Bằng việc giới thiệu các chính sách và thực hành tại nơi làm việc thân thiện với các gia đình, các công ty và tổ chức có thể thúc đẩy tốt hơn sự an toàn & phúc lợi cho trẻ em và cung cấp những hỗ trợ mang tính hệ thống cho người lao động. Chính sách thân thiện với các gia đình không chỉ mang lại lợi ích như con em của người lao động khỏe mạnh hơn, được giáo dục tốt hơn và đạt được sự bình đẳng giới tốt hơn, mà còn liên kết chặt chẽ với năng suất lao động cao hơn và khả năng thu hút, động viên và giữ chân người lao động. Ngoài ra, thực tế cho thấy các chính sách này có thể cải thiện việc học hỏi và tinh thần đổi mới sáng tạo của người lao động, vì họ có nỗ lực cao hơn, đồng thời những xung đột & căng thẳng trong công việc cũng giảm đi đáng kể.

Chính sách và thực tiễn tại nơi làm việc thân thiện với các gia đình trong bối cảnh COVID-19
Tác giả
UNICEF Việt Nam
Ngày xuất bản ấn phẩm
Ngôn ngữ
Tiếng Anh, Tiếng Việt