ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

เหตุดินถล่มในอัฟกานิสถาน

เมื่อเวลา 11.00 น.เมื่อวันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุดินถล่มขึ้นในหมู่บ้านอาบีบารัค จังหวัดบาดักชานทางตะวันออกเฉียงเหนือของอัฟกานิสถาน ซึ่งแม้ว่ายังไม่มีการยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตที่แน่นอน แต่เป็นที่คาดการณ์ว่าอาจมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ยูนิเซฟได้ลงพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเมื่อวันเสาร์เพื่อประเมินสถานการณ์ และสำรวจความต้องการเร่งด่วนของเด็ก และครอบครัวพร้อมกับหาทางช่วยเหลือพวกเขา งานที่เร่งด่วนที่สุดของยูนิเซฟตอนนี้คือ ให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวที่กำลังย้ายไปอยู่พื้นที่ปลอดภัย และให้ความช่วยเหลือด้านจิตสังคมแก่เด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด รวมถึงเด็กๆ ที่สูญเสียพ่อแม่ สมาชิกในครอบครัวและที่พักอาศัย นอกจากนี้ ยูนิเซฟกำลังเร่งจัดส่งน้ำสะอาดและอุปกรณ์เพื่อสุขอนามัยไปยังพื้นที่ที่ครอบครัวเหล่านี้ย้ายไปพักอาศัย และเมื่อยูนิเซฟได้การประเมินสถานการณ์ความสูญเสียอย่างละเอียดแล้ว ก็จะให้ความช่วยเหลือด้านอื่นๆ เช่น การศึกษา สุขภาพ อาหาร ต่อไป

ความช่วยเหลือเหล่านี้เกิดขึ้นเพิ่มเติมและต่อเนื่องจากการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยจากเหตุน้ำท่วมทางตอนเหนือของอัฟกานิสถานของยูนิเซฟและพันธมิตรอยู่แล้ว ซึ่งอุทกภัยดังกล่าวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อประชาชนราว 10,000 คนใน 5 จังหวัด

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children