ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

ยูนิเซฟส่งอุปกรณ์การเรียนไปยังทาลโคบันและร็อกซัส สำหรับเด็กๆที่ประสบภัยจากไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน

ทาโคลบัน/มะนิลา 26 พฤศจิกายน 2556 – ยูนิเซฟกำลังดำเนินการจัดส่ง ‘โรงเรียนในกล่อง’ และอุปกรณ์สันทนาการไปยังทาลโคบันและร็อกซัสสำหรับเด็กๆ ที่ยังคงอาศัยอยู่ท่ามกลางสถานการณ์อันยากลำบากจากภัยพิบัติพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน

เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมาอุปกรณ์ ‘โรงเรียนในกล่อง’ กว่า 350 ชุด โดยความอุปการะจากสายการบิน KLM อุปกรณ์แต่ละชุดประกอบไปด้วยเครื่องเขียน หนังสือสำหรับอ่าน ตลอดจนแบบฝึกหัดวิชาคณิตศาสตร์และการนับเลขสำหรับเด็ก 15,000 คนที่มีอายุตั้งแต่หกขวบขึ้นไป นอกจากนั้นยังมีเต็นท์ขนาดใหญ่ 99 หลัง ซึ่งจะใช้เป็นห้องเรียนและสถานที่ปลอดภัยสำหรับเด็กด้วย

สิ่งของที่ส่งไปยังประกอบด้วยชุดอุปกรณ์สันทนาการสำหรับเด็กประถมและมัธยมอายุระหว่าง 6-15 ปี อย่างน้อย 25,000 คน ซึ่งมีลูกฟุตบอล แฮนด์บอล ตาข่ายสำหรับเล่นวอลเลย์บอล จานร่อนและเชือกกระโดด

ขณะนี้มีเด็กจำนวนมากที่ไม่สามารถไปโรงเรียนได้ ยูนิเซฟประมาณการณ์ว่ามีเด็กประมาณ 1.14 ล้านคนต้องไร้ที่อยู่หลังเกิดพายุไต้ฝุ่น นอกจากนั้นโรงเรียนหลายพันแห่งยังถูกใช้เป็นศูนย์พักพิงชั่วคราว ซึ่งต้องดำเนินการซ่อมแซมหรือแม้แต่สร้างใหม่ต่อไป อย่างไรก็ตาม การกลับไปเรียนหนังสือจะช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจและรู้สึกมีชีวิตกลับมาเป็นปกติอีกครั้งได้ 

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children