ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

ยูนิเซฟเปิดตัว พอลล่า เทย์เลอร์ และ นิชคุณ หรเวชกุล เป็น “Friends of UNICEF” ของประเทศไทย

กรุงเทพฯ, 9 เมษายน 2556 – วันนี้องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวศิลปินดังผู้สนับสนุนงานของยูนิเซฟคนใหม่ คือ คุณพอลล่า เทย์เลอร์ และคุณนิชคุณ หรเวชกุล ซึ่งก้าวเข้ามารับตำแหน่ง "Friends of UNICEF" สองคนแรกของประเทศไทย

ในบทบาท "Friends of UNICEF"  พอลล่าและนิชคุณ จะช่วยสนับสนุนยูนิเซฟรณรงค์ด้านสิทธิเด็ก และปัญหาต่างๆ ที่เด็กและเยาวชนในประเทศไทยยังคงต้องเผชิญ นอกจากนี้ ทั้งสองจะมีส่วนช่วยยูนิเซฟในการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ  อีกด้วย

ชมวิดีโอเพิ่มเติมได้ที่ http://www.youtube.com/unicefthailand

รูปภาพ http://www.facebook.com/unicefthailand  และ  http://twitter.com/unicef_thailand

 "ทั้งคุณพอลล่าและคุณนิชคุณเป็นบุคคลที่มีความสามารถสูง ทั้งคู่มีคนชื่นชอบและติดตามจำนวนมากจากทุกกลุ่มอายุทั้งในและนอกประเทศ  การร่วมงานกับยูนิเซฟของทั้งคู่จะช่วยให้สังคมหันมาสนใจประเด็นด้านสิทธิเด็กและปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องมากขึ้น และยังช่วยให้สาธารณชนหันมาสนับสนุนโครงการต่างๆ ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นกับชีวิตของเด็กๆ ด้วย" นายอานันท์ ปันยารชุน ทูตองค์การยูนิเซฟประจำประเทศไทย กล่าวในงานแถลงข่าว ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

การปฎิบัติภารกิจแรกในฐานะ Friend of UNICEF เมื่อเร็วๆนี้  พอลล่าได้เดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำกิจกรรมเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เพียงอย่างเดียวในช่วงหกเดือนแรกและการอบรมคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ พอลล่าได้พบกับคุณแม่หลายคนที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากแพทย์ พยาบาล และสมาชิกในครอบครัวและชุมชน เพื่อช่วยให้แม่สามารถเลี้ยงลูกน้อยด้วยนมแม่เพียงอย่างเดียวในช่วงหกเดือนแรกของชีวิตได้
 
“พอลล่าพบว่าประเทศไทยมีอัตราการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ที่ต่ำที่สุดในเอเชียและเกือบต่ำที่สุดในโลก การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างเดียวหกเดือนเป็นเรื่องสำคัญต่อชีวิตและพัฒนาการของลูก ไม่มีนมผงใดๆ ที่จะเทียบเคียงกับประโยชน์ของนมแม่ได้เลย เพราะนมแม่เป็น “สุดยอด” ของอาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูก คุณแม่ทุกคนสามารถเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้แน่นอน และผู้คนรอบข้างต้องช่วยกันสนับสนุนค่ะ”

เมื่อกลางเดือนมีนาคม นิชคุณได้ไปเยี่ยมชุมชนแออัดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งเด็กๆ ที่นั่นหลายคนต้องออกไปทำงานตามท้องถนนเพื่อช่วยหารายได้มาจุนเจือครอบครัว นอกจากการพูดคุยและเล่นกับเด็กๆ แล้ว นิชคุณยังได้เรียนรู้ถึงปัญหาต่างๆ ที่เด็กๆ ต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน

"น้องๆ ที่นี่ใช้ชีวิตในแต่ละวันทำงานบนท้องถนน ทำให้ต้องขาดเรียนอยู่บ่อยๆ ซึ่งเป็นเหตุให้พวกเขาขาดโอกาสที่จะได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ และการที่น้องๆ ต้องอยู่ตามท้องถนนแบบนั้นเสี่ยงมากต่อการถูกทำร้ายและถูกแสวงประโยชน์" นิชคุณกล่าว
            
พอลล่าและนิชคุณกล่าวตรงกันว่า การลงพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับยูนิเซฟ ช่วยเปิดโลกทัศน์ของพวกเขา ทำให้เข้าใจถึงปัญหาต่างๆ ที่คุกคามต่อการพัฒนาเด็กในประเทศไทย ทั้งคู่บอกว่าจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดในฐานะ “Friends of UNICEF” เพื่อช่วยส่งเสริมให้เกิดการตระหนักถึงปัญหาต่างๆ ของเด็กในสังคม

เกี่ยวกับยูนิเซฟ
ยูนิเซฟ หรือ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ ได้เริ่มให้ความช่วยเหลือเด็กในประเทศไทยตั้งแต่ พ.ศ. 2491 ปัจจุบันยูนิเซฟเป็นผู้สนับสนุนวัคซีนให้แก่เด็กรายใหญ่ที่สุดของโลก และกำลังปฎิบัติงานในกว่า 190 ประเทศและเขตปกครองต่างๆ ทั่วโลก เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กในด้านต่างๆ เช่น สุขภาพ โภชนาการ การศึกษา ระบบน้ำและสุขาภิบาล การคุ้มครองเด็กจากความรุนแรง การถูกทำร้ายและการถูกแสวงประโยชน์ และเอชไอวี/เอดส์ เงินทุนทั้งหมดของยูนิเซฟได้มาจากการบริจาคจากบุคคลทั่วไป ภาคธุรกิจ องค์กรต่างๆ และรัฐบาล

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิเซฟในประเทศไทย โปรดเข้าไปที่ www.unicef.or.th
facebook.com/unicefthailand
twitter.com/UNICEF_Thailand

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
ณัฐฐา กีนะพันธ์  องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย โทร 02 356 9478, 086 616 7555, nkeenapan@unicef.org
เหมกานติ์ ศรีจรัสจรรยา องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย 02 356 9230, 081 431 3323, hsricharatchanya@unicef.org
ดีไลลาห์ พานิช M.Y. Entertainment 085 060 0203, delilahpanich@gmail.com

 

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children